Những thứ bác sĩ khuyên nên vứt ngay khỏi nhà tắm của bạn nếu dùng quá lâu

Nếu bạn có thói quen giữ lại những đồ dùng này trong nhà tắm thì cần loại bỏ ngay. Chúng có thể chính là nguyên nhân khiến vi khuẩn sinh sôi và gây hại cho sức khỏe đấy!

Bàn chải đánh răng cũ quá 3 tháng

Để bàn chải đánh răng trong môi trường có độ ẩm cao như nhàtắm dễ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Nhiều nghiên cứu cho rằng, bàn chải chứanhiều vi khuẩn chính là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe và răng miệng.Do đó, bạn nên cất chúng ở những nơi khô ráo, có dụng cụ che chắn và tránh đểchung với nhau để tránh những tình trạng trên.

Bàn chải khi dùng sau một thời gian không chỉ chứa lượng lớnvi khuẩn mà còn bị hư hỏng và làm giảm khả năng làm sạch mảng bám. Lúc này, bạnnên “tạm biệt” chúng ngay trước khi gây hại cho cơ thể những vấn đề về răng miệng.Một lưu ý nhỏ nữa đó chính là bạn nên thay bàn chải sau khoảng 2-3 tháng sử dụngđể bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Những thứ bác sĩ khuyên nên vứt ngay khỏi nhà tắm của bạn nếu dùng quá lâu - Ảnh 1.
Những thứ bác sĩ khuyên nên vứt ngay khỏi nhà tắm của bạn nếu dùng quá lâu – Ảnh 1.

Bông tắm quá 1 tháng

Bông tắm là dụng cụ ưa thích của nhiều người bởi chúng rấttiện lợi và tạo cảm giác dễ chịu khi dùng. Tuy nhiên, đây lại là môi trường lítưởng cho vi khuẩn và các loại nấm mốc phát triển gây hại cho cơ thể. Những sảnphẩm có màu sắc bắt mắt còn tiềm ẩn nguy cơ làm hại da bởi lượng phẩm màu trongchúng có thể thôi ra khi tắm. Do đó, bạn có thể cho một lượng sữa tắm vừa đủ ratay và tạo bọt một cách dễ dàng mà chẳng cần sự trợ giúp của chúng đâu đấy!

Những thứ bác sĩ khuyên nên vứt ngay khỏi nhà tắm của bạn nếu dùng quá lâu - Ảnh 2.
Những thứ bác sĩ khuyên nên vứt ngay khỏi nhà tắm của bạn nếu dùng quá lâu – Ảnh 2.

Khăn mặt, khăn tắm cũ quá 2 tháng

Khăn mặt hay khăn tắm cũ là những đồ dùng dễ tích tụ lượng lớnvi khuẩn. Ở trong môi trường có độ ẩm cao như nhà tắm dễ tạo điều kiện cho nấmmen hay mốc xuất hiện. Lúc này, nếu bạn vẫn tiếp dùng chúng thì chắc chắn lànda sẽ “biểu tình” ngay bởi những dấu hiệu như mụn nhọt, dị ứng hay ban ngứa. Mộtvài lưu ý nhỏ khi dùng các loại khăn đó là: thường xuyên giặt và phơi ở nơi khôráo và thay mới sau khi dùng khoảng 2-3 tháng. Nếu bạn đang giữ những chiếckhăn đã cũ và xuất hiện dấu hiệu mốc nấm thì hãy loại bỏ chúng ngay trước khikhiến làn da “khóc thét” nhé!

Những thứ bác sĩ khuyên nên vứt ngay khỏi nhà tắm của bạn nếu dùng quá lâu - Ảnh 3.
Những thứ bác sĩ khuyên nên vứt ngay khỏi nhà tắm của bạn nếu dùng quá lâu – Ảnh 3.

Các loại đá kì không được vệ sinh khô ráo

Nhiều người truyền tai nhau về công dụng tây tế bào chết kìdiệu của các loại đá kì. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các bác sĩ da liệu thìchúng ta không nên dùng chúng để làm sạch da. Do dụng cụ này có thể làm tổnthương da tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng. Lâu dần, đây cóthể là nguyên nhân khiến tình trạng da xuống cấp và xuất hiện nhiều vấn đề hơn.

Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn sản phẩm từ tự nhiên như xơmướp để làm sạch da. Và đừng quên vệ sinh hay phơi khô chúng sau mỗi lần sử dụngđể không làm vi khuẩn tích tụ đó!

Nguồn: kenh14.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments