Hơn 4.000 người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe

Hội Thể dụng Dưỡng sinh TP.HCM phối hợp cùng Nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent tổ chức “Giải thi đấu thể dục dưỡng sinh TP.HCM mở rộng lần 25 và Festival Văn hóa, Thể thao Người cao tuổi mở rộng lần 2 – 2016 ” tại Nhà thi đấu Phú Thọ TP.HCM.

Hơn 2.500 vận động viên cùng tham gia xác lập kỷ lục số lượng tỉnh, thành phố tham gia đồng diễn thể dục dưỡng sinh đông nhất

Sân chơi giúp người cao tuổi rèn sức khỏe

Hội thao đồng diễn dưỡng sinh là sân chơi giúp người cao tuổi rèn luyện sức khỏe, khuyến khích phong trào tập luyện thể dục – thể thao trong cộng đồng. Chương trình với sự tham gia của gần 4.000 người cao tuổi và trung niên đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ dưỡng sinh các quận/huyện trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh/thành phố trên cả nước.

Đặc biệt, năm nay Hội thao được tổ chức cùng với Festival Văn hóa, Thể thao Người cao tuổi, xác lập kỷ lục đồng diễn dưỡng sinh có số lượng đoàn tham gia đông nhất với gần 2.500 vận động viên trung niên và cao tuổi đến từ 38 đơn vị thuộc câu lạc bộ dưỡng sinh TP.HCM và các tình, thành phố trên toàn quốc.

Hội thao lần này các đơn vị tham gia đã cùng nhau tham gia tranh tài và biểu diễn ở các hạng mục thái cực quyền, múa quạt, khiêu vũ, yoga, thể dục dưỡng sinh, vovinam, văn nghệ,… trong không khí hết sức hào hứng và sôi nổi.

vietnamnet

Ông Nguyễn Đức Nhung – Phó ban thường trực Ban đại diện Hội Người Cao tuổi TP.HCM phát biểu tại Hội Thao đồng diễn dưỡng sinh

Ông Nguyễn Đức Nhung – Phó ban thường trực Ban đại diện Hội Người cao tuổi TP.HCM cho biết: “Phong trào thể dục dưỡng sinh trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh/TP trên cả nước ngày càng thu hút nhiều hội viên là người cao tuổi và người trung niên tham gia luyện tập. Đây là một trong những hoạt động đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, rèn luyện sức khỏe của người cao tuổi, cũng như tạo sân chơi lành mạnh giúp người cao tuổi thể hiện sự khỏe mạnh, năng động”.

vietnamnet

Ông Mai Thanh Việt – Đại diện Vinamilk, Giám đốc Marketing ngành hàng Sữa Bột nhấn mạnh chế độ dinh dưỡng và việc tập luyện đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao sức khỏe người cao tuổi

Đo loãng xương, chăm sóc sức khỏe các VĐV

Đại diện Vinamilk, ông Mai Thanh Việt – Giám đốc Marketing ngành hàng Sữa bột phát biểu: “Việc luyện tập thể dục dưỡng sinh thường xuyên không chỉ giúp nâng cao và phục hồi sức khỏe, mà còn làm giảm các vấn đề hay gặp ở người cao tuổi như bệnh mất ngủ, bệnh xương khớp, huyết áp, tim mạch, tiểu đường… Là một công ty hàng đầu về dinh dưỡng tại Việt Nam, Vinamilk luôn đồng hành cùng các hoạt động giúp chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng nói chung và người cao tuổi Việt Nam nói riêng. Từ năm 2012 đến nay, Vinamilk đã phối hợp với các hội NCT và các bác sĩ trên toàn quốc tổ chức nhiều hội thảo và sự kiện để tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho gần 400.000 người cao tuổi”.

vietnamnet

Các vận động viên cao tuổi được các bác sĩ tư vấn sức khỏe

Tại Hội thảo lần này, ngoài các hoạt động thi đấu, biểu diễn đặc sắc, nhãn hàng Vinamilk cũng tổ chức đo loãng xương, các vận động viên lớn tuổi cũng được các bác sĩ tư vấn và giải đáp thắc mắc về sức khỏe.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho 1 triệu người cao tuổi và bệnh nhân tại Việt Nam”.

vietnamnet

Vinamilk nỗ lực không ngừng nâng cao, ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản phẩm Vinamilk SurePrevent Mới, với công thức bổ sung dinh dưỡng dễ hấp thu, đầy đủ các vitamin và khoáng chất, đặc biệt phù hợp cho người có vấn đề tim mạch, xương yếu, mệt mỏi và ăn ngủ kém.

PV

Nguồn Vietnamnet

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments