Giao lưu trực tuyến: Giai đoạn vàng ở trẻ – Đừng để mắc phải suy dinh dưỡng, thấp còi và chậm tăng cân

GiadinhNet – Chương trình giao lưu sẽ diễn ra trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội (Giadinh.net.vn) từ 14h đến 16h ngày 8/7 với sự tài trợ của nhãn hàng GrowPLUS+ của NutiFood. Trong chương trình, các chuyên gia dinh dưỡng cao cấp và các bác sĩ sẽ giải đáp các câu hỏi của các bậc cha mẹ, cung cấp kiến thức về tiêu chuẩn thể chất, dinh dưỡng, các bệnh lý thường gặp khiến trẻ chậm tăng cân và các giải pháp giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh, thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi trong “giai đoạn vàng”.

Bạn đọc quan tâm đến chương trình có thể đặt câu hỏi ngay từ bây dưới chân bài viết này, đồng thời xem danh sách chuyên gia tư vấn cùng các thông tin về “giai đoạn vàng” của trẻ bên dưới.

Thời điểm nào là “Giai đoạn vàng” của trẻ?

Theo các chuyên gia, 1-3 tuổi là “giai đoạn vàng” cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, khi các cơ quan và não bộ cùng chạy đua để hoàn thiện trong một thời gian ngắn nhằm tích luỹ một nền móng vững chắc cho tương lai của trẻ. 60% kinh nghiệm cơ bản đã được trẻ tích luỹ trong “giai đoạn vàng”. Khi giai đoạn này đi qua, nếu cha mẹ nuôi dưỡng con không đúng cách thì sau này dù có nỗ lực hết sức cũng khó bù đắp được.

1-3 tuổi là giai đoạn con phát triển nhanh nhất ở cả thể chất và tư duy nhằm chuẩn bị nền tảng cho các giai đoạn sau.

Theo ThS. BS Trần Thị Hồng Loan, chuyên gia dinh dưỡng cao cấp, “giai đoạn vàng” không những là thời điểm trẻ dễ dàng và nhanh chóng hấp thu dinh dưỡng nhất mà còn là bước đầu tiên trẻ tiếp xúc với thế giới xung quanh. Thật không công bằng khi trẻ không thể đạt được mức tăng trưởng và phát triển tối đa trong giai đoạn rất quan trọng này. Do đó, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm chăm sóc dinh dưỡng để trẻ có nền tảng phát triển khỏe mạnh.

Ảnh hưởng của suy dinh dưỡng, thấp còi và chậm tăng cân ở trẻ trong “giai đoạn vàng”

Chậm tăng cân, suy dinh dưỡng thường gặp nhất trong những năm đầu đời từ 1 đến 3 tuổi. Mọi thiếu sót về chăm sóc dinh dưỡng trong độ tuổi này đều để lại hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tăng trưởng; lớn lên sẽ ảnh hưởng đến khả năng học tập, lao động, giao tiếp xã hội…

Vấn đề đặt ra ở đây là: Việc chậm tăng cân ở trẻ xuất phát từ những nguyên nhân nào? Có phải trẻ cứ ăn nhiều là sẽ tăng cân? Cho con ăn thế nào mới đúng cách? Thiếu chất béo hoặc tinh bột trong bữa ăn có phải là lý do phổ biến dẫn đến chậm tăng cân? Ngoài ra, với trẻ thường xuyên sử dụng kháng sinh để điều trị bệnh nhiễm trùng (viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản…), nhiễm giun, sán sẽ gặp tình trạng kém hấp thu chất dinh dưỡng như thế nào?…

Ở “giai đoạn vàng”, để chuẩn bị tốt nền tảng phát triển cho con, cha mẹ cũng cần quan tâm đến sự phát triển tư duy của trẻ. 1-3 tuổi là thời kỳ trẻ bắt đầu đưa mắt quan sát mọi thứ xung quanh nhiều hơn, mở rộng thế giới quan của mình và học hỏi các kỹ năng cần thiết. Cha mẹ cần khuyến khích con học hỏi bằng cách nào để giúp bé tận dụng tốt nhất cơ hội phát triển trí tuệ, bên cạnh việc đảm bảo một chế độ dinh dưỡng phù hợp để phát triển tư duy.

Đâu là giải pháp?

Có nhiều giải pháp để tối ưu hoá nguồn dinh dưỡng cho bé trong “giai đoạn vàng” nhằm giúp bé tăng cân khoẻ mạnh, phòng tránh suy dinh dưỡng, thấp còi. Các giải pháp này sẽ được các chuyên gia giải đáp trong chương trình giao lưu trực tuyến: “Giai đoạn vàng ở trẻ – Đừng để mắc phải suy dinh dưỡng, thấp còi và chậm tăng cân” diễn ra từ 14h đến 16h ngày 8/7 trên Báo điện tử Gia đình & Xã hội (Giadinh.net.vn). Đây là cơ hội để giúp phụ huynh giải tỏa những băn khoăn liên quan đến cách thức, thời điểm, kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức, thực phẩm, thuốc và các sản phẩm khác… để nuôi con khỏe mạnh. Bạn đọc quan tâm đến chương trình có thể đặt câu hỏi ngay từ bây giờ ở dưới chân bài viết này.

Chương trình được tài trợ bởi: nhãn hàng GrowPLUS+ – Công ty CP Thực Phẩm Dinh Dưỡng NutiFood.

Các câu hỏi của bạn đọc sẽ được chuyển đến cho các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu gồm:

1. BS CK1 Nguyễn Thị Ngọc Hương, Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng, Trung tâm Dinh dưỡng Tp Hồ Chí Minh.

2. ThS. BS Trần Thị Hồng Loan, Chuyên gia Dinh dưỡng Cao cấp Công ty NutiFood. Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Cộng đồng, Trung tâm Dinh dưỡng Tp Hồ Chí Minh.

3. BS CK1 Hoàng Hồ Thống Nhất, Trưởng phòng CSKH Công ty NutiFood.

Báo điện tử Gia đình & Xã hội (Giadinh.net.vn)

Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng – giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh, thoát khỏi suy dinh dưỡng thấp còi

GrowPLUS+ của NutiFood – Dinh dưỡng hiệu quả cho trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi là sản phẩm bán chạy hàng đầu Việt Nam trong phân khúc sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi hiện nay (theo Kết quả Tổ chức nghiên cứu thị trường Nielsen từ tháng tháng 5/2015 đến tháng 6/2016.). Đặc biệt, theo một cuộc thăm dò, có đến 93,4% bà mẹ tin dùng GrowPLUS+ của NutiFood vì thấy phù hợp với con mình.

Tìm hiểu thêm thông tin về dinh dưỡng cho trẻ và tham gia các hoạt động hấp dẫn cùng nhãn hàng tại:

Website GrowPLUS+:

http://www.nutifood.com.vn/suy-dinh-duong/

hoặc Facebook Fanpage GrowPLUS+:

https://www.facebook.com/GrowPLUScuaNutiFood

Nguồn: giadinh.net.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments