Home / Sống khỏe / GLTT: Giai đoạn vàng của trẻ – Đừng để mắc suy dinh dưỡng, thấp còi và chậm tăng cân trong giai đoạn vàng

GLTT: Giai đoạn vàng của trẻ – Đừng để mắc suy dinh dưỡng, thấp còi và chậm tăng cân trong giai đoạn vàng

GiadinhNet – Chương trình giao lưu đã diễn ra trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội (Giadinh.net.vn) từ 14h đến 16h ngày 8/7 với sự tài trợ của nhãn hàng GrowPLUS+ của NutiFood. Trong chương trình, các chuyên gia dinh dưỡng cao cấp và các bác sĩ đã giải đáp các câu hỏi của các bậc cha mẹ, cung cấp kiến thức về tiêu chuẩn thể chất, dinh dưỡng, các bệnh lý thường gặp khiến trẻ chậm tăng cân và các giải pháp giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh, thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi trong “giai đoạn vàng”.

Trong thời gian giao lưu chúng tôi đã nhận được hàng trăm câu hỏi của bạn đọc. Tuy nhiên do thời lượng có hạn, các câu hỏi còn lại chưa được trả lời chúng tôi xin chuyển tới các chuyên gia và bổ sung cập nhật vào bài viết này chậm nhất là ngày 30/7.

Các câu hỏi đã được giải đáp bạn đọc có thể theo dõi phía dưới của bài viết này. Xin trân trọng cảm ơn!

Đại diện Lãnh đạo Báo Gia đình và Xã hội, ông Trần Tuần Linh tặng hoa cho các khách mời. Từ trái qua: Ths, Bs Trần Thị Hồng Loan – Chuyên gia Dinh dưỡng Cao cấp Công ty NutiFood, Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Cộng đồng, Trung tâm Dinh dưỡng Tp Hồ Chí Minh, BS CK1 Nguyễn Thị Ngọc Hương – Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng, Trung tâm Dinh dưỡng Tp Hồ Chí Minh và Bs CK1 Hoàng Hồ Thống Nhất – Phó Trưởng phòng CSKH Công ty NutiFood.

Đúng 14h, chương trình giao lưu bắt đầu, đại diện Lãnh đạo báo Gia đình và xã hội, ông Trần Tuấn Linh – Phó Tổng biên tập đại diện đơn vị tổ chức phát biểu khai mạc. PTBT Trần Tuấn Linh gửi lời cám ơn tới các bác sĩ đã đến giao lưu trực tuyến và quý bạn đọc quan tâm theo dõi chương trình. Theo các chuyên gia, 0-3 tuổi là “giai đoạn vàng” cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, khi các cơ quan và não bộ cùng chạy đua để hoàn thiện trong một thời gian ngắn nhằm tích luỹ một nền móng vững chắc cho tương lai của trẻ. 60% kinh nghiệm cơ bản đã được trẻ tích luỹ trong “giai đoạn vàng”. Khi giai đoạn này đi qua, nếu cha mẹ nuôi dưỡng con không đúng cách thì sau này dù có nỗ lực hết sức cũng khó bù đắp được. Ông nhấn mạnh: Bất kì ai cũng mong muốn có 1 tổ ấm gia đình khỏe mạnh, nhất là trẻ em. Nhận thức đúng về giai đoạn vàng ở trẻ đòi hỏi kĩ năng kiến thức của cha mẹ. Bên cạnh đó là các cơ quan truyền thông cần truyền tải những thông tin liên quan đến dinh dưỡng cho các bậc cha mẹ về vấn đề nuôi dưỡng trẻ em trong giai đoạn vàng.

VIDEO BS CK1 Nguyễn Thị Ngọc Hương, Trưởng khoa dinh dưỡng lâm sàng Trung tâm dinh dưỡng Tp Hồ Chí Minh tư vấn về giai đoạn vàng tại chương trường giao lưu trực tuyến.

Video về giai đoạn vàng

Chương trình được tài trợ bởi: nhãn hàng GrowPLUS+ – Công ty CP Thực Phẩm Dinh Dưỡng NutiFood.

Bạn đọc có thể theo dõi các câu hỏi đã được giải đáp phía dưới của bài viết này. Xin trân trọng cảm ơn!

Báo điện tử Gia đình & Xã hội (Giadinh.net.vn)

Nguồn: giadinh.net.vn

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *