Người Việt có chủ quan trước bệnh hiểm nghèo?

Theo báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, người Việt Nam có mức độ lạc quan đứng thứ 5 toàn cầu. Theo đó, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam quý I/2016 đạt 109 điểm và tiếp tục ở vị trí cao. Đây là tín hiệu đáng mừng, đặc biệt trong tình hình chi phí sinh hoạt và y tế ngày càng tăng hiện nay. Dù lạc quan, nhưng người Việt vẫn rất tiết kiệm. 78% người Việt có xu hướng tiết kiệm khi có tiền nhàn rỗi và tỉ lệ này đang đứng đầu trong hàng trăm nước được khảo sát.

Tuy nhiên đối với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, đặc biệt đối với bệnh hiểm nghèo, nhiều người vẫn còn chủ quan. Với họ, dường như bệnh hiểm nghèo là bệnh ‘trời kêu ai nấy dạ’ nên rất ít quan tâm đến phương pháp dự phòng. Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam cho biết khoảng 80 tỷ điếu thuốc lá được tiêu thụ trong nước mỗi năm. Việt Nam cũng đang xếp thứ 5 ở châu Á và trong nhóm 25 của thế giới về tiêu thụ bia rượu. Những thói quen sinh hoạt không lành mạnh như trên, chế độ ăn uống không cân bằng, môi trường sống ô nhiễm,… là những nguyên nhân chính của các bệnh hiểm nghèo. Theo thống kê của Dự án phòng chống ung thư Quốc gia tháng 4/2014, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 70.000 người chết và hơn 200.000 nghìn người mắc mới. Việt Nam hiện đang lọt vào nhóm 2 những quốc gia dẫn đầu về tỷ lệ mắc bệnh ung thư.

Ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác có thể được kiểm soát nếu phát hiện vào giai đoạn đầu. Tuy nhiên, cũng vì ‘chủ quan’, rất nhiều người không đi khám sức khoẻ tổng quát định kỳ. Bác sỹ Phạm Hoàng Mận – bệnh viện Từ Dũ Tp. HCM, chia sẻ: “Bệnh nhân ung thư vú, ung vu cổ tử cung tại bệnh viện ngày càng nhiều và đang trẻ hóa độ tuổi. Thật đau lòng hơn khi phải chứng kiến nhiều trường hợp bệnh nhân và gia đình buông xuôi chỉ vì bệnh đã ở giai đoạn cuối và chi phí điều trị quá khả năng tài chính của gia đình”.

Cùng quan điểm với bác sỹ Hoàng Mận, bác sỹ Nguyễn Xuân Tuấn Anh – Giảng viên Đại học Y Dược, Khoa Tim mạch BV Chợ Rẫy, đưa ra lời khuyên chân thành là: “Ngay từ trẻ, khi còn khoẻ, mỗi người nên có cuộc sống lành mạnh, cân bằng, điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học, khám sức khoẻ định kỳ để phòng ngừa được bệnh; và cần thiết hơn cả là nên tham gia bảo hiểm sức khoẻ vì ít nhất bạn sẽ được an tâm về chi phí điều trị”.

Đúng vậy, chúng ta nên chuẩn bị một giải pháp tài chính dự phòng ngay từ khi còn trẻ và khoẻ mạnh. Đầu tư cho sức khoẻ luôn là loại đầu tư hiệu quả. Một tin vui là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) gần đây đã cho ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện, có phạm vi bảo vệ rộng lên đến 88 bệnh hiểm nghèo thường gặp, bao gồm 35 bệnh hiểm nghèo thể nhẹ và 53 bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng. Đây là giải pháp tài chính tối ưu giúp khách hàng có cơ hội chữa trị sớm để trở lại với cuộc sống bình thường. Đặc biệt, khách hàng sẽ được đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm ở tất cả các giai đoạn bệnh với tổng giá trị tối đa lên đến 200% số tiền bảo hiểm, có cơ hội được bảo vệ tối đa với ba bệnh bao gồm hai bệnh ở thể nhẹ và một bệnh nghiêm trọng, giúp trang trải chi phí điều trị và nhờ đó, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp điều trị tiên tiến nhất. Sự hỗ trợ tài chính ngay khi được chẩn đoán bệnh sẽ giúp khách hàng kịp thời ứng phó với các nguy cơ mắc bệnh nan y không lường trước, đồng thời vẫn đảm bảo duy trì được những dự định tương lai của bản thân và gia đình. Ngoài ra, mức phí hợp lý, phù hợp với mọi gia đình Việt Nam cũng là một ưu điểm nổi bật giúp khách hàng giảm bớt nỗi lo tài chính và tập trung chu toàn cho sức khỏe của mình và những người thân yêu.

Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất, xin vui lòng gọi vào đường dây nóng (08) 3810 0888, bấm phím 1 hoặc truy cập http://dai-ichi-life.com.vn/ke-hoach-bao-ve/bao-hiem-benh-hiem-ngheo-cao-cap-toan-dien/343/1960

PV

Nguồn: giadinh.net.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments