Home / Bệnh học / Sinh hoạt vợ chồng có nhiều điểm tốt như thế sao?

Sinh hoạt vợ chồng có nhiều điểm tốt như thế sao?

Sinh hoạt tình dục là đề tài vừa không còn mới nhưng lại luôn được quan tâm. Tuy nhiên sinh hoạt tình dục lành mạnh là thế nào. Và làm thế nào để có cuộc sống sinh hoạt tình dục lành mạnh? Tổ chức y tế thế giới đã đề ra những khái niệm dưới đây: đời sống tình dục lành mạnh là chỉ sự tổng hợp của người có ham muốn lành mạnh trong mọi mặt về thể xác, tình cảm, hiểu biết, lòng tin, hành vi và giao tiếp xã hội, nó biểu đạt nhân cách hoàn thiện tích cực, quan hệ giao tiếp phong phú và thành thục, quan hệ vợ chồng và tình yêu chung thủy, thẳng thắn. Nó bao gồm ba nội dung sau đây: khả năng sinh sản lành mạnh, tâm lý tình dục lành mạnh và sinh lý tình dục lành mạnh.

Sinh hoạt vợ chồng có thể gây ra ảnh hưởng thế nào đối với một cặp vợ chồng? Các chuyên gia nghiên cứu và đã phát hiện ra rằng, sinh hoạt tình dục lành mạnh có thể giảm được áp lực cuộc sống, và làm cho bạn ngày càng trẻ trung và khỏe mạnh. Các chuyên gia đã tổng kết được 9 điểm tốt có được nhờ vào sinh hoạt tình dục lành mạnh sau:

Thứ nhất, sinh hoạt tình dục lành mạnh có thể đẩy lùi những áp lực cuộc sống, giảm bớt căng thẳng về tinh thần. Nghiên cứu của chuyên gia tình yêu tình dục Wilson chỉ ra rằng, trong quá trình tiến hành sinh hoạt tình dục, sự bài tiết hoóc môn từ cơ thể khiến con người không thể cảm nhận được áp lực. Phản ứng này thậm chí có thể duy trì lâu dài, đến khi mức độ hoóc môn trở lại bình thường trong toàn bộ hệ thống cơ quan của cơ thể.

Sinh hoạt tình dục lành mạnh có thể đẩy lùi những áp lực cuộc sống

Thứ hai, sinh hoạt tình dục lành mạnh có thể giúp chúng ta dễ đi vào giấc ngủ hơn. Khi quan hệ tình dục, sự hưng phấn mạnh mẽ của cơ thể và cao trào tình cảm sẽ là động cơ khởi động hoàn hảo, đưa bạn vào giấc ngủ. Cơ thịt khi hưng phấn sẽ khôi phục trạng thái lỏng sau khi sinh hoạt, quá trình này rõ ràng có lợi cho nghỉ ngơi và giấc ngủ.

Thứ ba, sinh hoạt tình dục lành mạnh, giúp duy trì tuổi xuân. Các bác sỹ và chuyên gia của trung tâm nghiên cứu dược học Anh nói: nếu bạn không sử dụng cơ quan tình dục, thì nó sẽ dần dần thoái hóa. Sinh hoạt vợ chồng có thể nâng cao mức độ ẩm ướt của âm đạo, làm âm đạo mãi tươi trẻ.

Thứ tư, sinh hoạt vợ chồng lành mạnh có thể nâng cao tính tự tin. Chuyên gia y học Wilson chỉ ra rằng, bạn có đời sống sinh hoạt tình dục thường xuyên, biểu hiện ra là bạn và bạn tình luôn yêu thương lẫn nhau. Khi sinh hoạt tình dục đạt đến cao trào, cảm thấy bản thân mình vẫn có sức hấp dẫn đối với vợ hoặc chồng, điều này nâng cao sự tự tin của bạn.

Thứ năm, sinh hoạt vợ chồng lành mạnh có thể thay đổi bề ngoài của bạn. Tiến sĩ Smith – một học giả nước ngoài chỉ ra rằng, kích thích và vận động khi sinh hoạt tình dục sẽ ảnh hưởng đến việc sản sinh ra hoóc môn trên thận. Loại hoóc môn này có thể tăng cường độ bóng của da, làm cho da dẻ bạn trông càng mỡ màng và có độ sáng cao, nhờ đó mà trông bạn sẽ trẻ trung và khỏe mạnh hơn.

Thứ sáu, sinh hoạt vợ chồng lành mạnh khiến cho bạn cùng bạn tình ngày càng gắn bó hơn, cả thể xác và tinh thần. Hai vợ chồng nhờ vào sinh hoạt tình dục lành mạnh mà hiểu nhau hơn, từ đó tăng cường tình cảm yêu thương giữa hai bên.

Thứ bảy, sinh hoạt tình dục lành mạnh có lợi cho sức khỏe, giúp sống lâu. Tiến sỹ Wilton chỉ ra rằng: người có hôn nhân mỹ mãn sống lâu hơn những người độc thân hoặc ly hôn, do vậy hôn nhân hạnh phúc có quan hệ với đời sống tình dục. Bất luận về mặt tâm lý hay sinh lý, sinh hoạt vợ chồng đều có lợi cho sức khỏe.

Thứ tám, sinh hoạt tình dục lành mạnh có lợi cho tim và hệ thống tuần hoàn. Khi sinh hoạt tình dục có thể tăng cường nhịp tim đập và huyết áp của bạn. Nếu bạn có sự vận động mạnh mẽ, có lượng vận động tốt đối với hệ thống tim mạch. Tiến sỹ Smith còn nói rằng, thỉnh thoảng tăng cường nhịp đập của tim nhất định không gây hại gì cho cơ thể bạn, đây là một phương pháp làm giãn nở hệ thống huyết mạnh của bạn.

Thứ chín, sinh hoạt vợ chồng lành mạnh đốt cháy calo, giúp gìn giữ cơ thể mảnh mai. Điều tra cho thấy, một nụ hôn nồng cháy đốt cháy 12 calo, còn 10 phút ân ái đốt cháy 50 calo. Dù sinh hoạt tình dục chậm chạp, nhưng cũng đốt cháy khoảng 200 calo trong 1 giờ. Nếu trong quá trình sinh hoạt tình dục, bạn vô cùng hưng phấn và nồng nhiệt, mà đốt cháy được 500-600 calo thì kết quả còn tuyệt hơn.

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Xem thêm

Điều trị bệnh bằng châm cứu tại nhà có an toàn?

Dịch vụ châm cứu tại nhà có an toàn? Nhiều khách hàng lo lắng. Nhưng đến với trung tâm Thần Môn, an toàn trong điều trị châm cứu được đặt lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *