Home / Giải đáp thắc mắc / Tư vấn, giải đáp thắc mắc

Tư vấn, giải đáp thắc mắc

Trung tâm chamcuutainha.com | chamcuutainha.net thời gian qua nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc của quý độc giả về các vấn đề sức khỏe, các vấn đề phục hồi chức năng sau chấn thương… Chúng tôi xin cảm ơn quý độc giả đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian qua.

Để có thể trả lời những thắc mắc của quý độc giả được tốt nhất, hiện tại chúng tôi cung cấp chức năng hỏi đáp sau mỗi bài viết, chúng tôi xin đề nghị quý vị cung cấp cho chúng tôi những thông tin cần thiết như sau:

 • Nội dung câu hỏi: xin quý độc giả gõ đầy đủ tiếng việt có dấu, hạn chế sử dụng từ ngữ địa phương. Quá trình diễn biến bệnh lý nếu có (chẩn đoán bệnh, cách thức đã điều trị, kết quả điều trị…)
 • Email: Nếu quý vị muốn nhận câu trả lời qua email, xin vui lòng gõ đúng địa chỉ email của quý vị. Chúng tôi cam kết giữ bí mật Email của quý vị.
 • Thêm ảnh: Nếu quý vị có hình ảnh MRI, CT, Xquang… quý vị có thể chụp ảnh, và gửi cho chúng tôi (Có thể thêm được nhiều ảnh cùng lúc) để chúng tôi có thể tư vấn tốt nhất cho quý vị. Nếu quý vị có ảnh kèm theo, xin thực hiện theo trình tự 4 bước sau

anh-hoi-dap

Xin quý vị cũng lưu ý: Mọi lời giải đáp trên website đều có tính chất tham khảo, vì chúng tôi không được khám và lượng giá trực tiếp, và cũng không được theo dõi quý vị trong thời gian quý vị tập PHCN, vì vậy chúng tôi không chịu trách nhiệm trước bất kỳ tai biến nào do quý vị tự tập tại nhà. Do đó quý vị cần đến trung tâm PHCN gần nhất để được khám và tư vấn. Trân trọng.

giai-dap-thac-mac

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Trả lời

 Hướng dẫn gửi câu hỏi:
» Các mục đánh dấu sao (*) cần điền đầy đủ.
» Bình luận: Đây là phần nội dung câu hỏi, xin quý độc giả gõ đầy đủ tiếng việt có dấu, hạn chế sử dụng từ ngữ địa phương. Quá trình diễn biến bệnh lý nếu có (chẩn đoán bệnh, cách thức đã điều trị, kết quả điều trị…)
» Email: Câu trả lời sẽ được thông báo theo địa chỉ email của quý vị. Chúng tôi cam kết giữ bí mật email này.
» Thêm ảnh: Nếu quý vị có hình ảnh MRI, CT, Xquang… quý vị có thể chụp ảnh, và gửi cho chúng tôi (Có thể thêm được 5 ảnh cùng lúc) để chúng tôi có thể tư vấn tốt nhất cho quý vị.

43 Phản hồi

 1. chào bác sỹ.con tôi năm nay 4t cháu vừa điều trị bệnh LAO MÀNG NÃO được 3thang tại bv phổi trung ương,di chứng của cháu là giãn não thất,liệt nửa người bên phải,mắt trái lác và sụp mi.đến nay so với những hôm mới vào bệnh viện thì tình trạng cháu có tỉnh táo hơn,ý thức đc đại tiểu tiện,ăn nói bt,mắt còn sụp mi nhưng ko còn lác,tay chân phải cử động đc và đi lại hơi khó khăn,so với ngày cháu vào viện thì tiến chiển hơn rõ ràng(vào viện chọc DNT 7 lần,cháu ko đi lại đc).chụp mri não thất ngày 20/9 kết quả là giãn não thất 2 bên và bs điều trị có chỉ định phải mổ dẫn lưu,nhưng khi đưa cháu sang bv nhi trung ương để hội chuẩn mổ dẫn lưu thì bs ngoại bên đó xem tình trạng cháu và yêu cầu về điều trị theo dõi tiếp lao màng não rồi 1 tháng sau đến kt lại.đến ngày 17/10 gđ cho chụp lại mri não cháu và cũng cho cháu quay lại bv nhi trung ương khám lại và bs nói não thất của cháu vẫn thế ko giãn thêm và cũng ko thu lại.bs lại hẹn 1 tháng sau kt lại và nếu co gì bất thường thì đến kt luôn.Cháu bây giờ đi lại khập khiễng và chưa vững,gia đình muốn hỏi bs xem tình trạng cháu bgio có thể châm cứu đc ko?và châm cứu vậy có ảnh hưởng đến việc giãn não thất của cháu hay ko?vì cháu bgio cứ nhìn thấy yta hay bs đều hoảng sợ,xin bs tư vấn giúp gđ xin chân thành cám ơn.

  • Chào bạn. Con bạn bị tình trạng tương đối nặng, nhưng hồi phục như vậy là tương đối tốt. Châm cứu tuy là phương pháp điều trị không dùng thuốc, đem lại hiệu quả cao trong điều trị, nhưng khi châm cứu, đặc biệt với trẻ nhỏ, thường làm trả hoảng sợ vì đau. Theo tôi, bạn nên đưa trẻ đến trung tâm Phục hồi chức năng để được bác sỹ tư vấn bài tập. Tập luyện đối với con bạn bây giờ theo tôi là hợp lý nhất, đặc biệt tập đúng phương pháp. Nếu bạn gần viện nhi có thể đến trung tâm PHCN tại viện Nhi TW để được bác sỹ tư vấn, hoặc khoa PHCN gần nhất cũng được. Sau đó bạn có thể tập cho con bạn tại nhà, tập tại nhà 1 tháng đến bác sỹ khám lại và hướng dẫn bài tập mới tùy vào tình trạng của bé.
   Châm cứu mà làm cho bé hoảng sợ, ảnh hưởng nhiều đến trí tuệ của bé. Do vậy, bạn nên cân nhắc. Thân ái

 2. Chào bác sĩ cháu nay 22 tuổi cháu bị gãy cổ xương đùi bên trái đã được cố định bằng vít xốp đến nay được 11 tuần rồi cháu tập đi lai lúc đau lúc không chỗ gãy không sưng không đỏ mà sao cháu vẫn thấy đau ạ bên chân bên chân đau cháu đứng chịu được sức năng của cơ thể thì ko đau nhưng lúc co duỗi lại thấy đau ạ bác sĩ cho cháu hỏi liệu cháu có làm mất can xương khong ạ.

  • Chào bạn. Bạn nên đi khám để kiểm tra xem xương của bạn hiện tại can xương ra sao, và tình trạng vit xốp của bạn giờ ra sao. Có 1 điểm cần lưu ý bạn rằng: 1 năm đầu, nếu không có bất thường gì, chân bạn vẫn còn đau khi đi lại, do vậy bạn không nên quá lo lắng. Nhưng giờ phải xác định rằng xương can ra sao, và đã được phép đi lại chịu trọng lượng lên chân đau chưa. Không nên tự đi lại khi chưa biết mức độ can xương ra sao. Nếu xương chưa can tốt, đi lại có cần nạng trợ giúp tiếp hay không. Thân ái