Home / Sống khỏe / 7 biểu hiện ở ngực khiến nhiều chị em đứng ngồi không yên

7 biểu hiện ở ngực khiến nhiều chị em đứng ngồi không yên

Núm vú thụt, quầng vú to hay ngực không cân xứng… là những vấn đề ở ngực khiến không ít chị em lo lắng. Vậy phải làm sao?

Bình thường, bộ ngực của mỗi phụ nữ có hình dạng, biểu hiện, kích cỡ không như nhau. Điều này có thể khiến không ít chị em cảm thấy xấu hổ, tự ti, ngại ngần. Thực tế, có những vấn đề ở ngực là bình thường, cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nào đó.

Adrian Richards, bác sĩ tư vấn phẫu thuật tại The Private Clinic đã đưa ra các vấn đề ở ngực khiến nhiều chị em không thoải mái và cách khắc phục chúng như dưới đây.

1. Núm vú ngược (núm vú thụt vào trong)

Nguyên nhân của hiện tượng núm vú ngược thường là do viêm ống dẫn sữa phía sau núm vú gây nên. Núm vú ngược được chia làm 4 cấp độ từ 1-4 theo thứ tự nặng tăng dần. Thông thường núm vú ngược không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người bị ngoài việc có thể gây khó khăn trong việc cho con bú sau này. Tuy nhiên trong một số trường hợp, núm vú đảo ngược có thể là dấu hiệu bệnh lý tiềm ẩn về vú hoặc ung thư.

Cách khắc phục: Để can thiệp xử lý núm vú ngược, trước hết bạn cần đi khám để xác định núm vú của mình không gặp vấn đề gì lớn. Khuyết điểm ngực này có thể được xử lí trở lại bình thường bằng điều trị không phẫu thuật hoặc một tiểu phẫu nhỏ. Tuy nhiên các chị em cần lưu ý là sau khi can thiệp để lôi đầu vú trở lại bình thường bạn sẽ không thể cho con bú được nữa.

Núm vú ngược được chia làm 4 cấp độ từ 1-4 theo thứ tự nặng tăng dần.

2. Ngực chảy xệ

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho ngực của bạn bị chảy xệ, có thể là do giảm cân, sinh con hoặc cho con bú. Ngực chảy xệ làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ và làm nhiều chị em mất tự tin.

Cách giải quyết: Để giải quyết vấn đề này bạn có thể cân nhắc tiến hành phẫu thuật nâng ngực. Lưu ý rằng việc nâng ngực không thể làm thay đổi kích thước ngực của bạn (to lên hay nhỏ đi) mà chỉ có thể giúp thay đổi hình dáng ngực của bạn trông cao hơn mà thôi.

3. Quầng vú rộng

Rất nhiều phụ nữ cảm thấy họ sở hữu một quầng vú nhiều khuyết điểm như quầng vú quá to, quá thấp hoặc có hình dạng bất thường. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin của họ. Tuy nhiên, quầng vú rộng không ảnh hưởng đến sức khỏe và phần lớn là do cơ địa.

Cách khắc phục: Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tiến hành phẫu thuật làm giảm kích thước hoặc thay đổi hình dạng của quầng vú. Phẫu thuật quầng vú được thực hiện tương đối nhanh dưới hình thức gây mê cục bộ hoặc toàn thân và có thể tiến hành ở cả nam giới và nữ giới.

Đường kính trung bình của một quầng vú 4-4.5cm (đối với một người phụ nữ chiều cao trung bình)
Đường kính trung bình của một quầng vú 4-4.5cm (đối với một người phụ nữ chiều cao trung bình)

4. Ngực quá khổ

Sở hữu một bộ ngực quá khổ sẽ gây ra một số khó khăn trong cuộc sống cho người phụ nữ như đau lưng, đau cổ, gặp khó khăn khi tập thể dục, khó chọn trang phục hay thậm chí là gây ra ngứa ngáy chóc lở ở khu vực dưới bầu vú.

Cách giải quyết: Để giải quyết vấn đề này bạn có thể tham khảo việc phẫu thuật làm giảm kích thước vú, cuộc phẫu thuật này sẽ làm giảm độ lớn, độ nặng và cải thiện bề ngoài của ngực khiến cho bệnh nhân thoát khỏi cảm giác đau lưng và cải thiện tư thế.

5. Núm vú quá khổ

Sở hữu một núm vú quá khổ không chỉ làm mất thẩm mĩ mà còn khiến chủ nhân của chúng cảm thấy tự ti.

Cách giải quyết: Để giải quyết vấn đề này bạn cần tiến hành một tiểu phẫu làm giảm kích thước núm vú, thủ tục này tương đối đơn giản, bạn sẽ được gây tê cục bộ và mỗi bên làm mất khoảng 20 phút. Tuy nhiên cũng như phẫu thuật núm vú thụt vào trong, bạn cần cân nhắc khi tiến hành tiểu phẫu này bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến việc bạn cho con bú trong tương lai.

Núm vú quá khổ là vấn đề gặp ở cả nam và nữ giới. Những người này thường phải tránh mặc quần áo chật và bó.
Núm vú quá khổ là vấn đề gặp ở cả nam và nữ giới. Những người này thường phải tránh mặc quần áo chật và bó.

6. Ngực ống (hay ngực hẹp)

Ngực ống là kiểu ngực có hình dáng khá lạ với phần quầng và núm vú rất nhỏ, bầu ngực cách xa nhau, nhìn nghiêng trong ngực có hình dáng thon dài như ống hẹp gây mất thẩm mỹ.

Cách giải quyết: Ngực ống có thể là do di truyền, nó có các cấp độ khác nhau tùy thuộc vào từng người. Tuy nhiên bạn có thể cải thiện vấn đề này bằng phẫu thuật chỉnh hình. Lưu ý là với kiểu ngực này không có mẫu số chung cho tất cả mọi người. Một số người có bầu ngực thắt nhưng núm vú ở vị trí tương đối bình thường chỉ cần cấy mô. Tuy nhiên một số trường hợp nặng hơn thì cần xem xét việc giãn nở mô. Bạn nên phải tham khảo ý kiến của bác sĩ cẩn thận trước khi tiến hành làm.

Ngoài phương pháp phẫu thuật, hiện nay còn có phương pháp không phẫu thuật cho bạn tham khảo.
Ngoài phương pháp phẫu thuật, hiện nay còn có phương pháp không phẫu thuật cho bạn tham khảo.

7. Ngực bất đối xứng

Có một thực tế có thể khiến bạn phải bất ngờ đó là không có người phụ nữ nào có bộ ngực hoàn toàn đối xứng cả. Mọi phụ nữ đều có một bên vú hơi lớn hơn hoặc có hình dạng hơi khác so với bên còn lại. Đây là một vấn đề hết sức tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua nếu bị nhẹ.

Cách giải quyết: Đối với những trường hợp ngực không đối xứng nặng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mĩ thì có thể nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ. Cũng giống như trường hợp ngực ống, ngực bất đối xứng có thể được can thiệp nhờ phẫu thuật hoặc không phẫu thuật.

Theo Afamily/Trí thức trẻ

Nguồn: giadinh.net.vn

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Xem thêm

Thịt heo chớ dại mà nấu cùng nguyên liệu này, không thì coi chừng sức khỏe

Cũng như các loại nguyên liệu khác, thịt heo cũng có những đặc tính riêng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *