Home / Sống khỏe / BV Bưu điện thụ tinh trong ống nghiệm thành công cho bệnh nhân có tinh trùng bất động 100%

BV Bưu điện thụ tinh trong ống nghiệm thành công cho bệnh nhân có tinh trùng bất động 100%

Từ tháng 3/2010, với sự trợ giúp của các bác sĩ đến từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, các bác sĩ của Bệnh viện Bưu Điện đã triển khai thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm – IVF. Đến nay, bệnh viện đã đón chào 500 em bé ra đời bằng phương pháp này.

Ngày 18/11, Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng em bé thứ 500 sinh ra từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là thành tựu đánh dấu những nỗ lực nghiên cứu áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện thời gian qua, đồng thời cũng là bước tiến quan trọng của đơn vị trong việc khẳng định khả năng trong lĩnh vực điều trị vô sinh, hiếm muộn tại khu vực miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

Nhiều gia đình chia sẻ niềm hạnh phúc được làm cha mẹ nhờ thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Bưu điện

Được biết, từ tháng 3/2010, với sự trợ giúp của các bác sĩ đến từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, các bác sĩ của Bệnh viện Bưu Điện đã triển khai thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm – IVF. Đến nay, bệnh viện đã đón chào 500 em bé ra đời bằng phương pháp này. Nổi bật, trong năm 2015 bệnh viện đã thực hiện thành công những ca thụ tinh trong ống nghiệm khó như: Bệnh nhân lớn tuổi, thậm chí có trường hợp nhờ thụ tinh trong ống nghiệm tại đây đã lần đầu được làm mẹ ở tuổi 53, rồi bệnh nhân có tinh trùng bất động 100%… Thành công này đã giúp bệnh viện tạo được tiếng vang nhất định trong kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Việt Nam. Đến nay, hơn 3.000 chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm đã được thực hiện tại đây với tỷ lệ thành công ổn định từ 50-60%. Hằng ngày, bệnh viện tiếp nhận và khám cho hàng trăm ca vô sinh, hiếm muộn.

Chẳng hạn, trường hợp chị Trần Thị Phúc, 52 tuổi, ở Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị tiền sử nội tiết kém, suy thai và nạo thai nhiều lần nên thành tử cung mỏng, không giữ được thai. Sau khi được bơm tinh trùng thành công, đã có con hiện được 10,5 tháng.

Nụ cười rạng rỡ của một gia đình có hai con trai nhờ thụ tinh trong ống nghiệm

Tương tự, trường hợp chị Nguyễn Thanh Hoa (ở Lạng Sơn) từng 1 lần có thai nhưng bị chết lưu, bị u xơ tử cung, mổ u xơ, đã thực hiện nhiều lần thụ tinh nhân tạo và đến lần thứ 4 đã thành công, hiện đã sinh con được 6 tháng. Hay trường hợp gia đình chị Niên, 43 tuổi, ở Quảng Ninh, bị tắc vòi trứng, đã từng điều trị hơn 10 năm tại nhiều địa chỉ phụ sản uy tín nhưng không hiệu quả. Năm 2014 thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Bưu Điện thành công ngay lần đầu…

Ngoài trình độ chuyên môn, tay nghề vững vàng của đội ngũ y bác sĩ, bệnh viện đã được đầu tư thiết bị mới và hiện đại nhất để hỗ trợ công tác khám và điều trị. Đến nay, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (Bệnh viện Bưu Điện) thực hiện gần như toàn bộ các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản mà các trung tâm hỗ trợ sinh sản ở Việt Nam cũng như trên thế giới làm được như: IVF/ICSI (thụ tinh trong ống nghiệm với kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng), kỹ thuật IVF/ ICSI – PESA, IVF/ICSI- TESE (thụ tinh trong ống nghiệm bằng tinh trùng chọc hút từ mào tinh hoàn, tinh hoàn)…
BS Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (Bệnh viện Bưu Điện) cho biết, 500 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là minh chứng cho những nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ y bác sĩ. Ngoài đảm nhận việc điều trị, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn, nâng cao nhận thức về hiếm muộn miễn phí cho cộng đồng. Chúng tôi tin rằng, trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục làm tốt sứ mệnh mang lại niềm hạnh phúc cho các cặp vợ chồng đang mong con.

BS Nguyễn Thị Nhã chụp ảnh cùng gia đình có con nhờ thụ tinh trong ống nghiệm

Thông tin tại buổi lễ, TS Đỗ Văn Tráng, Giám đốc Bệnh biện Bưu Điện cũng cho biết thêm, hiện nay, đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm cũng không ngừng cập nhật kiến thức để phục vụ công tác chuyên môn. Trang thiết bị thì luôn được đầu tư mới và ngày càng hoàn thiện. Tin rằng, với những kết quả và nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản sẽ góp phần cùng các Trung tâm hỗ trợ sinh sản khác trong cả nước mang đến niềm hạnh phúc cho ngày càng nhiều các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

Nhân sự kiện đặc biệt này, Bệnh viện Bưu Điện đã tặng 20 suất thụ tinh ống nghiệm miễn phí, mỗi suất 30 triệu đồng cho 20 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn.

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Xem thêm

Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị liệt dây thần kinh số VII

Liệt dây thần kinh số VII rất hay gặp trên lâm sàng. Bài viết này hướng dẫn chẩn đoán định khu tổn thương và phương pháp điều trị tổn thương thần kinh mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *