Điều trị bệnh bằng châm cứu tại nhà có an toàn?

Dịch vụ y tế tại nhà đang là một xu hướng trong xã hội phát triển. Và dịch vụ châm cứu tại nhà cũng không nằm ngoài sự phát triển đó. Nhưng dịch vụ châm cứu tại nhà có an toàn đối với bệnh nhân? Đây là một câu hỏi mà nhiều khách hàng còn lo lắng khi tìm đến dịch vụ châm cứu.

Châm cứu là một phương pháp điều trị không dùng thuốc của đông y. Và phương pháp này đã khẳng định được giá trị điều trị bệnh qua hàng nghìn năm.

I. Những biến chứng của châm cứu

Trước tiên, chúng ta nên biết những biến chứng mà châm cứu có thể gây ra. Những biến chứng này có thể xảy ra bất kỳ đâu, dù là cơ sở y tế. Điều quan trọng là cách thức phòng, và xử trí.

1. Kim bị cong, gãy khi châm: Biến chứng này hay gặp khi dùng kim châm đi châm lại. Hiện nay, khoa học phát triển, kim châm cứu nhiều trên thị trường, giá thành rẻ. Nên ít khi còn hiện tượng dùng lại kim, đa số là dùng kim sử dụng 1 lần.

2. Vựng châm:

  • Nhẹ: mặt nhợt, vã mồ hôi, hoa mắt, bồn chồn, có thể buồn nôn.
  • Nặng: ngất, tay chân lạnh.
  • Nguyên nhân thường là châm kim khi đói quá hoặc no quá, mới đi xa đến còn mệt, quá sợ.

3. Rút kim gây chảy máu hoặc tụ máu dưới da

Đây là một biến chứng hay gặp, nguyên nhân là hệ mạch máu dưới da của con người rất nhiều. Tình trạng này khó tránh khỏi, dù ngay cả những bậc thầy trong ngành châm cứu cũng có thể gây ra.

Tuy nhiên, chảy máu sẽ cầm ngay sau đó nếu xử trí đúng. Còn tụ máu thường nhỏ, chỉ khoảng 1 vài ngày là hết.

4. Châm trúng dây thần kinh: Nguyên nhân là do người thầy thuốc không nắm rõ được giải phẫu người. Ngoài ra, cũng có thể do tính chất giải phẫu khác thường của người bệnh.

5. Châm phạm vào cơ quan nội tạng: Thường là do châm quá sâu, hoặc cách thức châm sai

6. Những tai biến khi thực hiện kỹ thuật châm: Ví dụ không đảm bảo vô trùng…

Điều trị bệnh bằng châm cứu tại nhà có an toàn?
Điều trị bệnh bằng châm cứu tại nhà có an toàn?

II. Vậy châm cứu tại nhà có an toàn?

Trung tâm Thần Môn cung cấp dịch vụ châm cứu tại nhà đã trải qua hơn 5 năm. Chúng tôi tự hào đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất: an toàn và hiệu quả.

Điều làm cho chất lượng dịch vụ của Trung tâm Thần Môn luôn đảm bảo đó chính là đội ngũ nhân viên. Chúng tôi cung cấp dịch vụ bởi những bác sỹ y học cổ truyền giàu kinh nghiệm, có chứng chỉ hành nghề do bộ y tế, sở y tế cấp. Chình vì được đào tạo chính quy, và hiểu biết được những biến chứng, cách xử trí đúng, nên luôn tạo được niềm tin cho người bệnh.

Để đảm bảo hiệu quả điều trị, cũng như đảm bảo chuyên môn, đội ngũ nhân lực bên chúng tôi không gồm y sỹ y học cổ truyền, hoặc sinh viên y học cổ truyền.

Hãy liên lạc với chúng tôi để được hưởng dịch vụ y tế tại nhà tốt nhất.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Điều trị bệnh bằng châm cứu tại nhà có an toàn? […]