Bác sĩ đã chứng minh: Ăn sáng bằng món này sẽ giúp bạn trẻ đẹp và sống thọ hơn

Các nghiên cứu khoa học tiết lộ 5 lý do bạn nên chọn ngũ cốc nguyên cám để ăn vào bữa sáng, giúp bạn có một cơ thể khoẻ mạnh tuyệt vời.

Qua nhiều thực nghiệm khoa học, các nhà nghiên cứu Đại học Harvard đãchứng minh được rằng các loại ngũ cốc còn nguyên cám, ví dụ như yến mạch, chính là chìakhóa cho sức khỏe của con người. Và món ăn nấu nhuyễn từ các loại ngũ cốc này – cháo – chính là sựlựa chọn hàng đầu cho bữa sáng.Cassandra Barns – chuyên gia dinh dưỡng tại London – đã tiết lộ 5 lý do bạn nên ăn cháo vào buổi sáng.

Không tăng đường

Ngũ cốc nói chung và yến mạch nói riêng tuy không chứa thêm bất kỳ một lượng đường nào, nhưng lại là một nguồn năng lượng đượcgiải phóng và hấp thu chậm. Điều này có nghĩa làmột bát cháo ngũ cốc vào bữa điểm tâm có thể giúp giữ năng lượng cơ thể của bạn ổn định cho đến giờ ăn trưa, thay vì khiến bạn nhanh đối vàphải ăn thêm cái gì đó vào giữa buổisáng!

Bác sĩ đã chứng minh: Ăn sáng bằng món này sẽ giúp bạn trẻ đẹp và sống thọ hơn - Ảnh 1.
Bác sĩ đã chứng minh: Ăn sáng bằng món này sẽ giúp bạn trẻ đẹp và sống thọ hơn – Ảnh 1.

Chứa nhiều vitamin và khoáng chấttự nhiên

Ngũ cốc là một nguồn tự nhiên chứa rấtnhiều vitamin và khoáng chất, baogồm vitamin B1, magiê, sắt, mangan và kẽm – là các vi chất có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể,đặc biệt là bổ sung năng lượng và tăngcường khả năng miễn dịch.Magie là chất mà rất nhiều ngườitrong chúng ta thường thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày, trong khi đây là một trong những chất cần thiết cho các tế bàocủa chúng ta tạo ra nănglượng.

Phục hồi cơ bắp sau khi tập thể thao

Cháo sẽ là một bữa sáng tuyệtvời cho các tín đồ thểthao. Các carbohydrate phát hành chậmtrong yến mạch giúp bổ sung glycogen – năng lượng được lưu trữ trong cơ bắp -nguồn tuyệt vời để phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện, vàmagiê là chất khoáng quantrọng giúp các chức năng của cơ bắp được hoạt dộng tốt hơn.

Bác sĩ đã chứng minh: Ăn sáng bằng món này sẽ giúp bạn trẻ đẹp và sống thọ hơn - Ảnh 2.
Bác sĩ đã chứng minh: Ăn sáng bằng món này sẽ giúp bạn trẻ đẹp và sống thọ hơn – Ảnh 2.

Tăng protein và các chất béo lànhmạnh

Điều tuyệt vời là cháo rất dễ ăn kèm với các loại thức ăn khác để tănghương vị và bổ sung hàm lượng dinhdưỡng.

Bạn có thể rắc một chút quế trong cháo để giúp cân bằng lượng đường trong máu và làmấm người trong mùa đông. Ăn kèm với các loại quả mọng tươi ngon như việt quấtđể bổ sung vitamin C và cácchất chống oxy hóa. Tăng hàm lượng protein, chất béo lành mạnhvà hạ thấp nồngđộ cholesterol trong cơ thểchỉ với một thìa các loại hạt hay quả như quả óc chó chẳng hạn.

Bác sĩ đã chứng minh: Ăn sáng bằng món này sẽ giúp bạn trẻ đẹp và sống thọ hơn - Ảnh 3.
Bác sĩ đã chứng minh: Ăn sáng bằng món này sẽ giúp bạn trẻ đẹp và sống thọ hơn – Ảnh 3.

Nguồn chất xơ phong phú

Cháo ngũ cốc – đặc biệt là cháo yến mạch – giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên. Chúng chứa một chất xơ hòa tan được gọi làbeta-glucan, giúp ngăn chặn cholesterol được hấp thụ vào máu qua thành ruột. Chất xơ thực phẩm nàycũng đã được chứng minh rằngcó thể giúp mọi người duy trì mộttrọng lượng khỏe mạnh, do đó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại2. Một bát cháo cỡ thường chứa khoảng 4g chất xơ, trong khi một chiếc bánh ngô – thường được coilà chứa nhiều chất xơ hơn cháo – chỉ chứa không đến 0,3g chất xơ.

Nguồn: kenh14.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments