Xem vị trí mỡ thừa trên cơ thể bạn, biết ngay giải pháp giảm cân hiệu quả

Bạn có bao giờ tự hỏi: “Tại sao mình vẫn béo như một con lợn và nom xấu xí kinh dị với đống mỡ thừa này?” Trong khi đó, bạn đã và đang thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân cũng như tập luyện như một con ong chăm chỉ…

Tấtnhiên, chỉ có một nguyên nhân duy nhất mà thôi. Đó là vì bạn đã làm sai cách. Tưởngtượng nhé, mỗi người sẽ có một size quần áo cũng như giày dép khác nhau, vìvậy bạn không thể dùng chung size quần áo lẫn giày dép với người khác mà vẫn cảmthấy hài lòng được.

Và cơ thể của bạn cũng vậy! Theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hiện tại có tới 6loại béo phì khác nhau. Làm sao bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang áp dụng đúngphương pháp cho loại tích mỡ của cơ thể mình?

Dưới đây là 6 dạng béo phì vàlời khuyên về việc làm thế nào để có thể loại bỏ chất béo không mong muốn ra khỏi cơ thể của bạn. Cùng check xem bạn thuộc loạibéo nào để có thể áp dụng phương pháp “trừ khử” mỡ cho hiệu quả nhé!

Xem vị trí mỡ thừa trên cơ thể bạn, biết ngay giải pháp giảm cân hiệu quả - Ảnh 1.

Có tới 6 loại béo phì khác nhau…

1. Béo phì do thực phẩm

Loại này là phổ biến nhất trên thế giới. Nếu bạn làtín đồ hảo ngọt và đồ ăn nhanh thì chắc chắn bạn sẽ thuộc vào loại này. Bởinhững người nằm trong loại này thường bị béo phì do hấp thụ quá nhiều đường vàthực phẩm mà không có bất cứ sự kiểm soát nào cả.

Để khắc phục, bạn cần giảm lượng thức ăn, bỏ đường vàtập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày.

2. Béo phì do căng thẳng

Nguyên nhân gây ra loại béo phì này là do căng thẳng,lo âu và trầm cảm. Những khi tâm lý cảm thấy đang rơi xuống hố, bạn liền nghĩtới chuyện vực nó lên bằng… đồ ăn. Sự thật là, nhiều người bị các triệu chứngtâm lý kể trên thường ăn nhiều đường hơn và dẫn tới tình trạng dễ tăng cân.

Cách tốt nhất là bạn cần kiểm soát áp lực và căngthẳng. Thay vì nghĩ tới việc ăn cả thế giới để giải tỏa stress, hãy tìm tới cácthú vui thư giãn lành mạnh khác như xem phim, nghe nhạc, hoặc tập luyện thểdục, đi dạo bộ… xem sao nhé!

3. Béo phì do gluten

Đây là loại béo phì là phổ biến nhất ở phụ nữ đã trảiqua thời kỳ mãn kinh và phụ nữ bị mất cân bằng trong cuộc sống. Để “trị” đượcloại béo phì này cần tránh ngồi lâu, không hút thuốc lá và uống rượu. Ngoài ra,cũng cần kết hợp với thể thao, đặc biệt hiệu quả nếu như áp dụng các bài tập tạ.

Xem vị trí mỡ thừa trên cơ thể bạn, biết ngay giải pháp giảm cân hiệu quả - Ảnh 2.

4. Béo phì do chế độ chuyển hóa năng lượng

Bạn có thấy hình ảnh những quý ông có cái bụng “chửa”to vượt mặt chưa? Chính là bụng chửa đi cùng năm tháng… Đúng là chửa thật,nhưng là chửa mỡ. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng béo này là do tiêu thụrượu, có vấn đề về tâm lý hoặc các vấn đề về hô hấp.

Để khắc phục, hãy hạn chế tiêu thụ rượu bia, khắc phụcvấn đề tâm lý cũng như đường hô hấp.

5. Béo phì do lưu thông tĩnh mạch

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên lắm khi nói rằng đây là một loạibéo phì do có… gen. Nhưng đúng là không ít người khi sinh ra đã được thừa hưởnggen béo phì rồi nhé! Ngoài ra, loại béo phì này cũng khá phổ biến ở những ngườihay bị sưng chân hoặc trong quá trình mang thai, mà nguyên nhân chủ yếu là dosự lưu thông kém ở tĩnh mạch.

Để khắc phục tình trạng béo phì loại này, bạn có thểáp dụng các bài tập như chạy bộ và leo cầu thang.

6. Béo phì do không vận động

Đây là loại béo phì ảnh hưởng đến các bộ phận của cơthể trước đây bạn hay vận động (ví dụ nếu bạn bỏ tập chạy thì sẽ bị béo chân,đùi,…). Bí quyết để tránh rơi vào nhóm này là không bỏ vận động quá lâu.

Nguồn: kenh14.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments