9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm

Đừng mãi ngây thơ như con bò đeo nơ để rồi hoài phí đi cả núi tiền không thương tiếc bạn nhé!

Những bài quảng cáo về tác dụng “thần thánh” cùng những hìnhmẫu bao bì bắt mắt luôn là yếu tố khiến bạn bị “mê hoặc” mỗi khi quyết định chitiền cho một món mỹ phẩm nào đó.

Tuy nhiên, với cương vị là một nghệ sĩ trang điểm, chuyêngia về mỹ phẩm, Paula Begoun nghĩ rằng bạn đừng nên quá tin tưởng vào những yếutố đó.

Chỉ đơn giản là vì người bán hàng nào chẳng nói sản phẩm củamình là tốt, là hay, trong khi thực tế thì khác xa vời vợi. Dưới đây là 9 minhchứng hùng hồn nhất mà bạn cần nghiêm túc nghiên cứu. Ngay và luôn!

Chuyện hoang đường 1: Mỹ phẩm của thương hiệu nổi tiếng hơn thì tốthơn

9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm - Ảnh 1.
9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm – Ảnh 1.

Hiệu quả của những sản phẩm làm đẹp được xác định hoàn toànbởi thành phần hóa học bên trong chúng. Và điều này thì không phụ thuộc vàothương hiệu, các cửa hàng cung ứng, lại càng không phải là giá cả.

Đương nhiên, nếu bạn chuộng hàng hiệu giá cao và hài lòng chitrả số tiền cao chót vót thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu bạn chỉ đủ tiền đểdùng một sản phẩm thuộc thương hiệu bình dân, với mức giá vừa túi tiền, thìcũng chẳng sao đâu. Cho nên đừng mãi lăn tăn về thương hiệu và so bì về giá,nhé!

Chuyện hoang đường số 2: Có một loại sản phẩm gọi là “chống lão hóa hiệuquả”

9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm - Ảnh 2.
9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm – Ảnh 2.

Cho dù bạn là trẻ hay già, điều quan trọng là hãy sử dụng nhữngloại sản phẩm chăm sóc da phù hợp với bạn. Và nên nhớ, kem dưỡng da ngăn ngừalão hóa là thứ không hề tồn tại.

Khi một loại kem chống lão hóa được bán trên thị trường, nhữnggì mà công ty đó đang thực sự bán cho bạn là một loại sản phẩm có thể giữ cholàn da của bạn linh hoạt, ngăn ngừa nám, và làm cho các nếp nhăn ít rõ rànghơn.

Sự thật là, kem bôi mắt cũng chẳng khác gì so với kem dùngcho mặt. Bạn sẽ sốc nếu biết rằng chúng giống hệt nhau, chỉ khác ở chỗ kem mắtthì được đựng trong một cái lọ nhỏ hơn – và với một mức giá cao hơn nhiều.

Chuyện hoang đường số 3: Kem tan mỡ đánh tan cơn ác mộng của các thiếunữ “thùng phuy”

9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm - Ảnh 3.
9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm – Ảnh 3.

Nếu điều này là đúng, phụ nữ trên toàn thế giới sẽ không cầnphải đến phòng gym tập luyện, cũng không cần các chế độ ăn kiêng, lại càngkhông cần dùng đến photoshop.

Hiện nay, chưa hề có bất cứ một phát minh khoa học hoặc sảnphẩm mỹ phẩm nào có thể giúp bạn thoát khỏi cảnh tượng “mỡ thừa” tích tụ trongcơ thể.

Ngoài việc áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục điềuđộ ra, số phận của đám mỡ thừa không được định đoạt bởi các loại kemtan mỡ, tiêu mỡ, đốt mỡ bla bla… nhé!

Chuyện hoang đường số 4: Nhuộm da nâu vừa đẹp quyến rũ vừa an toàn

9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm - Ảnh 4.
9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm – Ảnh 4.

Bạn phát cuồng lên với làn da rám nắng của một cô người mẫunào đó. Và bạn đang tưởng tượng ra viễn cảnh sẽ nằm trong một cái máy có thể “nhuộm”màu cho làn da của bạn.

Nhưng nên nhớ, điều này hoàn toàn không hề tốt cho da. Nếu bạnvẫn muốn có một làn da màu hấp dẫn, chỉ cần sử dụng một bình xịt tạo màu rám nắng.Sản phẩm này sẽ đủ để khiến bạn thỏa mãn mà không gây ra tác dụng xấu nào tớilàn da của bạn.

Chuyện hoang đường số 5: Sản phẩm hữu cơ tốt hơn so với những sản phẩmthông thường

9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm - Ảnh 5.
9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm – Ảnh 5.

Sản phẩm hữu cơ chỉ là một phương pháp để tiếp thị tới ngườitiêu dùng. Cái gọi là “mỹ phẩm hữu cơ” có thể được cho là an toàn vìchúng không chứa nhiều hóa chất, nhưng điều này cũng không có nghĩa là sản phẩmhữu cơ được “nâng tầm” quá cao so với sản phẩm thông thường.

Bởi những người làm ra sản phẩm này sẽ không bao giờ nói vớibạn rằng, trên thực tế, họ cũng vẫn phải sử dụng các hóa chất khác để giúp bảo quảncác thành phần hữu cơ.

Chuyện hoang đường số 6: Có loại kem giúp xóa bỏ các nếp nhăn, vết rạnda và quầng thâm

9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm - Ảnh 6.
9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm – Ảnh 6.

Đáng buồn là không có sản phẩm mỹ phẩm nào có khả năng xóa hoàntoàn các vết rạn da, nếp nhăn, hoặc quầng thâm dưới mắt.

Nếu bạn biết đến phương pháp như tiêm botox thì bạn chắc chắnsẽ nhận ra rằng những lời quảng cáo về các loại kem kể trên chỉ là lừa phỉnh. Bởinếu dùng kem có thể cải thiện được tình hình, thì tại sao người ta lại vẫn phảiđi tiêm botox?

Có chăng thì khi mua các sản phẩm này, cùng với lời quảngcáo từ các công ty mỹ phẩm, bạn sẽ có một chút gọi là niềm tin tích cực cho rằng:có vẻ như cũng có hiệu quả đấy nhỉ?

Chuyện hoang đường số 7: Kem chống nắng chỉ sử dụng trên bãi biển

9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm - Ảnh 7.
9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm – Ảnh 7.

Sử dụng kem chống nắng là một trong những cách tốt nhất đểgiúp ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn, sự đổi màu, và bổ sung cho sự mấtcollagen. Đừng bỏ quên lọ kem chống nắng của bạn ngay cả khi vào mùa thu hoặcmùa đông.

Nếu không, bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm chứa SPF chống nắnghoặc các loại sản phẩm khác có chứa: oxit kẽm, titan dioxide, avobenzone đểngăn chặn sự thâm nhập của tia UVB, bảo vệ làn da của mình.

Chuyện hoang đường số 8: Dầu gội đầu có thể ngăn rụng tóc

9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm - Ảnh 8.
9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm – Ảnh 8.

Cái này đảm bảo có tới 99% trong số chúng ta đều bị… lừa đẹp!Mấy cái quảng cáo trên tivi về dầu gội ngăn rụng tóc cực kỳ hấp dẫn, gần nhưkhiến chúng ta muốn móc hầu bao ra ngay lập tức để cứu rỗi quả đầu “sắp hói tớinơi” của mình. Nhưng bạn thân mến, chức năng duy nhất của dầu gội đầu chỉ là đểlàm sạch.

Các loại dầu gội tự nó sẽ chỉ được áp dụng cho mái tóc của bạntrong một thời gian ngắn. Vì vậy bí quyết để chăm sóc tóc là hãy thường xuyên sửdụng mặt nạ ủ để tóc được bóng và khỏe đẹp hơn.

Chuyện hoang đường số 9: Các sản phẩm thuốc nhuộm không làm tổn hại đếntóc

9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm - Ảnh 9.
9 lầm tưởng mà bạn vẫn thường luôn mắc phải khi đi mua mỹ phẩm – Ảnh 9.

Thuốc nhuộm tóc hiện đại hoạt động theo cơ thế loại bỏ các sắctố tự nhiên của tóc và thay thế nó bằng một màu khác. Các sắc tố mới này có thểlưu lại trên tóc bạn trong vòng ba tháng.

Vì vậy, nếu bạn muốn có một loại thuốc nhuộm không làm tổn hạiđến tóc của bạn, thì đồng nghĩa với việc thuốc sẽ không lên chuẩn màu. Còn mộtkhi thuốc nhuộm lên màu, thì chúng lại buộc phải làm tổn hại tới tóc của bạn.

Còn khi bạn muốn có một mái tóc ít hư tổn, thì tốt nhất hãyhọc cách yêu lấy màu tóc tự nhiên của mình.

Nguồn Paula Begoun

Nguồn: kenh14.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments