Home / Sống khỏe / Mẹo giúp ngủ sớm dậy sớm sau một mùa hè “chơi bời”

Mẹo giúp ngủ sớm dậy sớm sau một mùa hè “chơi bời”

Bạn đã “quen thói” thức khuya dậy muộn trong những ngày hè? Những mẹo này sẽ giúp bạn điều chỉnh lịch sinh hoạt trước thềm năm học mới nhanh chóng!

Bạn có muốn nhanh chóng trở lại với nhịp sống bình thường thay vì quãng thời gian ngủ nướng thả ga? Cùng xem ngay những mẹo sau giúp bạn ngủ sớm dậy sớm chuẩn bị cho năm học mới sắp tới nhé!

Áp dụng phương pháp thở “4-8-7”

Mẹo giúp ngủ sớm dậy sớm sau một mùa hè chơi bời - Ảnh 1.
Mẹo giúp ngủ sớm dậy sớm sau một mùa hè chơi bời – Ảnh 1.

Phương pháp có nguồn gốc từ Mỹ này có đặc điểm nổi bật đó chính là làm dịu suy nghĩ, thư giãn các khối cơ giúp bạn nhanh chóng có một giấc ngủ ngon. Cách thực hiện như sau: đầu tiên hãy hít một hơi sâu trong vòng 4 giây, sau đó nín giữ hơi thở trong 7 giây, cuối cùng hãy thở ra bằng miệng trong 8 giây. Lặp lại các động tác trên 3-4 lần và bạn sẽ thấy hiệu quả ngay sau đó. Duy trì phương pháp này hằng ngày sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và dễ dàng thức dậy vào sáng ngày hôm sau đấy!

Đốt tinh dầu thơm

Mẹo giúp ngủ sớm dậy sớm sau một mùa hè chơi bời - Ảnh 2.
Mẹo giúp ngủ sớm dậy sớm sau một mùa hè chơi bời – Ảnh 2.

Một trong những mẹo nhỏ giúp bạn có một giấc ngủ ngon để bắt đầu ngày mới hiệu quả đó chính là đốt tinh dầu thơm. Có thể kể đến như tinh dầu hoa oải hương, chúng không chỉ dùng để xua đuổi côn trùng mà còn giúp loại bỏ stress, điều hòa huyết áp cũng như giấc ngủ. Ngoài ra, tinh dầu quế cũng giúp cân bằng thần kinh, tạo tâm lí thoải mái để giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Gập ngón chân rồi đếm đến bảy

Mẹo giúp ngủ sớm dậy sớm sau một mùa hè chơi bời - Ảnh 3.
Mẹo giúp ngủ sớm dậy sớm sau một mùa hè chơi bời – Ảnh 3.

Đây là mẹo nhỏ giúp cơ thể bạn thư giãn và nhanh chóng cảm thấy buồn ngủ. Hãy bắt đầu bằng việc gập các đầu ngón chân thật chặt và đếm đến bảy, sau đó trở về trạng thái ban đầu và thư giãn. Lặp lại việc làm này 4-5 lần để cảm thấy thư thái và ngủ thật ngon sau đó nhé!

Massage và bấm huyệt sau gáy

Mẹo giúp ngủ sớm dậy sớm sau một mùa hè chơi bời - Ảnh 4.
Mẹo giúp ngủ sớm dậy sớm sau một mùa hè chơi bời – Ảnh 4.

Điểm ở giữa phía sau gáy có một huyệt đạo là huyệt phong phủ. Dùng tay ấn vào vị trí này có tác dụng giảm căng thẳng, stress và điều trị chứng mất ngủ kéo dài. Hãy cùng thêm phương pháp này vào danh sách những cách giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ ngay thôi!

Nguồn: kenh14.vn

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Xem thêm

6 cách biến nước hoa hồng thành thần dược vạn năng giải quyết mọi vấn đề về da

Nước hoa hồng là sản phẩm dưỡng da cơ bản rất quen thuộc, nhưng khi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *