Top thực phẩm giàu vitamin C, tăng sức đề kháng tốt hơn cả cam chanh

Mùa hè cơ thể thường xuyên mất nước và mệt mỏi. Lúc này những thực phẩm giàu vitamin C sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa cảm vặt. Cùng xem chúng là gì và thêm ngay vào thực đơn hằng ngày bạn nhé!

Cam chanh nói riêng và các loại quả có mùi thường được biết đến là “siêu thực phẩm” mùa hè vì lượng vitamin C dồi dào, giúp thanh nhiệt giải độc, ngăn ngừa các chứng bệnh do nóng trong người cũng như nổi mụn. Thế nhưng, để có một mùa hè khỏe đẹp toàn diện, ban chỉ đừng nên uống cam chanh mà hãy tận dụng các loại thực phâm khác nữa! Dưới đây là sach sách các thực phẩm còn giàu vitamin C hơn cả cam, chanh giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể hiệu quả chất mà lại không lo xót ruột:

Ớt chuông đỏ

Top thực phẩm giàu vitamin C, tăng sức đề kháng tốt hơn cả cam chanh - Ảnh 1.

Một nửa chén ớt chuông thái hạt lựu chứa lượng vitamin C là190 mg cao gấp 3 lần vitamin C có trong cam. Bạn có thể bổ sung chúng vào thựcđơn hằng ngày để cung cấp vitamin cho cơ thể.

Bông cải xanh

Top thực phẩm giàu vitamin C, tăng sức đề kháng tốt hơn cả cam chanh - Ảnh 2.

Rau họ cải có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, tương đươngkhoảng 132mg. Nhiều nghiên cứu còn chothấy loại thực phẩm này giúp ngăn ngừa các nguy cơ ung thư

Đu đủ

Top thực phẩm giàu vitamin C, tăng sức đề kháng tốt hơn cả cam chanh - Ảnh 3.

Loại trái cây này không chỉ có các tác dụng làm đẹp da màchúng còn chứa vitamin C thiết yếu cho cơ thể. Chúng có thể cung cấp khoảng88.3 mg vitamin C trong ½ quả.

Ổi

Top thực phẩm giàu vitamin C, tăng sức đề kháng tốt hơn cả cam chanh - Ảnh 4.

Loại trái cây nhiệt đới ngoài công dụng như giảm cân, bổsung dưỡng chất cho cơ thể thì đây còn là nguồn vitamin C “khổng lồ”. Nhiều nghiên cứu đã tìm thấykhoảng 377mg vitamin C trong 1 trái ổi, cao gấp 5 lần so với cam.

Dâu tây

Top thực phẩm giàu vitamin C, tăng sức đề kháng tốt hơn cả cam chanh - Ảnh 5.

Một loại hoa quả ưa thích của nhiều người ưa thích trong mùahè, chúng có thể chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn. Nhờ nguồn vitamin Clà 88mg tương đương với một trái cam đây sẽ là một thực phẩm thiết yếu giúp cơ thểtăng sức đề kháng rất tốt đấy!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments