Bí quyết cạo lông mặt để da trắng như trứng gà bóc của phụ nữ Nhật

Phương pháp cạo lông mặt này trong tiếng Nhật được gọi là “kao sori” và nó được áp dụng thường xuyên như việc tẩy da chết hay nhổ lông mày vậy.

Ở Nhật, các cô gái thường có thói quen cạo lông mặt để làm mịnda. Thậm chí nơi đây còn có rất nhiều salon chuyên thực hiện biện pháp làm đẹp”kao sori” này.

Vì sao “kao sori” lạicó tác dụng làm đẹp da?

Kao sori – cạo lông mặt thực chất là một hình thức tẩy tếbào chết vật lý rất hiệu quả giúp kích thích các tế bào da mới phát triển. Nhờvậy, da mặt sẽ thẩm thấu tốt hơn các dưỡng chất có trong những sản phẩm chămsóc da khác.

Bí quyết cạo lông mặt để da trắng như trứng gà bóc của phụ nữ Nhật - Ảnh 1.
Bí quyết cạo lông mặt để da trắng như trứng gà bóc của phụ nữ Nhật – Ảnh 1.

Ngay sau khi cạo lông mặt, bạn có thể nhận thấy rõ làn damình sáng lên. Đây chính là tác dụng của việc tẩy tế bào chết, đặc biệt với nhữngngười có thiên hướng da dầu hoặc da hỗn hợp. Nếu bạn muốn trang điểm hiệu quảhơn thì hãy thực hiện “kao sori” trước khi make-up vào tối hôm trước. Chúng sẽgiúp cho các loại kem nền, kem bắt sáng dạng thỏi dễ dàng được tán đều hơn.

Hướng dẫn cạo lông mặtđúng cách

Nếu bạn cạo lông mặt không đúng cách khiến da trầy xước thìnguy cơ nhiễm khuẩn sẽ rất cao. Khi đó, da trở nên khô, lỗ chân lông to hơn vàcũng dễ phản ứng lại các tác động của môi trường do lớp lông tơ bảo vệ đã bị loạibỏ. Vì vậy, bạn nên lưu ý tuân thủ những bước sau khi thực hiện quy trình cạolông mặt.

Bí quyết cạo lông mặt để da trắng như trứng gà bóc của phụ nữ Nhật - Ảnh 2.
Bí quyết cạo lông mặt để da trắng như trứng gà bóc của phụ nữ Nhật – Ảnh 2.

Một số lưu ý khác:

1. Nếu không thể tìm mua được dao cạo chuyên biệtcho “kao sori” thì bạn có thể dùng dao cạo lông mày. Trong quá trình cạo lông mặt,bạn nên lưu ý đưa lưỡi dao cạo nhẹ nhàng, tránh di mạnh gây xước và tổn hại choda.

Bí quyết cạo lông mặt để da trắng như trứng gà bóc của phụ nữ Nhật - Ảnh 3.
Bí quyết cạo lông mặt để da trắng như trứng gà bóc của phụ nữ Nhật – Ảnh 3.

2. Sau mỗi lần cạo, bạn nên dùng chính sữa rửa mặtđể rửa sạch lưỡi dao rồi ngâm chúng vào cốc cồn (hoặc rượu) trong vài phút đểsát trùng.

3. Nếu da bạn đang trong quá trình điều trị mụn nhiễmtrùng thì không nên áp dụng phương pháp này do có thể gây tổn hại đến các nốt mụn.

4. Bạn nên cạo lông mặt 2 – 3 lần mỗi tháng. Ngườicó da dầu có thể cạo lông mặt thường xuyên hơn. Còn nếu bạn sở hữu làn da khô,chỉ nên cạo lông mặt 1 lần/tháng.

Nguồn: kenh14.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments