Home / Sống khỏe / Hội nghị nữ hộ sinh toàn quốc lần thứ 3: Nhiều kinh nghiệm, chuyên môn được thảo luận sôi nổi

Hội nghị nữ hộ sinh toàn quốc lần thứ 3: Nhiều kinh nghiệm, chuyên môn được thảo luận sôi nổi

Được sự đồng ý của Vụ Sức khỏe Bà Mẹ trẻ em- Bộ y tế, ngày 21và 22//7 vừa qua, tại Thành phố Huế, Hội Nữ Hộ sinh Việt Nam đã tổ chức hội thảo Quốc gia với chủ đề “ Vai trò của Nữ Hộ sinh với công tác chăm sóc Sức khỏe sinh sản cộng đồng“.

Hội nghị có sự góp mặt của Vụ Trưởng Vụ Sức Khỏe Bà mẹ trẻ em –Ths.BS Nguyễn Đức Vinh, PGS.TS Trần Danh Cường- Phó Giám đốc Bệnh Viện phụ sản Trung Ương, Đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện Ban lãnh đạo các Sở y tế, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, các tổ chức quốc tế và quốc gia hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản có trụ sở tại Việt Nam, và hơn 300 nữ hộ sinh thuộc các cơ sở đào tạo trên cả nước.

Hội nghị Nữ hộ sinh toàn quốc là sự kiện lớn của ngành Nữ hộ sinh nói riêng và ngành Y nói chung. Kể từ khi thành lập hội cho đến nay, đây là lần thứ 3 hội nghị được tổ chức, chính vì vậy hội nghị đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo nữ hộ sinh trên toàn quốc. Phát biểu tại Hôi nghị, Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em đánh giá rất cao vai trò của các nữ hộ sinh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đội ngũ các chuyên gia, bác sỹ đầu ngành, thì đội ngũ nữ hội sinh đã có đóng góp rất quan trọng giúp cho ngành y tế Việt Nam đạt được mục tiêu thiên niên kỷ ( Giảm tỷ lệ tử vong mẹ và trẻ sơ sinh ). Có thể nói, đội ngũ Nữ hộ sinh chính là cánh tay nối dài của đội ngũ các chuyên gia, bác sỹ , trực tiếp từng ngày, từng giờ giúp chăm sóc sâu xát cho bệnh nhân đảm bảo hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe của các bà mẹ trẻ em trong tình hình mới.

Hội nghị nữ hộ sinh toàn quốc còn là dịp để các đại biểu cùng chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn và giao lưu nghề nghiệp, cập nhật những tiến bộ mới . Với sự chủ toạ của PGS Bác sỹ Trần Danh Cường- Phó Giám đốc bệnh viện phụ sản Trung ương, gần 20 báo cáo khoa học với các chuyên đề như: Thiết lập mô hhình chăm sóc sức khỏe phụ nữ và nâng cao năng lực cho hộ sinh tuyến cơ sở; Áp dụng quy trình mới chăm sóc Bà mẹ và trẻ sơ sinh thiết yếu trong và ngay sau đẻ; Thực trạng chăm sóc sau sinh tại một số địa phương, Đánh giá kiến thức phát hiện sớm Ung thư cổ tử sung của phụ nữ khám phụ khoa… Một trong những báo cáo khoa học được các đại biểu đánh giá cao là nghiên cứu “Thực trạng viêm nhiễm đường sinh dục dưới và tìm hiểu yếu tố liên quan đến thói quen vệ sinh của phụ nữ thuộc 13 xã khu vực Miền Trung”. Đề tài do Ths. BS Dương Lan Dung, CN. Phan Thị Hạnh tiến hành, dưới sự cố vấn của TTND. GS.TS. Nguyễn Đức Vy – Nguyên Giám đốc BV Phụ sản Trung Ương. Ngoài mục tiêu nghiên cứu đánh giá thực trạng viêm nhiễm phụ khoa từ đó góp phần cải thiện SKSS cho chị em phụ nữ. Nghiên cứu còn chứng minh được tác dụng, tính an toàn của dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa, từ đó giúp người tiêu dùng lựa chọn đúng sản phẩm vệ sinh phụ nữ thực sự hiệu quả – an toàn.

Thạc sỹ, bác sỹ Dương Lan Dung- Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát biểu báo cáo khoa học tại hôi nghị.

PV

Nguồn: giadinh.net.vn

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *