Home / Đông dược / Chữa bệnh trĩ từ cây cỏ quanh ta

Chữa bệnh trĩ từ cây cỏ quanh ta

Bệnh trĩ luôn là nỗi lo của rất nhiều người bởi những bất tiện mà nó đem lại, có khi còn làm cho người bị bệnh trĩ có cảm rất là ngại ngùng trước đám đông, và điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống của người bị bệnh trĩ,

Và với chế độ ăn uống ngày nay thì nguy cơ bị bệnh trĩ tăng lên rất là cao. Theo y học cổ truyền thì bệnh trĩ cũng có rất nhiều cách chữa, và bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các phương pháp chữa bệnh trĩ theo đông y, chữa theo đông y không lo tác dụng phụ như thuốc tây và rất an toàn, và để khỏi dứt lọc bệnh trĩ thì chế độ ăn uống của người bệnh cũng rất là quan trọng và người bệnh cần phải kiên trì, có thói quen sinh hoạt và cách ăn uống hợp lý.

1: Hoa thiên lý chữa được bệnh trĩ.

Cây thiên lý đã từ lâu được người Việt Nam sử dụng rất nhiều trong các món ăn, như món canh, món xào… cây hoa thiên lý dễ trồng và chăm sóc, cây cho hoa vào mùa hè, và bây giờ một tác dụng tuyệt vời từ cây thiên lý nữa đó là chữa được bệnh trĩ nội, bởi cây thiên lý có tác dụng giải nhiệt bên trong cơ thể nên có thể chưa được trĩ nội, rát hậu môn, chảy máu hậu môn.


Hoa thiên lý

Bài thuốc này dùng như sau: 100g thiên lý non rửa sạch giã lá với 1 muỗng cafe muối ăn, sau đó bạn đun sôi với 30ml nước, đun sôi nước lá thiên lý, sau đó để ấm, rồi lấy vải màn, sau đó dùng hỗn hợp thấm vào bông tẩm, rồi đắp bông nưng lên chỗ bị trũ, ngày làm 1 đến 2 lần, lưu ý là bông tẩm phải được rửa sạch bằng băng tím nhé! Và bạn kết hợp với uống nước lá thiên lý tươi, như vậy tác dụng sẽ đạt hiệu quả hơn.

2: Rau diếp cá chữa được bệnh trĩ:

Phương pháp này vừa đơn giản, vừa hiệu quả, lại lá rau diếp cá rất dễ tìm, rau diếp có rất nhiều tác dụng và thường được sử dụng nhiều trong bữa cơm hàng ngày, và người bệnh phải kiên chì mới có thể mới đạt hiệu quả.

Rau diếp cá

Rau diếp cá

Nguồn: Yhoccotruyenvn.com

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Xem thêm

Điều trị bệnh bằng châm cứu tại nhà có an toàn?

Dịch vụ châm cứu tại nhà có an toàn? Nhiều khách hàng lo lắng. Nhưng đến với trung tâm Thần Môn, an toàn trong điều trị châm cứu được đặt lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *