3 ‘chân kiềng Nestlé’ giúp người Việt sống vui khỏe

Với cam kết mang lại cuộc sống vui khỏe cho người dân Việt Nam, Nestlé chung tay giải quyết vấn đề dinh dưỡng và sức khoẻ từ gốc rễ trên thế 3 ‘chân kiềng’ vững chắc.

Thách thức nhiều, sứ mệnh lớn

“Nestlé ra đời với sự kiên định và cam kết của người sáng lập Henri Nestlé, khi ông phát minh ra sản phẩm ngũ cốc để cứu sống một em bé bị suy dinh dưỡng. Trải qua 150 năm, điều đó vẫn tiếp tục là sứ mệnh mà chúng tôi theo đuổi – Công ty hàng đầu thế giới về Dinh Dưỡng, Sức Khỏe và Sống Vui Khỏe” – Ông Ganesan Ampalavanar – Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam khẳng định nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập của Tập đoàn Thụy Sỹ này.

Hiện nay, Việt Nam nói riêng và các nước đang phát triển nói chung đều tồn tại song song hai vấn đề: suy dinh dưỡng ở trẻ em nông thôn và thừa cân, béo phì ở trẻ em thành thị.

Theo Tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc 2010 của Viện Dinh dưỡng thì tỷ lệ thừa cân và béo phì ở trẻ em dưới 5 tuổi là 5,6% (ở thành phố 6,5% và ở nông thôn 4,2%). Tỷ lệ này đang có xu hướng gia tăng. So với năm 2000, tỷ lệ thừa cân-béo phì ở trẻ dưới 5 tuổi hiện cao hơn 6 lần. Trong khi đó, theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế năm 2012 cho thấy trẻ dưới 5 tuổi bị thiếu hụt sắt tới 29%, vitamin A 14%, kẽm 81%; trẻ trong độ tuổi đến trường thiếu hụt sắt 25%, vitamin A 11%, kẽm 50%.

Với cam kết mang lại cuộc sống vui khỏe cho người dân Việt Nam , Nestlé chung tay cùng cộng đồng và chính quyền giải quyết gánh nặng kép để xây dựng thế hệ tương lai Việt Nam năng động và khỏe mạnh.

Giải quyết vấn đề dinh dưỡng và sức khoẻ từ gốc rễ, Nestlé tạo nền tảng “kiềng ba chân” vững chắc được triển khai từ các bộ ngành cho đến nhà trường và địa phương: cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng được bổ sung vi chất, giáo dục kiến thức về dinh dưỡng và khuyến khích lối sống năng động ở trẻ nhỏ.

Sản phẩm dinh dưỡng bổ sung vi chất

Đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, các sản phẩm thức uống lúa mạch MILO được bổ sung thêm sắt để giải quyết tình trạng thiếu hụt vi chất sắt ở trẻ nhỏ, đặc biệt là tại khu vực nông thôn.

Ngoài ra các dòng sản phẩm MAGGI hạt nêm và nước tương cũng được bổ sung thêm kẽm và sắt. Trong năm 2016, 5,3 tỷ khẩu phần sản phẩm của Nestlé đã được phân phối tới người tiêu dùng Việt Nam nhằm bổ sung vi chất.

Sản phẩm của Nestlé đã trở thành khẩu phần dinh dưỡng bổ sung không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của trẻ em.

Giáo dục kiến thức về dinh dưỡng

Chương trình “Nestlé Healthy Kids” được phát động tại Việt Nam với mục tiêu cải thiện kiến thức và thực hành về dinh dưỡng cho các em nhỏ từ 6 đến 12 tuổi thông qua việc đẩy mạnh giáo dục về dinh dưỡng, khuyến khích chế độ ăn uống cân bằng, hoạt động thể chất hiệu quả và một phong cách sống lành mạnh.

Chương trình trang bị những công cụ học tập hữu ích để giúp các em học sinh hiểu hơn về dinh dưỡng. Nestlé đã phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia phát triển phần mềm giáo dục dinh dưỡng cũng như xây dựng phòng máy và cung cấp máy tính cho các trường học.

vietnamnet

Nestlé mong muốn cải thiện kiến thức và thực hành về dinh dưỡng cho các em nhỏ từ 6 đến 12 tuổi

Chương trình được triển khai từ tháng 10 năm 2012 với sự hợp tác giữa Nestlé, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (trực thuộc Bộ Y Tế), và bắt đầu hợp tác chiến lược với Bộ Giáo dục & Đào tạo từ tháng 9/2015. Qua 5 năm, chương trình đã triển khai đến 28 trường tiểu học và hơn 30,000 em học sinh trên toàn quốc.

Khuyến khích lối sống năng động

Trong suốt hơn 20 năm qua, Nestlé đã có nhiều phối hợp với các đơn vị như Bộ Giáo dục & Đào tạo, Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM… để gây dựng hàng loạt các chương trình thường niên dành cho trẻ nhỏ.

vietnamnet

Nestlé mong muốn khuyến khích lối sống cân bằng giữa dinh dưỡng, tập luyện thể thao để trẻ em phát triển thể chất tối ưu và khỏe mạnh.

Có thể điểm qua các con số để thấy được sự lan rộng của những hoạt động này như Giải Bóng rổ Festival trường học TP. HCM – Cúp MILO do Nestlé và Liên đoàn Bóng rổ TPHCM tổ chức đã diễn ra được 12 năm, Trại Hè Năng Lượng thu hút gần 80.000 bé tham gia (từ năm 2013-2016), MILO – Hành Trình Năng Lượng Xanh thu hút đến hơn 20.000 người tham dự trên khắp cả nước.

Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng – Cúp MILO đã được tổ chức liên tiếp trong 14 năm và sẽ mở rộng hoạt động tài trợ cho các bộ môn thể thao khác như Bóng Rổ, Cầu Lông, Bơi, Điền Kinh và Aerobics trong năm 2016.

Hành trình “Sống vui khỏe” sẽ còn tiếp diễn

Tháng 9/2016, đánh dấu cột mốc 150 năm thành lập và hơn 20 năm “làm bạn” cùng trẻ em các gia đình Việt, Nestlé tiếp tục cam kết mang đến cuộc sống “Sống vui khỏe” bằng việc trở thành đối tác quan trọng trong “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” (gọi tắt là Đề án 641) của Quốc gia nhằm phát triển và mở rộng những thành tựu mà công ty đã mang lại cho cộng đồng trong thời gian qua.

vietnamnet

Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Nestlé Việt Nam với Sở Văn hóa và Thể thao HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo HCM

Thông qua việc tham gia Đề án 641, thêm một lần nữa Nestlé đã minh chứng là một doanh nghiệp có đầy đủ năng lực, tầm nhìn và tâm huyết để có thể tạo nên cuộc cách mạng về sức vóc Việt Nam.

Chiên Thành

Nguồn Vietnamnet

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments