Home / Bệnh học / Bệnh cương quá lâu – Nguyên nhân và điều trị

Bệnh cương quá lâu – Nguyên nhân và điều trị

Nguyên nhân

Đây là hiện tượng dương vật cương cứng lâu quá 2 giờ mà không mềm trở lại, gây đau cho người bệnh. Người bệnh phải tới bác sĩ ngay để được cấp cứu. Hiện tượng cương cứng lâu sẽ phá hủy hoặc làm tổn thương các hốc trong dương vật và có thể dẫn tới bệnh liệt dương.

Những hốc nhỏ trong dương vật giống như những túi nhỏ hình trụ. Máu được dồn ép vào những túi này sẽ có tác dụng làm cho dương vật cương lên. Hiện tượng cương cứng sẽ chấm dứt khi máu ở các túi trên thoát ra ngoài để chảy trở lại các mạch máu.

Có nhiều nguyên nhân có khả năng gây ra hiện tượng này: Do có bệnh về máu, bị chấn thương tủy sống, do lạm dụng thuốc kích thích trong việc điều trị chứng liệt dương Tuy nhiên, cũng có khi hiện tượng này xảy ra mà không có nguyên nhân nào rõ rệt.

Triệu chứng

Hiện tượng cương cứng có thể duy trì ngay cả sau khi giao hợp, hoặc tự nhiên bị cương cứng. Hiện tượng cương cứng lâu sẽ làm dương vật bị đau.

Chậm xuất tinh có thể dẫn đến Rối loạn cương dương

Cần phải làm gì?

Sau một thời gian cương cứng, dương vật phải mềm trở lại. Không bao giờ để hiện tượng này kéo dài lâu quá 2 giờ. Khi có sự cố như vậy, phải tới ngay bác sĩ để được chữa trị. Không nên tự nhủ: “Rồi nó sẽ mềm lại, rồi hiện tượng này sẽ qua đi”. Không nên dấu diếm vì xấu hổ.

Nếu hiện tượng này xảy ra sau khi tiêm (chích) trực tiếp thuốc kích thích hoặc thuốc làm nở mạch vào dương vật thì càng cần tới bác sĩ ngay.

Chẩn đoán và chữa trị

Để chữa trị, bác sĩ thường phải chích vào những hốc của dương vật để cho máu trong hốc thoát ra. Nếu chứng bệnh tự nhiên xuất hiện, bác sĩ phải tìm nguyên nhân trong một số các trường hợp bệnh sau đây:

  • Bệnh bạch cầu có liên quan tới tủy ở dạng mãn tính, hoặc bệnh về hồng huyết cầu sinh ra các cục máu đông nhỏ làm tắc nghẽn lối thoát của máu ở các hốc trong dương vật.
  • Bị chấn thương ở tủy làm ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh điều khiển việc tháo máu ở các hốc dương vật ra.

Nếu hiện tượng cương lâu xảy ra sau khi chích thuốc làm nở mạch ở dương vật để chữa trị sự bất lực, thì cần phải giảm liều lượng thuốc ở các lần dùng tiếp theo hoặc đổi thuốc khác.

Để chữa trị chứng này người ta tránh không dùng phương pháp phẫu thuật vì sẽ ảnh hưởng tới khả năng cương cứng của dương vật sau này.

Xem tiếp

Chứng Xuất tinh chậm – nguyên nhân và cách điều trị

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Xem thêm

Điều trị bệnh bằng châm cứu tại nhà có an toàn?

Dịch vụ châm cứu tại nhà có an toàn? Nhiều khách hàng lo lắng. Nhưng đến với trung tâm Thần Môn, an toàn trong điều trị châm cứu được đặt lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *