Home / Sống khỏe / Chủ động phòng ngừa rủi ro bệnh tật

Chủ động phòng ngừa rủi ro bệnh tật

Cùng với nhu cầu cuộc sống ngày càng nâng cao những năm gần đây, việc mua bảo hiểm sức khỏe cho cá nhân và gia đình không còn xa lạ với người Việt Nam.

Những tác nhân của cuộc sống hiện đại đã đặt con người đứng trước vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Những căn bệnh “không tên”, các loại ung thư hay bệnh nan y luôn là nỗi sợ của mọi nhà… bởi lẽ, bệnh tật không chỉ ảnh hưởng về mặt sức khỏe con người mà còn là gánh nặng tài chính và tinh thần. Tiền viện phí hay những chi phí y tế đắt đỏ khác như phẫu thuật, điều trị, thuốc men sẽ khiến không ít người gặp khó khăn, chưa kể những lo lắng, áp lực sẽ khiến chúng ta mất tinh thần. Chắc chắn lúc đó ai cũng mong muốn một điều duy nhất là nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mệt mỏi này.

Đó là những lý do khiến bảo hiểm sức khỏe dần trở thành một giải pháp tài chính thông minh trong thời hiện đại. Các hình thức bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tự nguyện thường có chi phí cao hơn so với bảo hiểm y tế công, nhưng thay vào đó, người dùng không bị các giới hạn mà được hưởng dịch vụ cao cấp, toàn diện và nhanh chóng hơn. Hãy cùng tham khảo ý kiến của một số chuyên gia:

Bà Nguyễn Thị Hà An – Trưởng bộ phận bảo hiểm – Phòng khám Family Medical Practice Vietnam (Quận Ba Đình, Hà Nội): Xác định nhu cầu để lựa chọn bảo hiểm phù hợp.

Bảo hiểm sức khỏe cao cấp không chỉ giúp bạn giải quyết nỗi lo tài chính mà còn được cung cấp dịch vụ tốt từ những bệnh viện quốc tế.

Để lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp cho gia đình, chúng ta phải là người hiểu rõ sức khỏe cũng như nhu cầu khám chữa bệnh của mình. Ngoài ra, các yếu tố như thời gian thanh toán bồi thường, chất lượng dịch vụ chăm sóc, hạn mức đồng chi trả cũng là các yếu tố khách hàng cần lưu tâm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe. Hiện nay, đa số các công ty bảo hiểm đều có các lựa chọn gói cơ bản và cao cấp cho khách hàng với các mức bồi thường tương ứng và thường có giá ưu đãi cho hình thức mua theo nhóm. Bên cạnh loại bảo hiểm nội trú, cũng nên chọn thêm bảo hiểm ngoại trú nếu các gia đình có nhu cầu thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ, điều trị các bệnh không cần nhập viện.

Trong hơn 20 năm vừa qua, Phòng Khám Family Medical Practice Vietnam đã hợp tác với rất nhiều hãng bảo hiểm trong nước và quốc tế để cung cấp dịch vụ thanh toán trực tiếp cho khách hàng, và chúng tôi nhận thấy rằng bảo hiểm Liberty là một trong số ít những hãng bảo hiểm có lượng khách hàng ngày càng đông đảo và thủ tục giải quyết bồi thường cho khách hàng được thiết kế đơn giản và nhanh chóng hơn.

Ông Nguyễn Ngọc Đức, Giám đốc Tiếp thị – Bảo hiểm Liberty: Khi mua bảo hiểm, đừng vội quyết định vì giá rẻ

Khi chọn và sử dụng bảo hiểm sức khỏe tự nguyện đồng nghĩa với việc các gia đình đã ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ sự an toàn và cuộc sống hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Vì thế, yếu tố then chốt khi lựa chọn loại hình này không phải là “phí càng thấp càng tốt” mà cần ưu tiên là quyền lợi “càng nhiều càng tốt”.

Cần xem xét kĩ điều khoản và quy trình giải quyết bồi thường đơn giản để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp
Cần xem xét kĩ điều khoản và quy trình giải quyết bồi thường đơn giản để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Cần xem xét danh mục các bệnh viện do bảo hiểm trực tiếp thanh toán có phải là tuyến bệnh viện có dịch vụ tốt, tay nghề bác sĩ cao và trang thiết bị hiện đại không. Hạng mức bảo hiểm được hưởng tương ứng với chi phí bỏ ra ban đầu, tính theo tỉ lệ gấp bao nhiêu lần. Quy định, thủ tục khám chữa bệnh ngoài tuyến bảo hiểm chi trả trực tiếp có đơn giản, bảo đảm quyền lợi cho người dùng? Thậm chí phải xem xét cả yếu tố khi đi du lịch nước ngoài nếu mắc bệnh thì có được khám chữa bệnh theo hạng mức bảo hiểm không.

Được phát triển từ dòng sản phẩm HealthCare – bảo hiểm sức khỏe cao cấp dành cho cá nhận hiện đang được yêu thích trên thị trường, Liberty MediCare mang nhiều quyền lợi cao với mức phí ưu đãi hơn, được điều chỉnh để phù hợp cho gia đình, nhóm hoặc doanh nghiệp, giúp bạn yên tâm tối đa trước các rủi ro về chi phí điều trị y tế trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Chị Bùi Kim Ngọc – Kế toán tổ chức phi chính phủ Aide Et Action International – Quận Ba Đình, Hà Nội: An tâm trước rủi ro với chi phí hợp lý

Theo mình, ưu điểm của các bảo hiểm sức khỏe tự nguyện là người bệnh được thoải mái chọn nơi khám chữa bệnh, không phải chờ đợi lâu cũng như được hưởng các dịch vụ tốt đúng nghĩa “người bệnh là trung tâm”. Tôi đã có cơ hội trải nghiệm bảo hiểm của Liberty từ năm 2009 tại tổ chức công tác cũ. Tại đây, tôi được tổ chức mua bảo hiểm sức khỏe cho cả bản thân và người nhà. Đặc biệt hai con của tôi lại trong giai đoạn còn nhỏ thường xuyên ốm đau vì vậy khi có gói bảo hiểm này tôi yên tâm mỗi khi con ốm có thể đi khám bất kì chỗ nào tốt mà không lo ngại đến việc kinh phí cũng như việc thời gian phải xếp hàng. Tôi đã nghiên cứu và so sánh với nhiều nhà bảo hiểm thì tôi thấy Bảo hiểm Liberty vượt trội hơn hẳn. Ngoài ra điều quan trọng nhất chính là sự nhiệt tình của cán bộ bảo hiểm, luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc và hỗ trợ mọi lúc khi tôi cần và thậm chí sẵn sàng bố trí thời gian để hướng dẫn lại từng người trong văn phòng nếu có gì thắc mắc. Hơn thế nữa, quy trình giải quyết hồ sơ thì rất nhanh. Chính vì những yếu tố này khi tôi chuyển sang tổ chức Aide et Action (văn phòng hiện nay) thì tôi đã giới thiệu sự ưu việt của Bảo hiểm Liberty và tổ chức đã quyết định mua gói bảo hiểm cho toàn bộ nhân viên tại đây. Một lần nữa Bảo hiểm Liberty lại chinh phục được toàn bộ nhân viên của tổ chức tôi đang làm.

Rõ ràng đây là một sự chủ động trong phòng ngừa rủi ro bệnh tật và tài chính rất hiệu quả để tôi có thể an tâm tập trung làm việc.

Tìm hiểu kĩ để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp cho gia đình chính là bảo vệ tài chính và người thân.
Tìm hiểu kĩ để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp cho gia đình chính là bảo vệ tài chính và người thân.

Với chi phí rất cạnh tranh cùng quyền lợi vượt trội, Bảo hiểm Sức khỏe MediCare được xem như một chọn lựa lý tưởng và giải pháp tối ưu cho các gia đình và doanh nghiệp muốn được tăng cường bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình hoặc nhân viên của mình.

Bảo hiểm sức khỏe Liberty MediCare của công ty Bảo hiểm Liberty thích hợp cho các gia đình (gồm vợ, chồng và con) có từ 3 người trở lên và các doanh nghiệp bởi mức phí thấp và quyền lợi cao. Tham khảo thêm gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp MediCare tại đây hoặc Tổng đài Đa năng 24/7 1800 599 998 (miễn cước)

PV

Nguồn: giadinh.net.vn

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Xem thêm

Thịt heo chớ dại mà nấu cùng nguyên liệu này, không thì coi chừng sức khỏe

Cũng như các loại nguyên liệu khác, thịt heo cũng có những đặc tính riêng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *