Home / Sống khỏe / FTA công bố xếp hạng sản phẩm nội tiết tố nữ VN

FTA công bố xếp hạng sản phẩm nội tiết tố nữ VN

Từ sản phẩm đầu tiên ra mắt năm 2010, chỉ sau 6 năm thị trường Việt đã có hơn 100 sản phẩm nội tiết tố nữ. Mới đây, công ty nghiên cứu thị trường FTA đã khảo sát và công bố xếp hạng các sản phẩm này.

Bảo Xuân giữ vững ngôi vị số 1

Kết quả khảo sát của FTA công bố những thông tin bất ngờ như mặc dù thị trường nội tiết tố nữ đã phình to ra với hơn 100 sản phẩm khác nhau, nhưng hiện tại thị phần vẫn chỉ nằm trong tay 4 thương hiệu ra đời từ năm 2012 trở về trước. Đặc biệt là trong 4sản phẩm đang được khách hàng sử dụng nhiều nhất (gồm có 3 sản phẩm Việt Nam và 1 sản phẩm nhập ngoại).

Ông Masaoki Ikeda, Đại diện FTA tại Việt Nam cho biết: “Kết quả khảo sát cho thấy, trong các sản phẩm phụ nữ sử dụng để làm đẹp da, hỗ trợ cải thiện sinh lý và các triệu chứng tiền mãn kinh thì Bảo Xuân là sản phẩm được khách hàng đánh giá là chất lượng tốt nhất và hiệu quả nhanh nhất. 97% khách hàng sử dụng Bảo Xuân thấy hiệu quả và rất hiệu quả, thời gian trung bình khách hàng cảm nhận thấy hiệu quả là sau 42 ngày sử dụng”.

Các khảo sát độc lập về hoạt động marketing quảng cáo thì sản phẩm Bảo Xuân chỉ đang chiếm 5% ngân sách quảng cáo truyền hình của toàn bộ thị trường nội tiết, do đó các nhà nghiên cứu cũng mong chờ một thương hiệu mới sẽ lên ngôi bởi phụ nữ vốn bị ảnh hưởng bởi quảng cáo khá nhiều, đặc biệt là ở Việt Nam.

Ngược dòng lịch sử

Cách đây 10 năm, nhận thấy thị trường Việt đang ‘vắng bóng’ những sản phẩm bổ sung nội tiết tố nữ, Công ty TNHH Nam Dược đã nghiên cứu và đưa ra thị trường sản phẩm bổ sung nội tiết tố nữ từ thảo dược cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, tên gọi là Bảo Xuân, với thành phần chính là tinh chất mầm đậu nành.

Sản phẩm này nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của giới chuyên môn và ngay lập tức được đưa vào kiểm chứng lâm sàng về hiệu quả và độ an toàn tại Bệnh viện phụ sản TW do TS Cung Tiến Thu Thủy – Trưởng khoa khám bệnh của Bệnh viện là chủ nhiệm đề tài. Kết quả cho thấy Bảo Xuân đem lại hiệu quả rất tốt cho phụ nữ bị thiếu hụt nội tiết.

Tiếp đó, Hội sản phụ khoa Việt Nam lại tiếp tục thẩm định lại công trình nghiên cứu của viện Phụ sản TW và kiểm nghiệm thêm một lần nữa với các chuyên gia của Hội, trong đó chủ trì là GS.TS Nguyễn Đức Vy – Chủ tịch Hội SPK Việt Nam. Kết quả kiểm nghiệm vẫn tiếp tục cho kết quả rất tích cực.

Nhờ đó mà Hội SPK Việt Nam đã lựa chọn Bảo Xuân là sản phẩm đầu tay để khuyên dùng cho phụ nữ ngoài 30, phụ nữ sau sinh và tiền mãn kinh, mãn kinh bổ sung nội tiết tố nữ. Do đó Bảo Xuân cũng là sản phẩm duy nhất được phép in thông tin này trên bao bì sản phẩm.

Hình ảnh sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam về nội tiết tố nữ từ thảo dược

Ngay sau đó, sản phẩm đã được giới thiệu đến khách hàng và nhanh chóng thành công. Nhận thấy thị trường tiềm năng và còn quá nhiều khoảng trống, hàng loạt các doanh nghiệp đã đua nhau cho ra đời các sản phẩm khác tương tự. Năm 2012, có khoảng gần 20 sản phẩm về nội tiết tố nữ trên thị trường.

Công ty nghiên cứu thị trường FTA (Công ty Intage Việt Nam – thành viên của Hiệp hội nghiên cứu thị trường Mỹ (MRA) tại New York và Chicago) đã lần đầu tiên khảo sát về thị trường này, sau khi khảo sát ý kiến của khách hàng tiêu dùng và nhà thuốc trên toàn quốc. FTA đã công bố danh sách các sản phẩm nội tiết tố nữ bán chạy ở Việt Nam, trong đó bán chạy số 1 thuộc về sản phẩm tiên phong, đó là sản phẩm Bảo Xuân của Công ty TNHH Nam Dược sản xuất.

Như vậy là sau 6 năm thì danh xưng “sản phẩm nội tiết tố nữ số 1 Việt Nam” vẫn thuộc về sản phẩm Bảo Xuân của công ty Nam Dược dù cho ngân sách Marketing khá eo hẹp và sự cạnh tranh khốc liệt từ rất nhiều sản phẩm cùng loại

Thúy Ngà

Nguồn Vietnamnet

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Xem thêm

Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị liệt dây thần kinh số VII

Liệt dây thần kinh số VII rất hay gặp trên lâm sàng. Bài viết này hướng dẫn chẩn đoán định khu tổn thương và phương pháp điều trị tổn thương thần kinh mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *