Tắm lúc nào cũng được, nhưng phải tránh 6 thời điểm này kẻo nguy hại tính mạng

Tắm trong các trường hợp này có thể gây đột quỵ và dẫn tới thiệt mạng đó.

Tắm ngay sau khi vừa vận độngmạnh

Khi chúng ta làm việc nặng,vận động mạnh, cơ thể tiết ra rất nhiều mồ hôi, bề mặt da giãn ra, các lỗ chânlông mở ra. Khi đó, nếu chúng ta tắm ngay, nhất là tắm nước lạnh sẽ làm cho cácmạch máu lập tức co vào, sự tuần hoàn máu bị cản trở đột ngột sẽ gây nguy hiểmcho sức khoẻ, thậm chí là cả tính mạng.

Theo các chuyên gia, tắm ngaysau khi vừa vận động mạnh có thể gây ra đau tim, thiếu máu não, thậm chí choáng và ngấtxỉu, về lâu dài còn ảnh hưởng đến sức đề kháng, khiến cơ thể dễ mắc bệnh hơn. Thếnên, sau khi vận động mạnh, tốt nhất, các bạn hãy nghỉ ngơi một lúc rồi hãy tắmvà nên tắm bằng nước ấm nhé.

Tắm lúc nào cũng được, nhưng phải tránh 6 thời điểm này kẻo nguy hại tính mạng - Ảnh 1.
Tắm lúc nào cũng được, nhưng phải tránh 6 thời điểm này kẻo nguy hại tính mạng – Ảnh 1.

Tắm khiđang ốm, sốt

Khichúng ta bị ốm, sốt, nhiệt độ cơ thể tăng lên khá cao so với thông thường, vượtngưỡng 37,5 độ C, đồng nghĩa với việc nhiệt lượng tiêu hao sẽ tăng khoảng 20%.Cơ thể của chúng ta lúc đó khá yếu, sức đề kháng giảm mạnh. Nếu bạn tắm ngaylúc này có thể dẫn đến tai biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và đặcbiệt là tính mạng đó.

Tắm khi cơ thể đang mệt mỏi

Đừng bao giờ lầm tưởng rằng việc tắm lúc cơ thể đang mệt mỏi có thể khiến bạn tỉnh táo, sảng khoái hơn mà ngược lại, nó còn gây nguy hiểm đó. Nguyên nhân là do khi bạn đang mệt, khả năng tuần hoàn máu cùng việc lưu thông khí huyết giảm. Tắm lúc này không chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn mà còn khiến chúng ta bị cảm lạnh, choáng, thậm chí ngất xỉu và dẫn tới tử vong. Lời khuyên cho bạn là nên nghỉ ngơi một chút để phục hồi sức lực rồi hãy tắm và nhớ là tắm nhanh bằng nước ấm thôi nhé.

Tắm khi huyết áp thấp

Khi huyết áp thấp hay nhữnglúc bạn bị tụt huyết áp, nhiệt độ cơ thể xuống khá thấp, tắm lúc này cực kỳnguy hiểm. Tắm khi huyết áp thấp sẽ làm cho mạch máu co giãn không đều, não bộ không cung cấp máu kịpthời tới các bộ phận trên cơ thể, gây mệt mỏi, kiệt sức, đột quỵ, thậm chí dẫntới thiệt mạng.

Tắm lúc nào cũng được, nhưng phải tránh 6 thời điểm này kẻo nguy hại tính mạng - Ảnh 2.
Tắm lúc nào cũng được, nhưng phải tránh 6 thời điểm này kẻo nguy hại tính mạng – Ảnh 2.

Tắm saukhi uống rượu, bia

Rượu,bia hay các chất kích thích tương tự khi đi vào cơ thể sẽ làm tiêu tốn mộtlượng glucose lớn, không những thế còn ức chế hoạt động của gan. Lúc này, nếubạn tắm, các bộ phận trong cơ thể không được bổ sung đường huyết kịp thời,huyết quản bị co vào sẽ dẫn đến cảm lạnh. Nghiêm trọng hơn, nếu sức đề khángyếu hoặc chúng ta đã sử dụng quá nhiều rượu, bia, chất kích thích mà lại tắmluôn còn có thể gây vỡ mạch máu, ảnh hưởng xấu đến tính mạng.

Tắm khiquá đói hoặc quá no

Khi chúng ta đang đói,lượng đường trong máu hạ thấp, nhiệt độ cơ thể cũng giảm. Nếu tắm lúc này, cơthể sẽ không có đủ năng lượng tiêu hao cần thiết, dễ dẫn đến tình trạng hoamắt, chóng mặt, choáng váng, ngất xỉu, thậm chí là đột quỵ

Ngược lại, khi vừa ăn no,tắm ngay sẽ khiến cho quá trình tiêu hoá bị ảnh hưởng. Nguy cơ mắc các bệnh vềđường ruột và dạ dày cũng tăng lên.

Nguồn: kenh14.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments