Để suy dinh dưỡng, thấp còi không còn là nỗi lo của mẹ

Chương trình giao lưu trực tuyến “Giai đoạn vàng của trẻ – Đừng để mắc suy dinh dưỡng, thấp còi và chậm tăng cân trong giai đoạn vàng” do báo điện tử Gia đình & Xã hội thực hiện hôm 9/7 vừa qua đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn đọc gần xa.

Các Bác sĩ tham gia trong chương trình tọa đàm trực tuyến.

Chỉ với thời lượng 3 giờ đồng hồ, chương trình đã nhận được gần 500 câu hỏi từ bạn đọc trên mọi miền đất nước. Nội dung các câu hỏi xoay quanh vấn đề suy dinh dưỡng, thấp còi và chậm tăng cân trong giai đoạn vàng của trẻ như chủ đề chương trình đề cập.

Ba vị chuyên gia dinh dưỡng dày dạn kinh nghiệm tại TP.HCM cùng tham gia chương trình đã nỗ lực hồi đáp một cách cặn kẽ nhất từng thắc mắc của bạn đọc, giúp bậc làm cha mẹ hiểu đầy đủ hơn về ý nghĩa của giai đoạn vàng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ.

Hồi đáp kịp thời của các chuyên gia đồng thời giúp bậc làm cha mẹ đang nuôi dạy con trẻ từ 0-3 tuổi có những phương pháp dinh dưỡng đúng cách, khoa học, giúp trẻ thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi và chậm tăng cân

Trong chương trình giao lưu, các chuyên gia cũng đưa ra nhiều lời khuyên hợp lý với từng trẻ được mô tả trong từng câu hỏi, hợp lý cả với điều kiện hoàn cảnh gia đình, trong việc bổ sung sữa dinh dưỡng phù hợp giúp trẻ thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi và chậm tăng cân trong giai đoạn vàng.

Những tiêu chuẩn phát triển về chiều cao, cân nặng… đối với từng độ tuổi của trẻ trong giai đoạn vàng cũng được các chuyên gia đề cập, giúp bậc làm cha mẹ thêm kiến thức nhận biết rõ ràng hơn những nguy cơ mà con trẻ đang đối mặt.

Mặc dù cả ba vị chuyên gia và ê kíp thực hiện chương trình giao lưu đã kéo dài thời gian thực hiện so với dự kiến, song cũng chỉ có thể hồi đáp 1/3 lượng câu hỏi gửi đến chương trình. Các câu hỏi của những bạn đọc chưa kịp hồi đáp, ekip thực hiện chương trình sẽ nhanh chóng chuyển đến các chuyên gia để nhận tư vấn và phản hồi trong những ngày tới.

Đại diện Lãnh đạo Báo Gia đình và Xã hội, ông Trần Tuần Linh tặng hoa cho các khách mời.
Đại diện Lãnh đạo Báo Gia đình và Xã hội, ông Trần Tuần Linh tặng hoa cho các khách mời.

Là cơ quan truyền thông thuộc Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế), báo điện tử Gia đình & Xã hội luôn hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số, cải thiện chất lượng giống nòi thông qua nhiều hoạt động báo chí, trong đó có hình thức tổ chức giao lưu trực tuyến giữa bạn đọc và chuyên gia nhằm chuyển tải thông điệp cụ thể, tường tận và kịp thời.

Theo Phó tổng biên tập báo điện tử Gia đình & Xã hội – ông Trần Tuấn Linh, kiến tạo tổ ấm với tiếng cười khỏe khoắn của trẻ con là chuyện hệ trọng của mỗi con người.

“Ai trong chúng ta cũng mơ ước dựng xây được tổ ấm, nơi có con trẻ khỏe mạnh cả về thể chất lẫn trí tuệ. Ông bà ta dạy rằng nuôi con là chuyện không thể làm lại được vì thời gian không quay ngược. Thế nên nhận thức đúng và đầy đủ về giai đoạn phát triển vàng của trẻ để chăm sóc con tốt nhất luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều bậc làm cha làm mẹ”.

“Đây cũng là vấn đề mà cả xã hội đang quan tâm, bởi tình trạng suy dinh dưỡng, tình trạng cha mẹ thiếu kiến thức nuôi dạy con cách chu đáo, cẩn thận và khoa học vẫn đang diễn ra” – ông Linh chia sẻ.

Vì vậy, theo ông Linh, chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Giai đoạn vàng của trẻ – Đừng để mắc suy dinh dưỡng, thấp còi và chậm tăng cân trong giai đoạn vàng” là nỗ lực từ cơ quan truyền thông, doanh nghiệp và chuyên gia nhằm trả lời hầu hết thắc mắc làm thế nào để trẻ được phát triển toàn diện từ bậc làm bố mẹ.

“Từ trước đến nay, báo điện tử Gia đình & Xã hội luôn đặt mối quan tâm hàng đầu là làm sao để bạn đọc thụ hưởng nhiều nhất lợi ích theo nhiều hình thức khác nhau. Trong khi đó, NutiFood cũng có mối quan tâm đặc biệt đến lợi ích cộng đồng”.

“Chia sẻ mối quan tâm chung ấy, chúng tôi đã cùng nhau thực hiện chương trình giao lưu trực tuyến với kỳ vọng giúp bạn đọc thành công hơn trong nỗ lực kiến tạo tổ ấm với tiếng cười trong trẻo của con trẻ”.

“Chúng tôi cũng hy vọng sự hợp tác giữa báo điện tử Gia đình & Xã hội với nhãn hàng GrowPLUS+ của NutiFood, cũng như các vị chuyên gia, sẽ tiếp tục duy trì qua nhiều chương trình với nhiều chủ đề khác, để bạn đọc thụ hưởng lợi ích nhiều hơn nữa” – ông Linh nói thêm.

Trao đổi cùng PV ngay sau khi chương trình giao lưu trực tuyến kết thúc, đại diện nhãn hàng GrowPLUS+ của NutiFood – bà Nguyễn Thị Hồng Yến, nói rằng bà thật sự vui mừng vì thông qua báo điện tử Gia đình & Xã hội cùng các chuyên gia dinh dưỡng đã giúp nhiều bậc làm cha mẹ cách hữu ích để nuôi con khỏe trong giai đoạn vàng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, cũng cho hay: “NutiFood ngoài mục tiêu kinh doanh với triết lý “mỗi sản phẩm làm ra trước hết phải đáp ứng được những bức xúc về dinh dưỡng của cộng đồng”, NutiFood luôn bền bỉ một tâm huyết: tiên phong đưa ra các “giải pháp dinh dưỡng của chuyên gia” vì một thế hệ trẻ Việt Nam phát huy mọi tiềm năng về tầm vóc và trí tuệ, bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn nhiều hơn nữa một tương lai Việt Nam không có tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi. Ngoài việc phát triển các sản phẩm dinh dưỡng, chúng tôi luôn muốn đồng hành cùng các bậc cha mẹ chăm sóc con trẻ một cách tốt nhất, phòng tránh nguy cơ suy dinh dưỡng, thấp còi, đặc biệt là trong giai đoạn quan trọng của cuộc đời trẻ. Chúng tôi rất cám ơn báo điện tử Gia đình & Xã hội đã là cầu nối giúp chúng tôi truyền tải thông điệp đó. Hy vọng rằng, với sự tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ, chương trình sẽ là mang đến thông tin thật hữu ích cho các ba mẹ trong việc nuôi dạy và chăm sóc con

Tìm hiểu thêm thông tin về dinh dưỡng cho trẻ và tham gia các hoạt động hấp dẫn cùng nhãn hàng TẠI ĐÂY.

Hoặc truy cập trực tiếp tại:

http://www.nutifood.com.vn/suy-dinh-duong/

https://www.facebook.com/GrowPLUScuaNutiFood

Đỗ Bá

Nguồn: giadinh.net.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments