ReLEx SMILE – Bye bye cặp kính

ReLEx SMILE là phương pháp điều trị tật khúc xạ (cận, loạn, viễn thị) an toàn nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội, mùa hè này bạn đã sẵn sàng “bye bye cặp kính” của mình bằng ReLEx SMILE với mức hỗ trợ cực lớn từ Bệnh viện Mắt Quốc tế DND?

Cùng trò chuyện với bác sỹ Nguyễn Đăng Dũng – Giám Đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND để hiểu hơn về các phương pháp điều trị tật khúc xạ, ưu điểm vượt trội của ReLEx SMILE trong phẫu thuật tật khúc xạ bạn nhé!

Chào bác sỹ, rất cảm ơn bác sỹ đã tham gia buổi chia sẻ về tật khúc xạ (TKX) ngày hôm nay. Thưa bác sĩ, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị TKX, vậy các phương pháp điều trị tật khúc xạ phổ biến nhất hiện nay là gì?

Hiện nay đang có hai hướng điều trị tật khúc xạ đó là “chung sống” hoặc điều trị dứt điểm tật khúc xạ.

Về “chung sống” cùng tật khúc xạ, người bệnh có thể sử dụng kính (kính gọng, kính áp tròng cứng, kính áp tròng mềm). Tuy nhiên phương pháp này không thể điều trị dứt điểm tật khúc xạ mà chỉ là giải pháp tạm thời.

Để điều trị dứt điểm tật khúc xạ, người bệnh có thể tham khảo các phương pháp phẫu thuật. Hiện nay có ba phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ phổ biến là Lasik, Femto Lasik và ReLEx SMILE.

ReLEx SMILE – Bye bye cặp kính - Ảnh 1.

Lựa chọn các phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ hiện đại là xu hướng mới của giới trẻ

Cụ thể từng phương pháp phẫu thuật như thế nào thưa bác sỹ? Tại sao nhiều người khẳng định ReLEx SMILE là phương pháp điều trị cận thị an toàn nhất hiện nay?

Lasik là phương pháp điều trị tật khúc xạ được thực hiện từ năm 1999, rất phổ biến trên thế giới, có đến 95% bệnh nhân phẫu thuật tật khúc xạ đã được thực hiện bằng phương pháp này. Trước khi Femto Lasik và ReLEx SMILE ra đời, Lasik được coi là phương pháp điều trị cận thị tối ưu nhất vì có độ chính xác cao và ít biến chứng. Tuy nhiên, vì phải sử dụng dao vi phẫu trong quá trình phẫu thuật, Lasik có khả năng gặp phải các biến chứng về vạt giác mạc như đứt, rách hoặc thủng vạt giác mạc. Khắc phục những nhược điểm của phẫu thuật Lasik, công nghệ Femto Lasik ra đời như một bước tiến mới trong điều trị cận thị.

Femto Lasik là phương pháp điều trị tật khúc xạ được thực hiện trên hệ thống Femtosecond Laser, hệ thống này sử dụng tia Laser có năng lượng thấp, tần số cao tạo ra các hạt tinh thể Nano với độ đồng đều cao để tách mô giác mạc, tạo mặt phân cách, thay thế dao tạo vạt “microkeratome” như phương pháp Lasik thông thường.

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội về tính an toàn và độ chính xác, nhưng Femto Lasik vẫn phải thực hiện 2 bước laser tạo vạt và laser điều trị độ khúc xạ. ReLEx SMILE ra đời khắc phục hoàn toàn nhược điểm của Femto Lasik, đây là phương pháp phẫu thuật chỉ có một bước, không dùng dao, an toàn tuyệt đối, thị lực được phục hồi ngay sau phẫu thuật.

ReLEx SMILE – Bye bye cặp kính - Ảnh 2.

ReLEx SMILE khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của phương pháp Lasik

ReLEx SMILE (Refractive Lenticule Extraction, small Incision Lenticule Extraction) là phương pháp điều trị tật khúc xạ không sử dụng dao vi phẫu cơ học, không lật vạt giác mạc, được áp dụng cho hầu hết các trường hợp mắc tật khúc xạ, kể cả bệnh nhân có độ cận thị cao (10 đi-ốp) hoặc có độ loạn thị từ 0,5 cho đến 5 đi-ốp. Phương pháp điều trị hiện đại này được thực hiện tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND từ năm 2013, toàn bộ quá trình điều trị được thực hiện hoàn toàn bằng hệ thống Femtosecond Laser – VISUMAX của hãng Carl Zeiss – Đức hiện đại, an toàn tuyệt đối và có những ưu điểm vượt trội như: Giảm tối đa các biến chứng tạo vạt giác mạc, thời gian phẫu thuật nhanh, nhẹ nhàng, kết quả sau phẫu thuật tốt, có tính ổn định cao, khả năng tái cận rất thấp. Đến thời điểm hiện tại, đã có hàng ngàn ca khúc xạ được điều trị thành công bằng ReLEx SMILE tại bệnh viện Mắt Quốc tế DND, mang lại đôi mắt sáng khỏe cho người bệnh.

Trước khi phẫu thuật người bệnh cần chuẩn bị những gì?

Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ ngày nay diễn ra khá nhanh, thị lực phục hồi ngay sau mổ, bệnh nhân có thể tự đi lại, sinh hoạt bình thường nên không cần người chăm sóc.

Trước khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ được tiến hành khám chuyên sâu, nghe tư vấn về phương pháp phẫu thuật phù hợp và hướng dẫn sử dụng thuốc trước phẫu thuật. Việc làm này có vai trò đặc biệt quan trọng, đảm bảo mắt không bị viêm nhiễm, bề mặt giác mạc toàn vẹn giúp cuộc phẫu thuật thành công.

Lưu ý: Nếu muốn khám và phẫu thuật trong ngày, bệnh nhân cần đến bệnh viện từ 8h đến 9h sáng để hoàn tất các thủ tục khám chuyên sâu, tư vấn, sử dụng thuốc, tiến hành phẫu thuật, nghỉ ngơi sau phẫu thuật và ra về trong ngày.

Trong quá trình phẫu thuật bệnh nhân cần lưu ý những gì thưa bác sỹ?

Vì thời gian laser của phương pháp ReLEx SMILE rất ngắn (khoảng vài chục giây), quá trình điều trị không đau, không chảy máu nên bệnh nhân không phải lưu ý quá nhiều.

Trong bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, một tâm lý thoải mái, tự tin, tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ là việc làm vô cùng cần thiết, ReLEx SMILE cần ở bạn những điều như vậy.

Sau phẫu thuật người bệnh cần kiêng cữ như thế nào để đảm bảo an toàn cho mắt?

Sau khi điều trị tật khúc xạ bệnh nhân được yêu cầu sử dụng kính bảo hộ chuyên dụng 1 đến 3 ngày để tránh những va chạm không đáng có ảnh hưởng đến mắt. Thực hiện khám lại sau phẫu thuật 1 ngày, 1 tuần và 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng để bác sỹ kiểm tra và đồng hành cùng bệnh nhân trong việc chăm sóc mắt sau phẫu thuật.

ReLEx SMILE – Bye bye cặp kính - Ảnh 3.

Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ là cách quan trọng nhất để chăm sóc mắt sau phẫu thuật

Bệnh nhân có thể vận động nhẹ nhàng sau 1- 2 ngày, hạn chế sử dụng máy tính, đọc sách báo trong 1 tuần đầu sau phẫu thuật. Trong trường hợp bắt buộc phải làm việc, bạn nên cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 45 phút làm việc liên tục.

Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn vệ sinh mắt hằng ngày với NaCl 0.9% và gạc vô khuẩn, thực hiện nhỏ thuốc và uống thuốc theo đơn, các thuốc nhỏ cách nhau 5-10 phút, nên vệ sinh kính hằng ngày để đảm bảo kính sạch và an toàn.

Trong 2 tháng đầu sau phẫu thuật bệnh nhân không nên đi bơi, không nên vận động mạnh và va chạm vào vùng mắt. Chế độ ăn bình thường, kiêng đồ cay nóng và một số chất kích thích ( rượu, bia, thuốc lá…)

Đối với bệnh nhân sau phẫu thuật bằng ReLEx SMILE: chế độ độ kiêng khem không cần thiết quá lâu như trên vì Relex SMILE là phẫu thuật khúc xạ không tạo vạt giác mạc và đường mổ chỉ 2mm, nên ngay sau mổ mắt bạn có thể sinh hoạt bình thường.

Lưu ý quan trọng: Bệnh nhân cần bổ sung nước mắt nhân tạo liên tục trong vòng 6 tháng sau phẫu thuật để hỗ trợ tái tạo giác mạc và phòng tránh biến chứng khô mắt.

Cảm ơn những chia sẻ của bác sỹ, chúc bác sỹ nhiều sức khỏe và thành công!

Lasik’s Day DND 2016 – hỗ trợ nhân đôi, cơ hội tuyệt vời dành cho người có tật khúc xạ!

Ngày 01/06/2016 chương trình Lasik’s Day DND 2016 chính thức khởi động và kéo dài đến hết ngày 31/08/2016.

Chương trình sẽ mang đến cho các bạn trẻ cơ hội phẫu thuật bằng công nghệ cao, chất lượng tốt với chi phí hợp lý nhất.

• Hỗ trợ đến 49% chi phí phẫu thuật khúc xạ

• Hỗ trợ thêm 2% chi phí phẫu thuật khúc xạ cho học sinh, sinh viên

• Hỗ trợ nhân đôi với gói dịch vụ trị giá lên đến 30 triệu đồng.

Đăng ký ngay Lasik’s Day DND 2016 để nhận được những hỗ trợ đặc biệt từ Bệnh viện Mắt Quốc tế DND.

Địa chỉ: 128 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline: 0969.128.128 – Tổng đài CSKH: 1900.6966

Website: http://matquocte.vn

Email: [email protected]

Fanpage: www.facebook.com/VienMatQuocTe.

Nguồn: kenh14.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments