Home / Sống khỏe / Bạn đã biết cách phòng tránh 4 loại bệnh mùa mưa khiến mình trông “xấu xí” này chưa?

Bạn đã biết cách phòng tránh 4 loại bệnh mùa mưa khiến mình trông “xấu xí” này chưa?

Mùa mưa bão không chỉ là thời điểm lý tưởng cho các loại dịch bệnh bùng phát, mà còn là khoảng thời gian cực kì nhạy cảm và dễ gây gổn thương làn da của chúng ta.

Việc thường xuyên đi mưa kết hợp với độ ẩm và nồng độ kim loại cao trong không khí khiến chúng ta dễ mắc các bệnh về da gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhan sắc và sự tự tin của mỗi người. Đừng để làn da của mình loang lổ những vết sẹo hay mụn sau mùa mưa vì mắc những loại bệnh sau đây nhé!

Viêm nang lông

Bạn đã biết cách phòng tránh 4 loại bệnh mùa mưa khiến mình trông “xấu xí” này chưa? - Ảnh 1.
Bạn đã biết cách phòng tránh 4 loại bệnh mùa mưa khiến mình trông “xấu xí” này chưa? – Ảnh 1.

Mùa mưa khiến nguồn nước sạch dễ bị nhiễm bẩn. Việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo cho quá trình sinh hoạt tắm, giặt,… có thể khiến bạn bị viêm nang lông. Nước mưa hòa tan hóa chất cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Nếu bị nhiễm bệnh, bạn cần sát khuẩn cơ thể tại những vùng da bị viêm bằng cồn, thuốc kháng sinh, tránh gãi khiến da tổn thương. Cách phòng tránh tốt nhất vẫn là giữ gìn vệ sinh thân thể sạch sẽ, đi mưa về cần tráng người với nước sạch ngay.

Nấm chân

Bạn đã biết cách phòng tránh 4 loại bệnh mùa mưa khiến mình trông “xấu xí” này chưa? - Ảnh 2.
Bạn đã biết cách phòng tránh 4 loại bệnh mùa mưa khiến mình trông “xấu xí” này chưa? – Ảnh 2.

Việc đi giày liên tục và để chân trong tình trạng ẩm ướt do toát mồ hôi là nguyên nhân chính gây ra bệnh nấm chân. Thêm vào đó, trong mùa mưa, bạn rất dễ phải đi qua những vụng nước đọng gây ẩm giày, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh nấm chân.

Để phòng tránh, bạn nên đi dép hoặc sandal, tránh đi giày vào mùa mưa, thường xuyên rửa chân, giữ chân khô thoáng, đồng thời lưu ý vệ sinh giày dép cẩn thận.

Mụn mủ trên da

Bạn đã biết cách phòng tránh 4 loại bệnh mùa mưa khiến mình trông “xấu xí” này chưa? - Ảnh 3.
Bạn đã biết cách phòng tránh 4 loại bệnh mùa mưa khiến mình trông “xấu xí” này chưa? – Ảnh 3.

Không đơn giản như mụn trứng cá, mụn mủ xuất hiện do vệ sinh kém, ăn uống thiếu chất, da bị trầy xước mà và dính nước mưa khiến các vi khuẩn dễ dàng tấn công tạo thành mụn.

Để tránh tình trạng này, khi bị xước hoặc loét da, bạn cần nhanh chóng rửa sạch vết thương bằng cồn nhẹ và nước sạch. Băng vết thương lại với gạc và hạn chế tối đa việc để vết thương tiếp xúc với nước mưa. Trong trường hợp mụn mủ không ngừng lan rộng, bạn cần đi khám để bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh, tránh biến chứng gây nhiễm trùng trong.

Ghẻ

Bạn đã biết cách phòng tránh 4 loại bệnh mùa mưa khiến mình trông “xấu xí” này chưa? - Ảnh 4.
Bạn đã biết cách phòng tránh 4 loại bệnh mùa mưa khiến mình trông “xấu xí” này chưa? – Ảnh 4.

Ghẻ là một bệnh điển hình cho mùa mưa bão. Nguyên nhân gây ra ghẻ là do một loại kí sinh trùng có tên gọi Sarcoptes Scabies xâm nhập vào da gây tổn thương da.

Bệnh ghẻ có thể biến chứng nhiễm trùng thành những mụn mủ rất khó chữa trị dứt điểm. Giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên dọn dẹp phòng ốc, nhà cửa, phơi chăn chiếu là cách tốt nhất để phòng tránh căn bệnh này.

Nguồn: kenh14.vn

"Mọi thông tin trên website chỉ có tính chất tham khảo, không có tác dụng chữa bệnh. Xin cảm ơn!"
Liên hệ: Bs Vịnh 097.36.38.115 | 0939.332.995

Xem thêm

Vấn đề “đáng sợ” về chân thường gặp nhất mùa mưa và cách giải quyết tận gốc

Đừng để những chiếc móng chân ố vàng ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *