Home / Sống khỏe / Phẫu thuật khối u gần 3 kg đè lệch tim phổi

Phẫu thuật khối u gần 3 kg đè lệch tim phổi

Khi chụp CT, người phụ nữ 39 tuổi mới biết trong lồng ngực có khối u lớn đã đè xẹp hoàn toàn phổi trái, đẩy tim lệch sang bên phải.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM vừa phẫu thuật lấy thành công khối u nặng 2,6 kg trong khoang màng phổi cho nữ bệnh nhân Kim Lan (39 tuổi).

Khối u nặng 2,6 kg đè xẹp phổi trái, đẩy tim qua bên phải

Sau một thời gian dài có triệu chứng đau vùng thượng vị, dưới ngực trái, bà Lan tới BV thăm khám. Khi siêu âm, bác sĩ nhận thấy có bất thường trong lồng ngực.

Kết quả chụp CT đã phát hiện trong người bà Lan có khối u đại chiếm hết khoang lồng ngực bên trái, đè xẹp hoàn toàn phổi trái, đẩy tim qua bên phải.

Theo Th.S BS Trần Thanh Vỹ – Trưởng khoa Lồng ngực mạch máu BV Đại học Y Dược TP.HCM, cảm giác đau của người bệnh là do khối u đè ép cơ hoành, đè xuống các tạng trong bụng, làm người bệnh lầm tưởng với triệu chứng đau của đường tiêu hóa.

Khoa lồng ngực đã tiến hành phẫu thuật, với vết mổ dài 25 cm, các bác sĩ đã lấy khối u trong khoang màng phổi nặng 2,6 kg ra ngoài cho bà Lan.

Hiện sức khỏe của nữ bệnh nhân này đang tiến triển khá tốt và dự kiến sẽ được xuất viện trong thời gian tới.

Văn Đức

Nguồn Vietnamnet

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Xem thêm

Điều trị bệnh bằng châm cứu tại nhà có an toàn?

Dịch vụ châm cứu tại nhà có an toàn? Nhiều khách hàng lo lắng. Nhưng đến với trung tâm Thần Môn, an toàn trong điều trị châm cứu được đặt lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *