Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt như thế nào cho đúng?

Chu kỳ kinh nguyệt không đều khiến không ít phái nữ băn khoăn và lo lắng. Tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục kịp thời tình trạng này là cách nhanh nhất giúp bạn gái bảo vệ sức khỏe của mình và thoát khỏi những cảm giác mệt mỏi, lo lắng.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn, dài thất thường, lượng máu kinh khi ít khi nhiều, đau bụng, khó chịu, mệt mỏi trong những ngày “đèn đỏ” … là những biểu hiện thường thấy nhất của rối loạn kinh nguyệt. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này: rối loạn nội tiết, dùng thuốc, căng thẳng, stress… Để phòng ngừa tình trạng kinh nguyệt không đều và bảo vệ sức khỏe nói chung, trước hết các bạn gái cần có một chế độ làm việc, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý; không nên làm việc quá sức, hạn chế áp lực, tránh căng thẳng…Cần giữ vệ sinh sạch sẽ và đúng cách để tránh tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục. Bởi đây là một trong những nguyên nhân gây nên kinh nguyệt không đều.

Trên thực tế, có nhiều cách để điều trị rối loạn kinh nguyệt như: sử dụng thuốc tân dược hay dùng các bài thuốc đông y, hút điều hòa kinh… Việc sử dụng thuốc tân dược để điều hòa kinh nguyệt cho phái nữ rất phổ biến bởi chúng thường có tác dụng nhanh, giúp kinh ra đều đặn, làm ổn định tâm lý, bớt lo lắng cho phụ nữ, làm giảm được các hiện tượng đau bụng kinh và các triệu chứng khó chịu do kinh nguyệt gây ra. Tuy nhiên, vì cảm thấy thuốc có tác dụng nhanh nên nhiều bạn gái thường tự ý sử dụng, đôi khi lạm dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt mỗi khi kinh nguyệt không đều khiến cơ thể thường xuyên phải tiếp nhận lượng hormone quá lớn từ bên ngoài, lâu ngày sẽ gây ra nhiều bệnh lý như rối loạn nội tiết, nguy cơ buồng trứng bị teo dẫn đến vô sinh…

Tốt nhất, để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không tự ý mua và uống thuốc điều hòa kinh nguyệt khi không thông qua ý kiến các bác sĩ, dược sỹ.

Theo Y học cổ truyền, để giúp điều hòa kinh nguyệt một cách an toàn các bạn gái có thể sử dụng các bài thuốc Đông y giúp bồi bổ lưu thông khí huyết, điều trị hiệu quả rối loạn kinh nguyệt cho phụ nữ, trong đó, nổi tiếng nhất là bài thuốc Bát trân thang.

Bát trân thang bao gồm 8 vị thuốc quý: Nhân sâm và thục địa có công dụng ích khí dưỡng huyết; bạch truật, bạch linh bổ trợ cho công dụng bổ tỳ khí và phế khí của nhân sâm, làm tăng thêm nguồn khí huyết cho cơ thể; bạch thược và đương quy giúp dưỡng huyết; cam thảo điều hoà các vị thuốc; xuyên khung hoạt huyết, hành khí. Các vị thuốc kết hợp chặt chẽ với nhau tạo nên công dụng song bổ khí huyết. Từ đó, giúp bổ máu và làm lưu thông khí huyết, điều trị hiệu quả rối loạn kinh nguyệt cho phụ nữ.

Cũng như nhiều bài thuốc cổ khác, Bát trân thang dần bị quên lãng trong cuộc sống hiện đại, khi con người quá bận rộn. Tuy nhiên, gần đây, người dân đang có xu hướng quay lại với Đông y, việc sắc thuốc cũng đơn giản hơn nhờ các loại nồi chuyên dụng. Với những người không có thời gian, việc sử dụng Đông dược bào chế thành viên bằng công nghệ hiện đại cũng là lựa chọn tốt. Ở Việt Nam, Bát trân thang được kết hợp với hai vị trần bì và hương phụ (giúp giảm co thắt tử cung dẫn đến giảm đau bụng kinh, cải thiện khả năng miễn dịch, chống viêm nhiễm) cho phụ nữ.

Từ các vị thuốc bồi bổ khí huyết (Đương quy, sinh địa, đẳng sâm, bạch thược, xuyên khung, bạch linh, bạch truật, cam thảo) gia thêm Hương phụ và Trần bì. Với công nghệ bào chế hiện đại đã tạo nên thuốc điều kinh, bổ huyết Phụ huyết khang. Phụ huyết khang điều trị hiệu quả rối loạn kinh nguyệt, đau bụng, đau thắt lưng khi hành kinh. Phụ huyết khang giúp bổ máu, lưu thông khí huyết, dùng cho phụ nữ thiếu máu, da xanh, ăn ngủ kém.

Phụ Huyết Khang – Điều kinh, bổ huyết.

Lưu ý: Không dùng cho phụ nữ có thai và người đang xuất huyết.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Số GPQC: 068/2016/XNQC-QLD

Hotline: 1900 6436

Website: www.phuhuyetkhang.com

PV

Nguồn: giadinh.net.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments