Trái bơ một trong những thực phẩm lý tưởng đầu tiên cho trẻ

Một nghiên cứu chỉ ra rằng cho trẻ ăn trái bơ – loại trái cây có hương vị trung tính, mềm và nhiều dưỡng chất – có thể giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Đây là loại trái cây có thể được sử dụng như thực phẩm đầu tiên của trẻ.

Thực phẩm lý tưởng đầu tiên cho trẻ nên có vị đường hoặc vị mặn vừa phải để tránh xu hướng thích đồ ngọt. Kết trái cây nghiên cứu chỉ rằng trái bơ là thực phẩm duy nhất thích hợp để bổ sung trong thời kỳ “chuyển tiếp”, chúng là nguồn calo lý tưởng đáp ứng nhu cầu năng lượng và phát triển ngày càng cao của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi đang cai sữa.

qua bo
qua bo

Theo GS Robert Murray ở ĐH bang Ohio, Mỹ, mùi vị, kết cấu và sự kết hợp trong những thực phẩm đầu tiên mà trẻ được nếm thử rất quan trọng. Trái bơ chứa dưới 1g đường trong 1 khẩu phần (0,09g), số lượng ít nhất so với các loại trái cây tươi khác.  Trái bơ mềm, mịn có thể giúp trẻ phát triển khả năng nhai và nuốt.

Trẻ nhỏ nên ăn những thực phẩm có năng lượng vừa phải chứa ít đường và giàu chất dinh dưỡng. Trái bơ được cho là có nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển như folat, vitamin E, lutein so với những loại trái cây dùng cho giai đoạn bổ sung, ăn dặm khác.

Các nhà nghiên cứu kết luận trái bơ giúp tăng đáng kể khả năng hấp thu các vitamin tan trong lipid từ những thực phẩm khác trẻ ăn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments