Home / Sống khỏe / 4 thực phẩm quen thuộc chứa độc tố nếu cất trong tủ lạnh

4 thực phẩm quen thuộc chứa độc tố nếu cất trong tủ lạnh

Theo các chuyên gia một số thức ăn sẽ bị mất chất, thay đổi thuộc tính hoặc tệ hơn là chuyển sang độc tố nếu bảo quản bằng tủ lạnh.

Chúng ta thường nghĩ, rau quả tươi bảo quản tủ lạnh sẽ giúp tươi và giữ được lâu hơn. Tuy nhiên với những thực phẩm sau đây nếu bảo quản trong tủ lạnh không chỉ mất đi mùi vị mà còn nguy cơ biến chất, gây ảnh hưởng tới sức khỏe đến khlường.

Ảnh minh họa.

Cà chua

Cà chua chín tốt cho sức khỏe, nhưng cà chua xanh thì ngược lại. Khi cho cà chua vào trong tủ lạnh sẽ đồng nghĩa với việc ngăn cản cà chua chín tiếp, hương vị tươi ngon của cà chua chín sẽ ngừng phát triển.

Khi lưu trữ cà chua trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ tác động đến kết cấu của cà chua, bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều chấm đen, phần thịt mềm nát và thay đổi hẳn mùi vị. Tốt nhất bạn nên để cà chua ở nơi mát, không nên xếp đè chúng lên nhau vì dễ bị dập nát gây úng, lên men.

Khoai tây

Khi nhiệt độ ở dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây bắt đầu bị phá vỡ, chuyển thành đường. Nếu nướng hoặc rán ở nhiệt độ từ 120 độ, đường sẽ kết hợp với các acid amin asparagin và sản xuất acrylamide hóa học, gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, hương vị của khoai tây khi để trong tủ lạnh sẽ không còn ngon và bổ dưỡng như trước mà sẽ bị bị mềm nhũn và héo đi. Cách bảo quản tốt nhất là bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối không cất trong tủ lạnh.

Hành tây

Cũng giống như khoai tây, chất tinh bột bên trong hành tây sẽ bị chuyển hóa thành đường, vì vậy hành tây sẽ nhanh trở nên mềm ướt hơn rất nhiều khi bảo quản trong tủ lạnh. Đặc biệt, nếu hành tây đã được cắt nhỏ, chúng sẽ bị khô ngay kể cả khi bạn đã bọc chặt. Ngoài ra, hành tây có mùi rất hăng, có thể lây lan trong môi trường kín như tủ lạnh, làm cho toàn bộ thực phẩm khác đều bị nhiễm mùi. Bản thân hành tây cũng sẽ mất đi hương vị riêng của nó.

Tốt nhất, bạn nên bảo quản hành trong một túi lưới hoặc trong một cái bát, đặt chúng trong bếp ở nơi khô mát, thông thoáng.

Chuối

Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá lạnh, nó có thể khiến chuối bị thâm đen, mềm nhũn và ăn có vị hơi cay khi chín.

Tốt nhất, nếu chuối còn xanh thì cần được giữ ở nhiệt độ phòng. Còn nếu chuối đã chín mà bạn không ăn kịp, bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, tuy nhiên cần bọc kín, không để mùi của chuối làm ảnh hưởng đến mùi các thực phẩm khác.

MH (Th)

Nguồn: giadinh.net.vn

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *