Home / Bệnh học / Khả năng sinh hoạt tình dục bị giảm đi khi 30 tuổi, bạn có biết không?

Khả năng sinh hoạt tình dục bị giảm đi khi 30 tuổi, bạn có biết không?

Trong cuộc đời một con người, thời kỳ thanh niên và thời kỳ tuổi già có giai đoạn có tính chất bước ngoặt tương đối quan trọng, đó là lúc bạn 30 tuổi. Căn cứ theo thống kê của các nhà xã hội học, giai đoạn từ 30 -35 tuổi, vợ chồng bất hòa, gia đình ly hôn, ly tán xảy ra nhiều nhất. Một nguyên nhân rất quan trọng của hiện tượng này đó là nam giới ở độ tuổi 30 đang phải trải qua một quẻ khảm trong đời sống tình dục.

Nam giới đến 30 tuổi, ham muốn tình dục bắt đầu suy yếu

Bình thường, xung động tình dục mãnh liệt lần đầu tiên của nam giới xảy ra lúc khoảng 14 – 16 tuổi, cũng là thời điểm mà đầu bé trai chứa đầy những suy nghĩ về đời sống tình dục. Lần đầu tiên hẹn hò, lần đầu tiên yêu đương, lần đầu tiên thất vọng… xuất hiện khuynh hướng tình dục, xuất hiện hình tượng bạn khác giới lý tưởng, khi 17-19 tuổi thì ham muốn tình dục và xung động tình dục đạt đến cao trào. Từ năm 20 tuổi trở đi, xung động tình dục mãnh liệt dần dần giảm xuống, nhưng chức năng tình dục lại tiếp tục tăng lên và hoàn thiện. Lượng tinh dịch xuất trung bình 1 đêm là tiêu chuẩn cân bằng chức năng tình dục của nam giới một cách khách quan. Chỉ số này không ngừng tăng lên, khoảng 27 – 28 tuổi thì đạt đến đỉnh điểm. Nam giới ở độ tuổi này càng trở nên thành thục, có thể hiểu được tâm lý phụ nữ, có quan hệ tình dục tương đối ổn định. Trong độ tuổi này, thường không dễ có hành vi tình dục ngoài hôn nhân.

Nam giới đến 30 tuổi, ham muốn tình dục bắt đầu suy yếu, sự suy yếu này là xảy ra từ từ, dần dần. Độ tuổi bắt đầu suy giảm này là tùy mỗi người. Có người 24 tuổi đạt đến đỉnh điểm, 25 tuổi bắt đầu giảm sút. Có người 18 tuổi đã bắt đầu tăng lên, đến tận 35 tuổi mới bắt đầu giảm xuống, nhưng đa số nam giới khoảng 30 tuổi bắt đầu xuất hiện sự giảm sút rõ rệt. Trong tình trạng này, nam giới thường không chú ý lắm, họ không hề cảm thấy tinh thần và thể lực suy giảm, vẫn cảm nhận được sinh khí dồi dào, mạnh như rồng như hổ, chỉ là ít xung động tình dục hơn so với hồi còn trẻ, trong sinh hoạt vợ chồng cũng ít chủ động hơn trước đây, sinh hoạt vợ chồng cũng giảm đi nhiều. Nhưng họ vẫn cho rằng bản thân mình vẫn thành thục, lớn tuổi hơn một chút giảm đi một chút cảm giác mới mẻ cũng là điều dễ hiểu.

Thực ra, chức năng tình dục của người chồng đã có dấu hiệu suy giảm. Người vợ cũng nên hiểu được ham muốn tình dục của chồng suy giảm ở tuổi 30, đó cũng là sự biến đổi sinh lý hết sức bình thường, đừng có quá lo lắng rằng, chồng mình ít sinh hoạt tình dục hơn trước là phải chăng do có tình nhân? 30 tuổi người chồng đã có dấu hiệu suy giảm chức năng tình dục, thì người vợ càng phải yêu thương, chăm sóc cho người chồng hơn nữa mới đúng.

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Xem thêm

Điều trị bệnh bằng châm cứu tại nhà có an toàn?

Dịch vụ châm cứu tại nhà có an toàn? Nhiều khách hàng lo lắng. Nhưng đến với trung tâm Thần Môn, an toàn trong điều trị châm cứu được đặt lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *