Home / Dinh dưỡng / [Dinh dưỡng] Phụ nữ bị tiểu đường dễ bị rối loạn ăn uống

[Dinh dưỡng] Phụ nữ bị tiểu đường dễ bị rối loạn ăn uống

[Dinh dưỡng] – Có đến 1/3 số phụ nữ trẻ bị mắc bệnh tiểu đường có thể bị một loại rối loạn ăn uống khiến họ quên đi việc hấp thu insulin dẫn tới một số biến chứng

Có đến 1/3 số phụ nữ trẻ bị mắc bệnh tiểu đường có thể bị một loại rối loạn ăn uống khiến họ quên đi việc hấp thu insulin dẫn tới một số biến chứng như bệnh tim, tổn thương dây thần kinh cũng như các rối loạn thị lực.

Diabulimia là một loại rối loạn ăn uống trong đó những người bị bệnh tiểu đường cố tình cung cấp insulin cho cơ thể ít hơn mức cần thiết với mục đích giảm cân. Janet Treasure, GS ở ĐH Hoàng gia London cho biết, những người bị tiểu đường dễ có nguy cơ bị rối loạn ăn uống. Khoảng 15%-20% những phụ nữ trẻ bị rối loạn ăn uống và nguy cơ này cao gấp đôi ở những người bị tiểu đường týp 1. Điều này có nghĩa có tới 1/3 phụ nữ trẻ bị tiểu đường bị rối loạn ăn uống.

Diablulimia là một tình trạng nghiêm trọng thường bị bỏ qua ở những người bị tiểu đường týp 1.

Dấu hiệu của diabulimia có thể bao gồm thường xuyên thay đổi cân nặng, khó trả lời những câu hỏi về kiểm soát tiểu đường, tránh các cuộc hẹn khám, có hàm lượng haemoglobin A1c (HbA1c) cao so với những kết quả ghi trong nhật ký glucose huyết, hay khát nước, đi tiểu thường xuyên và nhìn kém. Ngoài ra, bỏ qua insulin cũng có thể khiến cho hàm lượng đường huyết tăng mạnh và đạt đến mức không tốt.

Các nhà nghiên cứu cho biết bệnh này có thể dẫn tới mệt mỏi, các biến chứng như bệnh võng mạc, bệnh thần kinh và bệnh thận.

BS Thu Vân

(Theo THS)

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Xem thêm

Khi ăn mướp đắng cần tránh những điều sau đây

Phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *