Home / Sống khỏe / Thanh niên bị đâm thủng tim nghi do giành bạn gái

Thanh niên bị đâm thủng tim nghi do giành bạn gái

– Vừa về tới nhà, Tr. thấy có 2 người chờ sẵn từ trước. Sau vài câu chào hỏi, nam thanh niên ở Long An bị 2 người này dùng dao đâm vào ngực trái, thủng tim.

Chiều 10/11, sau 1 ngày điều trị tại Khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), bệnh nhân Lê Tuấn Tr. (22 tuổi, ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, Long An) đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt.

BS Hà Thanh Bình kiểm tra vết mổ cho bệnh nhân Tr.

Theo BS Hà Thanh Bình – Trưởng kíp trực, anh Tr. được chuyển từ BVĐK Cần Giuộc lên lúc 18h40 ngày 9/11 với vết thương ở ngực trái do dao đâm, tình trạng lơ mơ, mạch và huyết áp đều bằng 0.

Các BS tuyến dưới đã phải đặt ống nội khí quản giúp nam bệnh nhân cầm cự trong suốt chặng đường di chuyển lên TP.HCM.

Khi tiếp nhận, ê-kíp trực nhanh chóng cho siêu âm và phát hiện màng tim bệnh nhân đã bị dao nhọn làm rách, tim cũng vết thương sâu chừng 0,5 cm.

Trước tình thế cấp bách, các BS đã dùng cưa điện mổ đôi xương ức bệnh nhân ra, và tiến hành lấy 20 gr khối máu đông, và 20 gr máu tràn trong màng tim ra ngoài.

Ca phẫu thuật kéo dài gần 2 giờ đồng hồ đã giúp anh Tr. giữ lại được tính mạng. Bởi theo BS Bình, chỉ cần chậm thêm ít thời gian nữa là không thể làm gì được nữa.

BS này cũng đánh giá cao cấp cứu ban đầu từ BVĐK Cần Giuộc. “Nếu không đặt ống nội khí quản, bệnh nhân có thể đã tử vong trước đó” – BS Bình nói.

Tại phòng bệnh, nam bệnh nhân kể, lúc 17h ngày 9/11, anh ra chợ thu dọn hàng giúp mẹ. Khi trở về nhà thì thấy có 2 thanh niên (có quen biết) chờ sẵn.

Sau vài câu chào hỏi, bỗng 2 người này dùng dao đâm thẳng vào ngực. Anh Tr. chỉ kịp ú ớ vài tiếng rồi đổ gục. Hai thanh niên cũng rời đi ngay sau đó.

Theo Tr., nguyên nhân là do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm. 1 trong 2 người thanh niên trên có tán tỉnh người yêu của Tr.

Chiều 10/11, khi sức khỏe anh Tr. đã ổn định, cơ quan Công an cũng đã tiến hành lấy lời khai làm rõ sự việc.

Văn Đức

Nguồn Vietnamnet

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Xem thêm

Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị liệt dây thần kinh số VII

Liệt dây thần kinh số VII rất hay gặp trên lâm sàng. Bài viết này hướng dẫn chẩn đoán định khu tổn thương và phương pháp điều trị tổn thương thần kinh mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *