Đây là những điều mà người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ làm

Không cần phải tới spa hay sử dụng sản phẩm đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể sở hữu mái tóc đẹp chỉ từ việc thay đổi các thói quen dưới đây.

Bạn có biết là những cô nàng có mái tóc dày, óng ả không chỉcó chế độ chăm sóc tốt nhất cho mái tóc của mình mà còn biết cách tránh làm nhữngđiều có hại cho tóc. Hãy cùng tìm hiểu những điều mà các công nàng này khôngbao giờ làm với tóc là gì nhé.

Gội đầu quá thường xuyên

Không có cuốn sách hướng dẫn nào ghi chép là bạn phải gội đầu3 lần trong một tuần. Tùy vào mức độ dầu trên da đầu mà bạn có thể gội đầu 2 lầnmột tuần là đủ. Gội đầu quá nhiều sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu, dẫnđến da đầu bị khô và bị gàu.

Dùng quá nhiều tinh dầu dưỡng

Thoa dầu giúp nuôi dưỡng da đầu, thấm sâu vào lớp biểu bì vàthúc đẩy nang tóc mới phát triển. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là bạn nên sử dụngtinh dầu bao nhiêu lần và nên để trong bao lâu? Nếu da đầu bạn nhờn, bạn tránhthoa tinh dầu lên tóc nhiều hơn 1 lần trong một tuần. Bạn cần ủ tinh dầu trênda đầu khoảng 2 tiếng là có tác dụng như để ủ qua đêm.

Đây là những điều mà người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ làm - Ảnh 1.
Đây là những điều mà người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ làm – Ảnh 1.

Sử dụng tinh dầu khi bị gàu

Bạn tránh sử dụng tinh dầu khi da đầu bị gàu. Tinh dầu làmcho da đầu bết dính, gây viêm cũng như bị vảy gàu. Nếu cần phải thoa tinh dầu,bạn nên sử dụng tinh dầu cây trà vì nó có các chất kháng khuẩn giúp ngăn ngừagàu.

Chải tóc khi tóc ướt

Tóc bạn yếu nhất là khi ướt nên chải sẽ gây rụng tóc. Thayvào đó, bạn nên dùng khăn thấm nước trên tóc và để tóc khô tự nhiên. Sau đó,dùng các ngón tay để gỡ tóc rối nhé.

Sử dụng sản phẩm chứa chất hóa học cho tóc

Một điều khác nữa mà những người có mái tóc khỏe đẹp khôngbao giờ làm là để nang tóc tiếp xúc với các chất hóa học. Vì các sản phẩm chămsóc tóc chứa chất hóa học độc hại, dẫn xuất nhân tạo, nước hoa nhân tạo… đều thấmvào nang tóc, có thể dẫn đến rụng tóc nhiều hơn.

Đây là những điều mà người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ làm - Ảnh 2.
Đây là những điều mà người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ làm – Ảnh 2.

Thoa dầu gội trực tiếp lên da đầu

Thực tế, rất nhiều người gội đầu bằng cách thoa trực tiếp dầugội lên da đầu. Nhưng thói quen chăm sóc tóc đúng cách là trước tiên cần phaloãng dầu gội với nước. Bạn cho dầu gội ra lòng bàn tay, cho thêm một lượng nhỏnước vào tạo bọt. Massage lên da đầu trong 2 phút, sau đó gội sạch.

Dùng thuốc nhuộm chứa amoniac

Tóc bạn bị bạc sớm hoặc bạn muốn nhuộm màu tóc mới, hãy đọckỹ thành phần trên hộp thuốc nhuộm để biết được nó có hại gì cho tóc không. Bạnnhớ tránh chọn các loại thuốc nhuộm có chứa amoniac vì chúng sẽ gây hại chotóc.

Dùng dây cột tóc chặt

Cột tóc bằng dây chun chặt sẽ ngăn sự đàn hồi của tóc và tăng sức ép lên da đầu, dẫn đến gãy rụng tóc. Băng đô chun cũng làm gãy tóc. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng băng đô vải và cột tóc bằng dây tết bằng vải hoặc lụa có độ giãn vừa phải nhé.

Đây là những điều mà người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ làm - Ảnh 3.
Đây là những điều mà người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ làm – Ảnh 3.

Dùng chung lược chải tóc

Lược chải tóc là nơi tích tụ vi khuẩn, tế bào chết, vảy gàuvà dầu từ da đầu. Khi dùng chung lược với người khác, bạn sẽ vô tình tự mang tấtcả chất bẩn này từ tóc của người khác đến da đầu bạn.

Không chống nắng chotóc

Một điều nữa bạn không baogiờ nên làm là để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Các tia cựctím, gió và ô nhiễm sẽ làm mất cân bằng lượng dầu tự nhiên của da đầu, khiếntóc bị khô, xơ rối và dễ gãy. Bạn tránh đi ra ngoài dưới ánh nắng mặt trời từsau 11 giờ trưa. Trong trường hợp bạn bắt buộc phải ra ngoài, hãy sử dụng khănđể chùm tóc nhé.

Đây là những điều mà người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ làm - Ảnh 4.
Đây là những điều mà người có mái tóc khỏe đẹp không bao giờ làm – Ảnh 4.

Cố chải tóc rối

Thay vì sử dụng lược để chảiđoạn tóc rối, bạn nên dùng ngón tay để kéo nhẹ tóc. Sau đó, bạn lấy một chiếclược răng thưa bắt đầu chải từ chân tóc xuống. Cách này sẽ giúp tóc bạn giảm tóc gãy rụng đấy.

Ăn uống không đúng cách

Những người có mái tóc khỏeđẹp không bao giờ chểnh mảng việc ăn uống. Bởi cho dù bạn chăm sóc tóc bên ngoài nhiều thếnào đi nữa thì kết quả cũng không thực sự hiệu quả, trừ khi bạn quan tâm đến việc chămsóc tóc từ bên trong. Vì thế, hãy áp dụng một chế độ ăn đầy đủ, uống nhiều nướcvà tập luyện để lưu thông máu, mái tóc bạn chắc chắn sẽ khỏe, đẹp hơn rõ rệt.

Nguồn: kenh14.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments