Khi đói nhất định không được ăn những thực phẩm này

Khi đói chúng ta thường cần nhất có món ăn gì đó để lấp đầy dạ dày. Tuy nhiên, dù đang đói đến mấy bạn cũng không nên dùng những thực phẩm sau để tránh gây hại dạ dày và sức khỏe nhé!

Một chiếc dạ dày rỗng có thể trở nên nhạy cảm hơn bạn tưởng rất nhiều. Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể ăn lúc đói, vì nó có thể gây ra các phản ứng ngoài ý muốn, nhẹ thì cào ruột, nặng thì về lâu dài gây ra các bệnh mãn tính về dạ dày. Hãy tránh các món sau khi đói nếu muốn sức khỏe tiêu hóa được ổn định bạn nhé!

Khi đói nhất định không được ăn những thực phẩm này - Ảnh 1.

Một số món ăn nhanh khoái khẩu và có vị cay không phải là sự lựa chọn phù hợp để giúp bạn lấp đầy dạ dày. Lúc này, nếu chúng ta dùng những đồ ăn cay chúng sẽ làm dạ dày tăng tiết axit gây đau và kích ứng dạ dày. Nếu duy trì thói quen này thường xuyên bạn có thể khiến dạ dày bị ảnh hưởng nghiêm trọng đấy! Do đó, những thức ăn cay cần được liệt vào danh sách đồ ăn không nên dùng khi đang đói.


Khi đói nhất định không được ăn những thực phẩm này - Ảnh 2.

Những loại hoa quả như cam, chanh, táo,..đều là những trái cây chứa rất nhiều axit. Nếu dùng chúng trong khi đói sẽ khiến dạ dày tiết nhiều axit gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Bụng lúc này đang trống rỗng và không có khả năng tiêu hóa tốt những thức ăn chứa nhiều axit.Bạn nên tránh dùng chúng khi đang đói và thay vào đó hãy tìm những thực phẩm như rau xanh hoặc bánh mì để xoa dịu cơn đói.


Khi đói nhất định không được ăn những thực phẩm này - Ảnh 4.

Nhiều người có thói quen khi đói sẽ dùng tạm một loại thức uống nào đó. Một li cà phê hay cốc nước có ga khi này thật sự không phải điều bạn nên chọn đâu đấy. Những loại nước này sẽ không giúp bạn giảm bớt cơn đói mà còn khiến bụng cồn cào hơn. Hơn nữa, chúng sẽ rất có hại cho dạ dày nếu bạn uống khi đang đói. Vậy nên hãy cho chúng vào danh sách những đồ uống dù đói thế nào cũng không dùng bạn nhé!


Khi đói nhất định không được ăn những thực phẩm này - Ảnh 6.

Sữa chua là thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng và có lợi có sức khỏe. Tuy nhiên, nếu dùng chúng không đúng thời điểm lại gây phản tác dụng ngay đấy. Trong sữa chua có chứa những lợi khuẩn tốt cho đường ruột nhưng chúng lại bị tiêu diệt bởi axit dạ dày sản sinh ra khi đói. Sữa chua sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu dùng chúng sau bữa ăn từ 1-2 giờ và tránh ăn khi đói để không làm hại dạ dày.


Khi đói nhất định không được ăn những thực phẩm này - Ảnh 8.

Khi đói chúng ta nên tránh dùng những thức ăn hay đồ uống lạnh. Nếu bạn dùng chúng nhiều lúc này sẽ khiến dạ dày co lại và giảm sự hấp thu thức ăn. Lâu dần thói quen này có thể gây ra những rối loạn tiêu hóa và gây ra các vấn đề về dạ dày đấy!


Khi đói nhất định không được ăn những thực phẩm này - Ảnh 10.

Uống trà khi đói có thể gây loãng dịch vị dạ dày và giảm chức năng tiêu hóa. Hơn nữa, bạn còn thấy cồn cào hơn và có thể cảm thấy “say” khi dùng trà lúc này nữa. Đồ uống này cũng nên liệt vào danh sách không nên dùng khi bụng đang đói.

Nguồn: kenh14.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments