Bạn cần hạn chế ăn thịt nếu mắc phải những dấu hiệu này

Bị thừa đạm có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối về sức khỏe. Nếu bạn có những biểu hiện dưới đây thì rất có thể bạn đã ăn quá nhiều thịt đấy!

Rối loạn tiêu hóa hay táo bón

Chất đạm rất cần thiết cho cơ thể tuy nhiên chúng cần được dùng với liều lượng nhất định. Khi tiêu thụ quá nhiều thức ăn chứa đạm bạn có thể gặp phải những phiền toái về tiêu hóa. Việc bổ sung quá nhiều một loại chất sẽ khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng.

Một chế độ ăn giàu protein từ động vật có thể làm thiếu chất xơ từ thực vật. Khi đó, bạn sẽ gặp phải một vài triệu chứng như rối loạn tiêu hóa hay táo bón. Do đó, bạn nên cân bằng ngay chế độ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng và cân bằng lượng đạm.

Bạn cần hạn chế ăn thịt nếu mắc phải những dấu hiệu này - Ảnh 1.

Tăng cân

Nếu bạn đang có chế độ ăn giàu đạm mỗi ngày thì rất có thể vấn đề tăng cân chính là do dư thừa chúng đấy. Nghiên cứu cho rằng những người tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa protein có khả năng hấp thu chất béo tốt hơn những ai ăn ít chúng. Nếu đang trong quá trình giảm cân thì bạn nên chú ý tới chế độ ăn và cân bằng những thực phẩm chứa nhiều đạm.

Cơ thể mất nước và gặp các vấn đề về thận

Khi lượng protein tăng lên sẽ khiến cơ thể sử dụng nhiều nước hơn để thải bớt lượng chất dư thừa. Một chất phổ biến trong chúng đó chính là nito – sản phẩm của quá trình chuyển hóa protein. Quá trình này diễn ra liên tục khiến thận phải hoạt động nhiều hơn gây tổn thương và suy thận.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ bổ sung lượng nước đủ để có thể bù đắp khi tiêu thụ quá nhiều thức ăn giàu đạm và cân bằng chúng trong các bữa ăn.

Bạn cần hạn chế ăn thịt nếu mắc phải những dấu hiệu này - Ảnh 2.

Xuất hiện các khối u

Khi bạn ăn quá nhiều các loại thịt đỏ, lượng hormone trong chúng có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Nghiên cứu cho rằng, một phụ nữ ăn khoảng 170g thịt đỏ mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư vú gấp đôi những người ăn ít hơn 3 lần mỗi tuần. Các hợp chất hormone trong chúng làm rối loạn hormone cơ thể và gây xuất hiện những khối u.

Nếu có một niềm yêu thích đặc biệt với thịt thì bạn hãy cân bằng chúng lại ngay thôi để tránh gặp phải rắc rối trên. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên tự kiểm tra cơ thể để phát hiện sớm những bất thường nếu có khối u xuất hiện nhé!

Nguồn: kenh14.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments