Bài thuốc kỳ diệu chữa tiểu rắt, tiểu đêm cho chồng từ Vương bất lưu hành mà vợ ngoan nên biết

U xơ, u phì đại tuyến tiền liệt là một căn bệnh thường gặp ở nam giới trung niên và cao niên. Nó còn được gọi là tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (BPH) và tuyến tiền liệt mở rộng.

Căn bệnh này sẽ kéo theo các triệu chứng tiết niệu khó chịu. Nếu không chữa trị kịp thời, nó sẽ dẫn đến những hệ lụy khôn lường. Triệu chứng ban đầu của căn bệnh thường là tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đêm nhiều lần.

Nhiều người tỏ ra hoang mang khi bị u tiền liệt tuyết. (Ảnh minh họa)

U phì đại tuyến tiền liệt – căn bệnh phổ biến ở nam giới

Tuyến tiền liệt là một cơ quan nhỏ, có đường kính khoảng 2cm, nằm ngay dưới bàng quang (nơi chứa nước tiểu) và bao bọc xung quanh niệu đạo (ống dẫn nước tiểu ra khỏi bàng quang của nam giới).

Phình đại tuyến tiền liệt là chứng bệnh thường gặp ở nam giới do tuyến này bị viêm mạn tính lâu ngày, làm cho các sợi cơ tăng sinh. Khi bị viêm tuyến tiền liệt lâu ngày, nó dễ dẫn đến phình đại tuyến tiền liệt.

Những biểu hiện cơ bản của bệnh u phì đại tuyến tiền liệt là hiện tượng tiểu rắt, tiểu gấp, tiểu nhiều vào ban đêm, mỗi lần đi có cảm giác đau, tia nước tiểu yếu, ứ thành từng giọt,… gây bứt rứt, khó chịu cho người bệnh.

Vì vậy, khi mắc phải u xơ, u phì đại tuyến tiền liệt, khá nhiều người có tâm lý:

• Không tin: Khi biết mình bị mắc u xơ tuyến tiền liệt, nhiều người có thể sốc, choáng váng, thẫn thờ.

• Sợ: Họ sẽ không tránh khỏi sợ hãi, ám ảnh, khi bị những triệu chứng phiền toái của căn bệnh này hành hạ.

• Lo Lắng: Việc bất lực và mất khả năng kiểm soát bàng quang có thể khiến người bệnh mất tự tin trong cuộc sống.

• Trống vắng: Một số người sẽ chọn cho mình giải pháp phẫu thuật. Nhưng sau khi phẫu thuật, không ít người bị suy giảm chức năng sinh lý hoặc phải kiêng cữ trong một thời gian dài khiến “phái mạnh” trống trải.

• Trầm cảm: Nếu không tìm được liệu pháp chữa trị hiệu quả, người bệnh có thể trở nên buồn chán, tuyệt vọng, mất hứng thú trong cuộc sống và trở nên trầm cảm…

Để điều trị căn bệnh này, người ta sử dụng những phương pháp phổ biến như: phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn khối u, hóa trị – xạ trị để ngăn tốc độ phát triển của tế bào ung thư.

Bên cạnh đó, để đảm bảo thẩm mĩ cũng như giảm đau đớn cho người bệnh khi phẫu thuật hay hóa trị, xạ trị, người ta còn sử dụng phương pháp điều trị bằng nội tiết. Tức là dùng hormone làm giảm lượng testosterone trong máu, nhằm ức chế tác dụng của testosterone tại tiền liệt tuyến.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể điều trị bằng những phương pháp này. Do đó, các bệnh nhân thường tìm đến những bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên như Vương bất lưu hành, Đông trùng hạ thảo hay Linh chi, Ngưu tất….

Vậy Vương bất lưu hành là gì?

Vương bất lưu hành, loại thảo dược giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị u tuyến tiền liệt.
Vương bất lưu hành, loại thảo dược giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị u tuyến tiền liệt.

Vương bất lưu hành (Ficus pumila L), còn có tên gọi là cây xộp, trâu cổ, cây vẩy ốc… Ở nước ta, giống cây này thường mọc hoang ở nhiều nơi, có bề mặt lá nhỏ như vẩy ốc, thường mọc bám vào bờ tường, thân cây.

Quả của nó (còn được gọi là bị lệ thực, lương phấn quả hay Vương bất lưu hành) có màu xanh lục, khi chín có màu đỏ. Tuy nhiên, theo các nhà thực vật học, đây chỉ là những quả giả mà thôi. Khi bổ quả giả bên trong có nhiều hạt nhỏ, mới là quả thực của cây.

Do tên thuốc là Vương bất lưu hành nên có người hiểu theo nghĩa là vua cấm dùng. Vì họ cho rằng, chữ “vương” ở đây được hiểu là vua, còn “bất lưu hành” là cấm dùng. Nhưng trên thực tế, nó có nghĩa là “chữa bệnh bàng quang không thông” của cây thuốc này.

Theo các tài liệu cổ “Thần nông bản thảo”, “Bản thảo cương mục” đều cho rằng Vương bất lưu hành có tác dụng bồi bổ, chữa di tinh, liệt dương, đau lưng và lỵ lâu ngày, lòi dom.

Ðặc biệt, người Hoa còn dùng Vương bất lưu hành để chữa tắc tia sữa, đau nhức xương khớp, đau mình mẩy, điều kinh, kích thích tiêu hóa… Cành và lá được dùng để chữa mụn nhọt và thông đại tiểu tiện, chữa u phì đại tuyến tiền liệt

Ðể chữa căn bệnh này, người ta thường thu hái cành, lá, đem phơi trong râm cho khô rồi sắc uống. Hàng ngày, ta chỉ lấy 8- 16g, kết hợp với các loại thảo dược khác như Hoàng bá, Ý dĩ, Linh chi… để có kết quả tốt nhất.

Một số bài thuốc từ Vương bất lưu hành

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc từ thảo dược Vương bất lưu hành:

Bài 1 – Tư thận hoạt huyết thang gia vị: vương bất lưu hành 10g, đào nhân 15g, xích thược 12g, ngưu tất 12g, cù mạch 12g, xa tiền thảo 12g, hoàng bá 10g, tri mẫu 10g, hồng hoa 10g, trúc diệp 10g, tạo giác thích 10g, ô dược 10g, cam thảo 5g, nhục quế 2g.

Bài thuốc này có tác dụng tư thận, hoạt huyết. Chủ trị huyết ứ kết với nhiệt tà ở hạ tiêu, hay gặp trong bệnh u xơ tuyến tiền liệt gây bí đái. Ngày sắc 1 thang, chia 2 lần.

Bài 2 – Trân kim thang gia vị: vương bất lưu hành 12g, trân châu mẫu 60g, kê nội kim (màng mề gà) 12g, lộ lộ thông 15g, hải kim sa 15g, phù mạch 15g, tiểu hồi hương 9g, trạch tả 12g, mạch môn đông 9g, ti qua lạc 12g.

Bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, thông lâm, bài thạch. Chủ trị thấp nhiệt hạ chú, uất kết gây sỏi đường tiết niệu. Sắc uống ngày 1 thang chia 2 – 3 lần.

Bài 3 – Lão nhân long bế thang: vương bất lưu hành 24g, đảng sâm 24g, hoàng kỳ 30g, phục linh 12g, liên tử 18g, bạch quả 9g, tỳ giải 12g, xa tiền tử 15g, ngô thù du 5g, nhục quế 6g, thục địa 30g, nhục thung dung 15g, cam thảo 10g.

Bài thuốc này có tác dụng ích khí kiện tỳ, ôn bổ thận dương, sáp lợi đồng dụng. Chủ trị tỳ thận lưỡng hư gây bệnh u xơ tuyến tiền liệt, bí đái, sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần.

Bài 4 – Thông bế lợi tiện thang: vương bất lưu hành 25g, lưu ký nô 15g, giáp châu 10g, mộc thông 15g, đông quỳ tử 25g, đại hoàng 10g, chương nhãn thảo 25g, xa tiền tử 15g, sơn chi tử 15g, trạch tả 15g, thạch vi 15g, biển xúc 15g, cù mạch 15g, hoàng bá 10g, cam thảo 10g, hoạt thạch 15g.

Bài thuốc này có tác dụng thanh tiết thấp nhiệt, lợi tiểu tiện. Chủ trị thấp nhiệt uẩn kết ở bàng quang, bàng quang khí hóa bất lợi. Sắc uống ngày 1 thang chia 2 – 3 lần uống.

Để Vương bất lưu hành phát huy hết hiệu quả, ta nên dùng kết hợp với các vị thuốc khác như Ý dĩ, Hoàng bá, Linh chi cùng một số loại thảo dược kháng ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch như Fucoidan, Sâm Siberi, Đông trùng hạ thảo. Sự kết hợp này sẽ giúp người bệnh tăng cường sức khỏe đồng thời hỗ trợ tích cực việc điều trị u xơ, u phì đại tuyến tiền liệt.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm điều trị u phì đại tuyến tiền liệt nhưng không mấy sản phẩm có đầy đủ các dược liệu này. Vì thế, Công ty TNHH THD Canada đã cho ra đời sản phẩm Prostin chứa đầy đủ các dược liệu kể trên, nhằm giải quyết nỗi lo cho người bệnh trong việc chọn thuốc.

Prostin giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u xơ, u phì đại tuyến tiền liệt
Prostin giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u xơ, u phì đại tuyến tiền liệt

TPCN viên nang cứng Prostin – ssản phẩm của Công ty TNHH THD Canada Việt Nam (THD Canada Việt Nam là đối tác độc quyền tại Việt Nam của THD Canada Inc, công ty có trụ sở tại Toronto, Canada)

Thành phần: Đông trùng hạ thảo, Linh chi, Fucoidan, Sâm Siberi, Vương bất lưu hành, Ngưu tất, Ý dĩ, Hoàng bá.

Công dụng:

– Giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u xơ, u phì đại tuyến tiền liệt

– Tăng cường thanh nhiệt giả độc trung hòa gốc tự do

Để có thêm thông tin về Vương bất lưu hành và bệnh u xơ tiền liệt, bạn đọc có thể gọi về tổng đài 04.73008998 trong giờ hành chính hoặc truy cập website: http://prostin.vn.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

PV

Nguồn: giadinh.net.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments