Trung tá dởm lừa bán lọ hóa chất đặc biệt giá 600.000 USD

Hưng giả danh trung tá quân đội rao bán loại hóa chất quý hiếm giá 600.000 USD. Sau hôm bị bắt, nghi phạm bỏ trốn khi được đưa đi chữa bệnh.

Ngày 10/10, Công an TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã bắt Trương Văn Hưng (52 tuổi), người bị truy nã về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu của cơ quan nhà nước. Cảnh sát cho biết, nghi phạm quê Thái Bình sa lưới khi lẫn trốn tại một nhà trọ trên địa bàn.

Tang vật vụ án.

Năm 2011, Hưng xưng là trung tá quân đội, cầm đầu đường dây lừa đảo. Người đàn ông 52 tuổi giới thiệu lọ axit là hóa chất DK 07 – loại dung dịch đặc biệt có thể phá hủy kim loại do quân đội quản lý.

Rao bán với giá 600.000 USD (tương đương 12 tỷ đồng), Hưng cho người mua nhúng đinh vào dung dịch để kiểm chứng. Tuy nhiên, bằng vài động tác, nhóm lừa đảo đã đánh tráo chiếc đinh, khiến nạn nhân nghĩ dung dịch có thể phá hủy kim loại.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP Hà Nội, nhóm của Trương Văn Hưng đã lừa bán lọ hóa chất đặc biệt cho 5 bị hại với giá từ 300 triệu đồng đến 12 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Công an Hà Nội đã bắt Trương Văn Hưng và đồng phạm. Tuy nhiên, kẻ cầm đầu nhóm lừa đảo đã bỏ trốn khi được đưa đi chữa bệnh.

Thời gian tá túc tại Lâm Đồng, Hưng thay đổi họ tên để tránh bị phát hiện.

Theo Zing.vn

Nguồn: giadinh.net.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments