Thói quen chẳng ngờ khiến mái tóc ngày càng mỏng và yếu

Đây là các thói quen xấu mà rất nhiều người mắc phải. Hãy từ bỏ nó ngay bởi nó đang gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng tới mái tóc của bạn đó.

Chế độ ăn uốngnghèo nàn

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng trực tiếp và vô cùng quan trọngđến sức khoẻ cũng như sự phát triển của mái tóc. Một chế độ ăn uống nghèo nàn sẽthiếu đi các chất dinh dưỡng nuôi dưỡng và bảo vệ tóc. Hệ quả là, mái tóc của bạncũng dễ bị yếu và xấu đi.

Hãy nhớ, ngoài việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cầnthiết cho cơ thể, chúng mình cần tăng cường rau, củ, quả và nhớ uống nhiều nướcnữa nhé!

Thói quen chẳng ngờ khiến mái tóc ngày càng mỏng và yếu - Ảnh 1.
Thói quen chẳng ngờ khiến mái tóc ngày càng mỏng và yếu – Ảnh 1.

Hay suy nghĩ, căngthẳng

Nghe có vẻ khó tin nhưng tâm trạng của bạn như thế nàocũng quyết định khá nhiều đến sức khoẻ của mái tóc. Khi bạn bị căng thẳng,stress, tóc của bạn sẽ rụng nhiều hơn và rụng kéo dài suốt một thời gian.Nguyên nhân là do khi tinh thần không tốt, cơ thể tiết ra các hormone gây hạivà các nang tóc cũng không nằm ngoài ảnh hưởng này.

Để tránh căng thẳng, bạn nên dành thời gian thư giãn mỗingày, tham gia các hoạt động thể thao, tập thiền… Điều đó tốt cho cả sức khoẻnói chung và cho mái tóc nói riêng.

Thói quen chẳng ngờ khiến mái tóc ngày càng mỏng và yếu - Ảnh 2.
Thói quen chẳng ngờ khiến mái tóc ngày càng mỏng và yếu – Ảnh 2.

Đi bơi thườngxuyên

Bể bơi chứa nhiều mối nguy hại hơn chúng ta tưởng. Ngoàicác vi khuẩn, chất bẩn thì hoá chất chính là “kẻ thù” nguy hiểm nhất của máitóc ở bể bơi. Tóc tiếp xúc với hoá chất ở nước hồ bơi rất dễ bị khô, xơ, chẻ ngọnvà khả năng phục hồi cũng kém đi rất nhiều. Thế nên, các bạn không nên đi bơiquá nhiều. Nếu đi bơi, hãy sử dụng dưỡng tóc và bảo vệ tóc bằng mũ bơi thật cẩnthận nhé!

Gội đầu quá nhiều

Gội đầu quá nhiều tưởng chừng tốt cho mái tóc nhưng kếtquả lại ngược lại. Điều này cũng làm tóc dễ rụng hơn, ảnh hưởng đến sự phát triểncủa nang tóc. Các bạn chỉ nên gội khoảng 4 lần/tuần và đặc biệt, hạn chế gội đầubằng nước nóng nhé! Gội đầu bằng nước nóng thường xuyên cũng làm ảnh hưởng đếnsức khoẻ và sự phát triển của các sợi tóc nữa đó.

Thói quen chẳng ngờ khiến mái tóc ngày càng mỏng và yếu - Ảnh 3.
Thói quen chẳng ngờ khiến mái tóc ngày càng mỏng và yếu – Ảnh 3.

Chải tóc trong khitóc ướt

Khi tóc ướt, các cấu trúc tế bào tóc rất dễ bị phá vỡ. Thếnên, việc làm này gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến các tế bào tóc, làm tócdễ bị gãy, rụng và tổn thương. Không chỉ thế, chải tóc trong khi tóc đang ướtthường xuyên còn ngăn cản sự phát triển của tóc nữa.

Để tóc đỡ bị rối sau khi gội, các bạn nên dùng một chiếclược thưa để gỡ rối trước khi gội. Sau đó, hãy thấm khô tóc bằng khăn mềm và nếutóc quá rối thì chỉ nên gỡ nhẹ nhàng bằng tay thôi nhé! Hãy chờ tới khi tóc khôhẳn rồi mới dung tới lược.

Nguồn: kenh14.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments