Gần một tấn heo sữa chảy dịch sắp vào nhà hàng ở Sài Gòn

Heo sữa được vận chuyển từ miền Trung vào Sài Gòn bằng xe khách, để đưa vào các nhà hàng, đã bốc mùi hôi thối, nhiều con nổi đốm đỏ nghi nhiễm bệnh.

Heo sữa bị phát hiện ở quận Tân Bình. Ảnh: Duy Hiếu

Ngày 17/6, Công an quận Tân Bình (TP HCM) phối hợp với Trạm thú y bắt quả tang ông Trần Quang (40 tuổi, quê Quảng Ngãi) và Lưu Hoàng Thanh (40 tuổi) vận chuyển 220 kg heo sữa đã giết mổ về một căn nhà tại hẻm 270B Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình).

Hai người đàn ông thừa nhận heo sữa được thu mua ở các tỉnh miền Trung, vận chuyển bằng ôtô vào bến xe An Sương, sau đó tập kết về căn nhà này để chuẩn bị giao cho các nhà hàng. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 972 kg heo sữa đã làm sẵn chứa trong các thùng xốp, tủ cấp đông.

Heo rỉ dịch, nổi đốm đỏ, đen nghi nhiễm bệnh. Ảnh: Duy Hiếu

Heo rỉ dịch, nổi đốm đỏ, đen nghi nhiễm bệnh. Ảnh: Duy Hiếu

Tất cả số heo trên đều không rõ nguồn gốc, không giấy chứng nhận kiểm dịch, chảy dịch và bốc mùi hôi. Trong đó có nhiều con nổi đốm đen, đỏ có dấu hiệu bệnh.

Lực lượng chức năng tạm giữ tất cả số heo trên, lấy mẫu xét nghiệm để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 16/6, Chi cục Thú ý cùng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP HCM phát hiện cơ sở của ông Nguyễn Đa Vít tại quận Tân Bình buôn bán thịt động vật không rõ nguồn gốc, không giấy tờ kiểm dịch. Tổng lô hàng khoảng 727 kg, trị giá hơn 100 triệu đồng. Đặc biệt ông này dùng tiệm Internet của mình để ngụy trang.

Hơn chục thùng xốp chứa thịt không rõ nguồn gốc ở Tân Bình. Ảnh: Duy Hiếu

Hơn chục thùng xốp chứa thịt không rõ nguồn gốc ở Tân Bình. Ảnh: Duy Hiếu

Lực lượng chức năng không xác định được loại thịt ông Vít buôn bán là gì. Số thịt này được ông Vít giao cho các quán ăn vỉa hè, xe bánh mì…

Ông Đa Vít từng bị xử phạt nhưng sau đó dời địa điểm để tiếp tục kinh doanh thực phẩm bẩn.

Theo Duy Hiếu/VnExpress

Nguồn: giadinh.net.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments