Home / Bệnh học / Sinh hoạt vợ chồng quá nhiều lần có thể dẫn đến không thể thụ thai?

Sinh hoạt vợ chồng quá nhiều lần có thể dẫn đến không thể thụ thai?

Tần suất sinh hoạt tình dục và thụ thai có quan hệ mật thiết với nhau: tần suất sinh hoạt vợ chồng quá ít có thể làm giảm cơ hội thụ thai, tần suất sinh hoạt vợ chồng quá nhiều thì dẫn đến số lượng tinh trùng ít và tinh trùng phát dục không đều mà ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, thậm chí có thể gây nên vô sinh ở phụ nữ.

Người phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn, chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, mỗi lần kinh nguyệt từ 3 đến 7 ngày, lượng máu phù hợp, màu sắc bình thường. Trong thời gian kinh nguyệt cũng là thời gian rụng trứng. thời kỳ rụng trứng, âm đạo bài tiết nhiều, tình cảm tăng cường, tức là “thời kỳ lạc dục”. Trứng sau khi rời khỏi buồng trứng, có tuổi thọ khoảng 1 – 2 ngày, tinh trùng có thể tồn tại trong môi trường axit của âm đạo chừng khoảng 8 tiếng, sau đó vào tử cung có thể tồn tại khoảng 2 – 3 ngày. Do đó trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, giao hợp trước hoặc sau 2 ngày thời kỳ rụng trứng là dễ có khả năng thụ thai nhất. Nếu tần suất sinh hoạt tình dục ít, dễ mất đi cơ hội thụ thai. Bình thường thì sinh hoạt vợ chồng 1 tuần khoảng 1 – 2 lần là phù hợp, trước hoặc sau thời kỳ rụng trứng là thích hợp nhất.

Một số cặp vợ chồng, rất mong muốn có con, liền nỗ lực tăng cường tần suất giao hợp, kết quả lại ngược lại. Nếu mỗi ngày sinh hoạt tình dục nhiều lần hoặc không chỉ xuất tinh 1 lần, thì sẽ dẫn đến lượng tinh dịch giảm và mật độ tinh trùng thưa, tỉ lệ hoạt động tinh trùng và tỉ lệ tồn tại giảm, khiến cho khả năng của tinh trùng giao hợp với trứng và hoạt động trong đường sinh sản của người vợ yếu kém hơn nhiều, cơ hội thụ thai càng giảm.

Một nguyên nhân khác dẫn đến khó thụ thai của những cặp vợ chồng sinh hoạt tình dục quá nhiều là rất dễ ảnh hưởng đến sự vô sinh của người vợ. Vì người vợ phải nhiều lần tiếp xúc với tinh trùng, tinh dịch của chồng, một số phụ nữ có khả năng sản sinh ra phản ứng miễn dịch tình dục. Những tinh dịch, tinh trùng này là chất kháng nguyên, dễ kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể kháng tinh trùng. Sinh hoạt vợ chồng càng nhiều, người vợ tiếp nhận tinh dịch của chồng càng nhiều, mức độ kháng nguyên kích thích kháng thể cũng ngày càng nhiều. Kháng thể này chủ yếu có 2 loại: một loại gọi là “kháng thể ngưng” và “kháng thể hãm”. Khi tinh trùng gặp “kháng thể ngưng”, liền liên kết chúng lại, kết hợp buộc nối chứng lại và làm mất đi khả năng hoạt động của tinh trùng, sau cùng bị màng kết dính của Ống sinh sản của người vợ hút lấy. Còn nếu tinh trùng gặp “kháng thể hãm”, thì mọi hoạt động của nó bị ngăn trở, hơn nữa loại “kháng thể hãm” này còn có thể làm yếu đi khả năng co duỗi của tử cung và ống dẫn trứng, gây cản trở cho tinh trùng di chuyển trong khoang tử cung. Do đó, đối với những cặp vợ chồng không thụ thai do sinh hoạt tình dục quá nhiều, tốt nhất là nên điều chỉnh lại tần suất sinh hoạt tình dục, hoặc sử dụng bao tránh thai 3 – 6 tháng, để có lợi cho việc thụ thai sau đó.

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Xem thêm

Điều trị bệnh bằng châm cứu tại nhà có an toàn?

Dịch vụ châm cứu tại nhà có an toàn? Nhiều khách hàng lo lắng. Nhưng đến với trung tâm Thần Môn, an toàn trong điều trị châm cứu được đặt lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *