Bộ công thức xóa sạch mụn đầu đen ở vùng chữ T

Trán, mũi và cằm – vùng có nhiều dầu nhờn nhất cũng là nơi dễ bị mụn đầu đen. Hãy bỏ túi ngay 6 công thức giúp giải quyết chúng tận gốc nhé!

Mụn đầu đen sinh ra là do tuyến bã nhờn tiết ra quá nhiều dầu, kết hợp với bụi bẩn hay tế bào chết trên bề mặt da. Bạn có thể dễ dàng phát hiện và điều trị mụn đầu đen ở vùng mũi hay má nhưng mụn đầu đen ở vùng cằm nói riêng và chữ T nói chung lại khó nhìn thấy để loại bỏ. Hãy áp dụng những bí quyết đơn giản, hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn trị loại mụn đầu đen cứng đầu ngay tại nhà nhé.

1. Chườm nước ấm

Bộ công thức xóa sạch mụn đầu đen ở vùng chữ T - Ảnh 1.

Ngâm khăn trong nước ấm, vắt thật khô rồi trườm lên vùng da bị mụn đầu đen. Khi bạn thực hiện theo cách này 2-3 lần một ngày, tuyến bã nhờn sẽ tiết ra ít dầu hơn, từ đó làm giảm mụn đầu đen trên da nhất là ở vùng cằm.

2. Sử dụng nước chanh

Bộ công thức xóa sạch mụn đầu đen ở vùng chữ T - Ảnh 2.

Dùng nước chanh là một trong những mẹo hiệu quả nhất để xóa mụn đầu đen ở vùng chữ T vì chanh chứa chất axit, có khả năng sát trùng, loại bỏ vi khuẩn trên da. Chỉ cần cắt một miếng chanh và đắp lên da là bạn có thể làm giảm mụn đầu đen. Bạn cũng có thể dùng đường để tẩy tế bào chết sạch hơn. Bạn nên áp dụng theo cách này mỗi tuần để cho kết quả tốt nhất.

3. Tẩy tế bào chết bằng cà chua

Bộ công thức xóa sạch mụn đầu đen ở vùng chữ T - Ảnh 3.

Nếu bạn thấy sử dụng chanh không hiệu quả thì có thể dùng cà chua để trị mụn đầu đen. Thực tế, tẩy tế bào chết là khâu cần thiết giúp loại bỏ mụn đầu đen nhanh hơn. Tuy nhiên, thay vì sử dụng kem tẩy tế bào chết, bạn nên lấy cà chua chà lên da bị mụn. Cách này không chỉ trị sạch mụn đầu đen và còn giúp làm sạch da từ sâu bên trong.

4. Sử dụng nước hoa hồng không chứa cồn

Bộ công thức xóa sạch mụn đầu đen ở vùng chữ T - Ảnh 4.

Sau khi tẩy tế bào chết, lỗ chân lông của bạn sẽ to ra và dễ bị dính bụi. Sử dụng nước hoa hồng sẽ làm se khít lỗ chân lông, giúp da bạn không bị mụn đầu đen, mụn trứng cá, mụn nhọt.

5. Sử dụng lòng trắng trứng

Bộ công thức xóa sạch mụn đầu đen ở vùng chữ T - Ảnh 5.

Đây là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ mụn đầu đen ở da vùng chữ T. Bạn cần đánh lòng trắng trứng cho đến khi tạo thành bọt. Đắp một lớp mỏng lòng trắng vừa đánh lên da rồi để khô. Sau đó, đắp lần lớp thứ hai và để cho đến khi bạn cảm thấy da mặt bạn căng thì lấy khăn ấm lau sạch lòng trắng trứng.

6. Dùng đất sét và giấm

Bộ công thức xóa sạch mụn đầu đen ở vùng chữ T - Ảnh 6.

Để áp dụng phương pháp này, bạn cần đất sét mỹ phẩm và dấm táo. Trộn hai nguyên liệu này thành hỗn hợp nhão và đắp lên vùng da bị mụn đầu đen. Khi hỗn hợp này khô, bạn dùng khăn ấm để lau sạch. Cách này cũng giúp da sạch nhờn và làm giảm mụn đầu đen.

Nguồn: kenh14.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments