Home / Giải đáp thắc mắc / Thông cáo 878/KCB-QLHN: Không mở rộng phạm vi hoạt động chuyên môn đối với bác sĩ y học cổ truyền

Thông cáo 878/KCB-QLHN: Không mở rộng phạm vi hoạt động chuyên môn đối với bác sĩ y học cổ truyền

Nội dung này trong công văn mới nhất của cục quản lý khám chữa bệnh 878/KCB-QLHN. Trước đây, chúng tôi chia sẻ quan điểm Có nên học bác sĩ Y học cổ truyền? và nhận được nhiều phản ánh trái chiều. Chúng tôi xin nhắc lại, thông tin đó là quan điểm cá nhân, của người đi trước. Và thông điệp của bài viết rất rõ ràng: dành cho đối tượng chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học.

Thông cáo 878/KCB-QLHN: Không mở rộng phạm vi hoạt động chuyên môn đối với bác sĩ y học cổ truyền
Thông cáo 878/KCB-QLHN: Không mở rộng phạm vi hoạt động chuyên môn đối với bác sĩ y học cổ truyền

Và bây giờ tôi đưa ra thông cáo 878/KCB-QLHN ngày 31/7/2018 chính thức của cục quản lý khám chữa bệnh.

Không mở rộng phạm vi hoạt động chuyên môn đối với bác sĩ y học cổ truyền

Nội dung văn bản 878/KCB-QLHN được đúc kết ngắn gọn như sau:

1. Hiện nay chưa có cơ sở pháp lý nào cho phép bác sỹ y học cổ truyền và y sỹ y học cổ truyền được bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề khi được đào tạo thêm chuyên khoa khác.

2. Bộ y tế đang xây dựng dự thảo thông tư quy định về phạm vi hoạt động chuyên môn của người hành nghề. Trường hợp bác sỹ y học cổ truyền, y sỹ y học cổ truyền được bổ sung chuyên khoa nào và phạm vi hoạt động đến đâu thì sau khi có, mới có cơ sở để thực hiện cấp bổ sung trong chứng chỉ hành nghề.

Do đó hiện các các sở y tế không tiếp nhận hồ sơ xin cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn của người hành nghề là bác sỹ y học cổ truyền, y sỹ y học cổ truyền cho đến khi có hướng dẫn mới của Bộ Y tế.

Toàn bộ nội dung thông cáo 878/KCB-QLHN (Nguồn công văn http://soyte.baria-vungtau.gov.vn/documents/10180/363011/2152.pdf )

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *