Chăm sóc xương khớp như thế nào cho đúng?

Hệ xương khớp có nhiệm vụ nâng đỡ, vận động, tạo ra tế bào máu, dự trữ mỡ và muối khoáng cho cơ thể. Vì vậy, cần có chế độ chăm sóc mỗi ngày để hệ xương khớp luôn khỏe mạnh.
Chăm sóc xương khớp mỗi ngày
Chức năng của xương khớp cùng với quá trình xây dựng và phân hủy tự nhiên thì các tế bào xương cũng được thay thế liên tục. Từ 30 tuổi, quá trình xây dựng có phần chậm lại so với quá trình phân hủy khiến mật độ xương giảm dần đi, chức năng của khớp xương cũng suy giảm. Điều này tất yếu dẫn đến loãng xương và các bệnh liên quan đến xương khớp khác. Do đó, nếu ngay từ lúc trẻ, chúng ta xây dựng thói quen chăm sóc sức khỏe xương khớp mỗi ngày sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa, duy trì sức khỏe xương khớp khi về già.
Chăm sóc xương khớp như thế nào cho đúng?


Thể dục đều đặn tránh bệnh về xương khớp.

Xương cũng cần được bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày vì vậy ăn uống đảm bảo cũng là một yếu tố cần thiết để đảm bảo sức khỏe của xương. Việc ăn uống không lành mạnh, đặc biệt là dân văn phòng do tính chất công việc khó có thể duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý một cách đều đặn. Tình trạng ăn quá nhiều hoặc ăn quá ít đồng thời thực phẩm không đa dạng sẽ dẫn đến thiếu hụt nhiều dưỡng chất thiết yếu là những nguyên nhân trực tiếp gây ra các bệnh xương khớp như loãng xương, thoái hóa khớp. Như vậy, để đảm bảo sức khỏe xương khớp cần liên tục bổ sung các loại rau quả, ăn vừa đủ thức ăn giàu chất đạm, tinh bột và nên uống sữa để duy trì nguồn dinh dưỡng chăm sóc khớp. Cùng đó duy trì một nếp sống lành mạnh như: tập thể dục, vận động đều đặn khoa học kết hợp với dinh dưỡng đa dạng, giàu vi chất tốt cho xương khớp như: canxi, vitamin D, mangan, selen, chất chống ôxy hóa… là cách phòng ngừa loãng xương và thoái hóa khớp hiệu quả.

Dùng các sản phẩm hỗ trợ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ chăm sóc xương khớp rất đa dạng về nguồn gốc cũng như giá cả. Mỗi loại sản phẩm đều có những ưu thế riêng về việc chăm sóc xương khớp tuy nhiên mức giá thì khác nhau. Các sản phẩm chăm sóc xương khớp ngoại nhập thường mức giá từ 500.000đ/hộp đến 1.500.000đ/hộp có loại giá cao hơn. Với loại sản phẩm này so với điều kiện kinh tế của đại bộ phận đa số cộng đồng chúng ta còn chưa phù hợp trong khi đó các sản phẩm được sản xuất từ các công ty dược trong nước bằng nguồn gốc thảo dược cũng có hiệu quả không kém gì các sản phẩm chăm sóc xương khớp ngoại nhập và giá thành lại thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế (60.000đ/hộp đến 150.000đ/hộp) của người bệnh đặc biệt đối với loại bệnh mà việc điều trị, chăm sóc phải duy trì thường xuyên, liên tục như bệnh xương khớp.

Chưa nói đến, trên thị trường hiện đang còn tồn tại những sản phẩm được quảng cáo khá rầm rộ và ưu việt thông qua các trang mạng xã hội nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng trôi nổi cho nên người bệnh cần hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm. Cần phải tìm hiểu rõ công dụng, hiệu quả, giá thành và nguồn gốc xuất xứ trước khi quyết định mua để sử dụng.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments