Bước tiến mới trong kiểm soát viêm da cơ địa

Vừa qua, kem dưỡng ẩm giảm khô ngứa da với hoạt chất sinh học độc đáo I-modulia® vừa được ra mắt trước hơn 400 bác sĩ, dược sĩ tại TP.HCM và Hà Nội.

Tin vui cho bệnh nhân viêm da cơ địa

Bệnh nhân viêm da cơ địa thường rơi vào vòng luẩn quẩn “Khô da – Ngứa-Viêm da” và giữa những đợt bùng phát tái đi tái lại là tình trạng da khô sần, ngứa ngáy thường xuyên. Dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng các triệu chứng khó chịu kéo dài khiến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân giảm sút. Trẻ nhỏ thường xuyên cáu gắt, mất ngủ hoặc kém tập trung vì làn da ngứa ngáy, đặc biệt tình trạng cào gãi càng làm tổn thương da nhiều hơn và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Tại hội thảo “Bước tiến mới trong kiểm soát viêm da cơ địa” do hãng Dược phẩm Pierre Fabre tổ chức, diễn ra tại Hà Nội ngày 23/9 và tại TP.HCM ngày 24/9, Bác sĩ Didier Guerrero, chuyên gia khoa học của Pierre Fabre Dermo-cosmetics đã mang đến tin vui cho các bác sĩ, dược sĩ và bệnh nhân viêm da cơ địa tại Việt Nam.

Bác sĩ Didier Guerrero (vest đen ở giữa) công bố hoạt chất I-modulia®giúplàm giảm các triệu chứng đặc trưng của viêm da cơ địa: giảm ngứa, giảm viêm và tăng cường sức đề kháng tự nhiên của da.

Sau 12 năm nghiên cứu sâu về nước khoáng Avène, nguồn nước khoáng vốn được sử dụng hàng trăm năm nay để điều trị các bệnh về da tại Pháp, các nhà khoa học đã phát hiện một loài sinh vật đặc biệt ở tầng đá sâu trên lộ trình nước khoáng Avène đi qua.

Điều đặc biệt là vi sinh vật này chỉ ẩn trú tự nhiên trong các lớp đá dolomite giữa môi trường nước khoáng tinh khiết và chưa bao giờ được tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Trong các vi chất tiết ra từ vi sinh vật này, người ta đã tìm thấy hoạt chất có tác dụng làm giảm ngứa, giảm viêm và tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho da, chống lại nhiễm trùng thứ phát ở bệnh nhân viêm da cơ địa.

Khám phá này là bước tiến lớn, giúp làm sáng tỏ điều bí ẩn bấy lâu nay về tác dụng chữa bệnh da của nước khoáng Avène và mở ra cơ hội ứng dụng hoạt chất độc đáo này trong các sản phẩm chăm sóc da dành cho bệnh nhân viêm da cơ địa.Trải qua nhiều năm nỗ lực, các nhà nghiên cứu đã phân lập được hoạt chất này và đặt tên là I-modulia®.

Nhân rộng và ứng dụng thành tựu vào chữa bệnh

Ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại, kết hợp công nghệ mỹ phẩm vô trùng độc đáo, hoạt chất sinh học I-modulia được kết hợp các thành phần nuôi dưỡng da trong công thức các kem dưỡng ẩm làm giảm khô ngứa da và dầu tắm dành cho các làn da bị khô ngứa, và đặc biệt dành cho làn da bị chàm, viêm da cơ địa.

vietnamnet

Dược sĩ Camille Pauline Filaquier phân tích vai trò giảm khô ngứa da,giảm viêm và tăng cường khả năng miễn dịch bẩm sinh của hoạt chất I-modulia® trong bộ sản phẩm XeraCalm A.D chuyên biệt cho viêm da cơ địa

Bé Sóc – Ngô Vũ Hưng, 6 tuổi, là bệnh nhi Việt Nam đầu tiên được trải nghiệm liệu pháp nước khoáng Avène thiên nhiên kết hợp các kem dưỡng ẩm làm giảm khô ngứa da chứa I-modulia®tại Trung tâm thủy liệu pháp Avène (Pháp). Chuyến đi sang Pháp điều trị 3 tuần được tài trợ toàn bộ chi phí bởi thương hiệu Eau Thermale Avène đã giúp cậu bé giảm hẳn 70% triệu chứng mà hoàn toàn không phải sử dụng corticoids. (Xem Clip quá trình phục hồi da của bé Sóc https://www.youtube.com/watch?v=dT_WVnj8K_s).

vietnamnet

Chị Vũ Thùy Dung, mẹ của bé Sóc, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc da và thoa kem dưỡng ẩm học hỏi được từ Eau Thermale Avène để con có được cải thiện tốt nhất.

Tham dự hội nghị, bác sĩ Ngô Thanh Tân (Thầy thuốc ưu tú, Phó Giám đốc Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội Cà Mau) cho biết:“Thông thường bệnh nhân viêm da cơ địa phải dùng rất nhiều thuốc và sản phẩm để ngăn chặn ngứa, viêm và khô da. Nhưng với việc ứng dụng hoạt chất I-modulia®, tất cả đã được đồng bộ chỉ trong một sản phẩm. Việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm kem dưỡng ẩm giảm khô ngứa da này có tác dụng kiểm soát triệu chứng viêm da cơ địa và duy trì kết quả điều trị đã đạt được.”

vietnamnet

Bác sĩ Ngô Thanh Tân (Phó Giám đốc Trung tâm Phòng chống Bệnh Xã hội Cà Mau) đánh giá cao việc ứng dụng hoạt chất I-modulia®trong điều trị viêm da cơ địa giúp kiểm soát hiệu quả các triệu chứng bệnh.

Có thể nói, với bệnh da mãn tính như viêm da cơ địa, thường xuyên gây ra các triệu chứng da khô ngứa, viêm da và dễ nhiễm trùng do da bị thương tổn, thì kem dưỡng ẩm giảm khô ngứa da chứa hợp chất I-modulia® là một tin vui lớn cho bệnh nhân và các chuyên gia trong ngành, giúp kiểm soát tốttriệu chứng và phòng ngừa các cơn bùng phát, đặc biệt cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

XeraCalm A.D – Sản phẩm chuyên biệt cho bệnh viêm da cơ địa

Với thành phần chứa I-modulia®, hoạt chất sinh học độc đáo giúp giảm ngứa – giảm viêm – tăng cường khả năng miễn dịch của da, được kết hợp các chất nuôi dưỡng giữ ẩm, kem XeraCalm A.D Lipid Replenishing Cream có tác dụng làm giảm khô ngứa da rõ rệt đã được chứng minh trên lâm sàng và được tin dùng bởi bác sĩ da liễu cũng như bệnh nhân viêm da cơ địa trên khắp thế giới.

vietnamnet

Ngoài việc không chứa hương liệu, giàu nước khoáng Avène giúp làm dịu da, đặc biệt công nghệ đóng tuýp vô trùng độc đáo chưa từng có trên thế giới đã giúp XeraCalm A.D Lipid Replenishing Cream loại bỏ 100% chất bảo quản trong công thức, giảm thiểu tối đa nguy cơ kích ứng cho làn da bệnh lý vốn rất nhạy cảm.

Bên cạnh việc thoa kem XeraCalm A.D Lipid Replenishing Cream 2 lần/ngày, bệnh nhân viêm da cơ địa được khuyên nên phun sương nước khoáng Avène thường xuyên trên các vùng da khô ngứa giúp mang lại cảm giác dễ chịu tức thì và cắt ngay cơn ngứa, tránh không làm tổn thương da.

Cẩm Vân

Nguồn Vietnamnet

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments