Home / Sống khỏe / Cho con tiền tiêu vặt, cha mẹ bàng hoàng khi nhìn đống “dị vật” trong mật con

Cho con tiền tiêu vặt, cha mẹ bàng hoàng khi nhìn đống “dị vật” trong mật con

Thứ bảy, 20/08/2016 13:53 Một bé gái 12 tuổi đã có 25 viên sỏi mật chỉ vì một thói quen mà bất kỳ học sinh nào cũng mắc, đó là ăn vặt ở cổng trường.

12 tuổi đã có 25 viên sỏi mật

Bé Tiểu Giai, 12 tuổi (người Trung Quốc) có một thói quen mà hầu hết trẻ em ở độ tuổi học sinh nào cũng có, đó là được bố mẹ cho “tiền lẻ” để tự chi tiêu khi đi học.

Hàng ngày đến trường, bé đều được mẹ cho tiền để ăn vặt sau khi tan học. Cho con gái ăn vặt cho đỡ đói là việc thực tế chẳng có gì sai, nhưng tiếc rằng, những món đồ ăn ở cổng trường lại không lành mạnh gì.

Bé Tiểu Giai (Ảnh minh họa)

Trước đó, bỗng nhiên Tiểu Giai nói rằng bé hơi bị đau bụng, sau đó thì đau nặng dần lên đến mức không chịu nổi.

Bé được gia đình đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu trong tình trạng đau bụng liên tục.

Sau khi siêu âm, bác sĩ đã lắc đầu nói với gia đình rằng, trong mật của bé có đến 25 viên sỏi với kích thước to nhỏ khác nhau.

Những hình ảnh siêu âm trên màn hình máy tính đã gây bàng hoàng cho mọi người vì không hiểu được tại sao bé lại có thể bị sỏi nhiều như vậy.

 Hình ảnh siêu âm sỏi mật của Tiểu Giai khiến cả gia đình sợ hãi (Ảnh minh họa)
Hình ảnh siêu âm sỏi mật của Tiểu Giai khiến cả gia đình sợ hãi (Ảnh minh họa)

Theo tìm hiểu được biết, bé Giai vốn không phải là một đứa trẻ thích ăn thịt cá, cũng không mấy khi ăn trứng, nên khi bị cho là sỏi mật quả thực cả nhà không thể tin nổi.

Không những thế, thời gian vừa qua bé cũng rất ít ăn rau quả, mỗi bữa nhiều lắm cũng chỉ ăn nửa bát, thể trạng gầy đi trông thấy.

Mặc dù không thích ăn các món ăn chính, nhưng ngược lại bé có thói quen hay ăn vặt. Hàng ngày sau khi đi học về đều đứng lại ở cổng trường ăn thức ăn bán sẵn, đặc biệt là thịt bò khô, que cay…

Là con gái duy nhất trong nhà, việc cho tiền tiêu vặt được xem là điều hết sức bình thường, nên gia đình bé hầu như không để ý, rồi cũng không biết là bé đã ăn gì ở cổng trường cho đến ngày xảy ra cơ sự.

Bé gái có 25 viên sỏi mật chỉ vì thói quen ăn vặt ở cổng trường - Ảnh 4.

Phải cẩn thận với những món đồ ăn vặt ở cổng trường

Theo ý kiến của bác sĩ trực tiếp khám cho bé, những đồ ăn nhẹ này (bò khô, que cay, các món tẩm ướp…) thường có hàm lượng chất béo rất cao, đồng thời chúng được ngâm tẩm với rất nhiều chất phụ gia thực phẩm, hương liệu…

Nếu ăn thường xuyên những món ăn vặt kiểu này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, đặc biệt là trẻ vị thành niên.

 Cần cẩn thận với những món ăn nhanh ở cổng trường (Ảnh minh họa)
Cần cẩn thận với những món ăn nhanh ở cổng trường (Ảnh minh họa)

Trẻ em nên được chăm sóc cẩn thận với một chế độ ăn uống cân bằng. Nếu trẻ ăn uống thiên lệch và thiếu lành mạnh như bé Giai thì việc bị sỏi mật là điều khó tránh khỏi.

Các bác sĩ nhấn mạnh, phụ huynh cần phải đặc biệt lưu ý đến chế độ ăn uống cuả trẻ, tránh những trường hợp đáng tiếc như Tiểu Giai.

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: giadinh.net.vn

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Xem thêm

Đây là loại quả “tắm hóa chất” nhiều nhất nhưng ai cũng chuộng

Điểm danh loại quả “tắm hóa chất” nhiều nhất nhưng lại được rất nhiều người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *