Home / Sống khỏe / Tăm tre lọt vào bụng gây đi tiêu ra máu, tưởng nhầm ung thư

Tăm tre lọt vào bụng gây đi tiêu ra máu, tưởng nhầm ung thư

Tăm tre dài 7,2 cm nằm sâu trong đại tràng khiến bệnh nhân 50 tuổi (TP HCM) đau bụng, đi tiêu ra máu suốt 2 tháng, bị nghi ngờ ung thư.

Nam bệnh nhân mua thuốc uống nhiều lần nhưng bụng vẫn liên tục đau và tình hình ngày càng nặng. Kết quả nội soi tại một bệnh viện quận cho thấy có dị vật, nghi ngờ ung thư vì vùng đại tràng đã bị loét. Bệnh nhân được chuyển tuyến đến Bệnh viện Trưng Vương.

Bác sĩ Trần Minh Thiệu, Khoa Chẩn đoán hình ảnh cho biết phim chụp CT phát hiện dị vật cắm ngang, đâm thủng xuyên thành đại tràng sigma. Các bác sĩ đã tiến hành nội soi gắp ra một tăm tre nhọn hai đầu, dài 7,2 cm.

Dị vật trên phim CT.

“Đây là trường hợp cực kỳ hiếm gặp. Đa số tăm tre sau khi nuốt vào sẽ kẹt ở thực quản, dạ dày chứ khó có thể đến vùng đại tràng sigma như thế này”, bác sĩ Thiệu phân tích. Do dị vật khu trú lâu ngày nên đã gây viêm phúc mạc, nhiễm trùng, áp xe vùng bụng.

Bệnh nhân hiện được cho dùng kháng sinh và tiếp tục theo dõi. Nếu vết thương không lành sẽ phải mổ vá lỗ thủng đại tràng sigma.

Bệnh nhân hiện được cho dùng kháng sinh và tiếp tục theo dõi. Nếu vết thương không lành sẽ phải mổ vá lỗ thủng đại tràng sigma.

Bệnh nhân làm nghề thợ hồ, vô ý nuốt phải tăm xỉa răng trong một lần ăn cơm cách đây 2 tháng. “Thỉnh thoảng khi không có tăm, tôi dùng răng cắn tạm một vật dụng nào đó bằng tre, gỗ để xỉa răng cho nhanh”, nam bệnh nhân nói.

Theo Ngôi sao

Nguồn: giadinh.net.vn

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Xem thêm

Điều trị ung thư đừng để quá muộn

Đây là thông tin được các chuyên gia hàng đầu về ung bướu chia sẻ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *