Giai đoạn vàng của trẻ – Đừng để mắc suy dinh dưỡng, thấp còi và chậm tăng cân trong giai đoạn vàng

Chiều ngày 08/07/2015, tại TP.Hồ Chí Minh, Báo điện tử Gia đình và Xã hội phối hợp với Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Dinh Dưỡng NutiFood (NutiFood) tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Giai đoạn vàng để trẻ không mắc phải suy dinh dưỡng, thấp còi và chậm tăng cân”

Chương trình được thực hiện với sự tư vấn từ chuyên gia dinh dưỡng là các bác sĩ chuyên khoa bao gồm : Bác sĩ CK1 Nguyễn Thị Ngọc Hương – Trưởng khoa dinh dưỡng lâm sàng Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM, Thạc sĩ – Bác sĩ Trần Thị Hồng Loan– Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Cộng đồng Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM và Bác sĩ CK1 Hoàng Hồ Thống Nhất – Trưởng phòng CSKH Công ty NutiFood.

Đại diện Lãnh đạo Báo Gia đình và Xã hội, ông Trần Tuần Linh tặng hoa cho các khách mời.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chậm tăng cân, suy dinh dưỡng thường gặp nhất ở trẻ dưới 5 tuổi, trong khi 1-3 tuổi lại là “giai đoạn vàng”, là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Số liệu nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia năm 2014 chỉ ra rằng ở nước ta cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi. Suy dinh dưỡng, nhất là xảy ra trong giai đoạn vàng có thể để lại những hậu quả khó có thể khắc phục được, ảnh hưởng đến sức khỏe và tăng trưởng, thậm chí là khả năng học tập và lao động khi lớn lên.

Tuy nhiên, điều đáng mừng là suy dinh dưỡng có thể nhận biết sớm qua các chỉ số về cân nặng và chiều cao. Trẻ suy dinh dưỡng về cân nặng khi nhẹ hơn 20% so với chuẩn cân nặng trung bình, và suy dinh dưỡng về chiều cao khi thấp hơn 10% so với chuẩn chiều cao trung bình. Do đó, mẹ nên thường xuyên theo dõi các chỉ số về cân nặng và chiều cao, đây là những chỉ số ban đầu phản ánh sự phát triển và sức khỏe của trẻ. Nếu trẻ chậm tăng cân hoặc không tăng cân liên tục trong 2-3 tháng có nguy cơ suy dinh dưỡng. Bên cạnh đó, mẹ cần chăm sóc bé với chế độ dinh dưỡng đúng cách, khoa học kết hợp với nguồn dinh dưỡng ưu việt và phù hợp với nhu cầu của từng lứa tuổi phát triển của trẻ.

Ths, Bs Trần Thị Hồng Loan - Chuyên gia Dinh dưỡng Cao cấp Công ty NutiFood, Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Cộng đồng, Trung tâm Dinh dưỡng Tp Hồ Chí Minh đang tập trung giải đáp và tư vấn các thắc mắc được gửi về từ chương trình

Ths, Bs Trần Thị Hồng Loan – Chuyên gia Dinh dưỡng Cao cấp Công ty NutiFood, Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Cộng đồng, Trung tâm Dinh dưỡng Tp Hồ Chí Minh đang tập trung giải đáp và tư vấn các thắc mắc được gửi về từ chương trình

Chương trình diễn ra trong 2 giờ nhưng đã nhận được rất nhiều câu hỏi gửi về. Với hơn 200 câu hỏi gửi về trong 2 giờ giao lưu tại văn phòng báo Gia đình và Xã hội ngày 08/07/2016 và hàng trăm câu hỏi do bạn đọc gửi về trước thời gian GLTT, các Bác sĩ phải làm việc cật lực để có thể giải đáp hết các thắc mắc của ba mẹ về dinh dưỡng và chăm sóc trẻ, giúp các ba mẹ hiểu rõ hơn và có giải pháp giúp con thoát khỏi tình trang chậm tăng cân, suy dinh dưỡng thấp còi, nhất là trong giai đoạn vàng.

Bạn đọc đọc chi tiết các chuyên gia tư vấn từng trường hợp cụ thể TẠI ĐÂY.

Các câu hỏi được gửi về liên tục trong thời gian GLTT
Các câu hỏi được gửi về liên tục trong thời gian GLTT

Thông quan chương trình, các chuyên gia dinh dưỡng mong rằng ba mẹ sẽ có thêm nhiều kiếm thức chăm sóc dinh dưỡng cho con đúng cách, đồng thời hiểu rõ những ảnh hưởng nghiêm trọng của suy dinh dưỡng đến trẻ, qua đó có phương phán phòng ngừa và giúp con thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi.

Nhãn hàng GrowPLUS+ của NutiFood chân thành cám ơn tất cả các ba mẹ đã quan tâm theo dõi buổi GLTT. Mọi thắc mắc thêm về dinh dưỡng và chăm sóc trẻ cùng các thắc mắc xoay quanh vấn đề chậm tăng cân, suy dinh dưỡng, thấp còi, ba mẹ hãy tiếp tục đặt câu hỏi cho các chuyên gia và giao lưu cùng các thành viên khác trên Website và Fanpage GrowPLUS+.

Ngoài ra, BTC cũng chọn ra những câu hỏi hay trong số gần 500 câu hỏi gửi về chương trình để trao tặng những phần quà từ nhãn hàng GrowPLUS+ của NutiFood. Danh sách sẽ được công bố tại Website GrowPLUS+ và Facebook Fanpage GrowPLUS+ vào ngày 15/07/2016.

Tìm hiểu thêm thông tin về dinh dưỡng cho trẻ và tham gia các hoạt động hấp dẫn cùng nhãn hàng TẠI ĐÂY.

Hoặc truy cập trực tiếp tại:

http://www.nutifood.com.vn/suy-dinh-duong/

https://www.facebook.com/GrowPLUScuaNutiFood

PV

Nguồn: giadinh.net.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments