7 loại thực phẩm cần ăn trong thời tiết giao mùa nếu muốn khỏe mạnh đẹp xinh

Thời điểm giao mùa dễ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, bạn đã chuẩn bị những gì để ứng phó? Hãy ghi thêm những thực phẩm này vào sổ tay sức khoẻ nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều lắm đấy!

Những đợt không khí lạnh đầu tiênđã bắt đầu tràn về, và có lẽ bạn sẽ nhận thấy rằng số người bị cúm xung quanhđang gia tăng hàng ngày. Và bạncó biết rằng chế độ ăn uống của bạncó một tác động mạnh mẽ đến hệ miễn dịch trong mùa lạnh không?

Sophie Michell – đầu bếp nổitiếng trên các kênh truyền hình Anhvà tác giả cuốn sách nấu ănthuộc dạng bestseller – đã tiếtlộ danh sách 7 loại thực phẩm chúngta nên ăn để chống cảm lạnh và bệnh cúm. Điều quan trọng là, chúng rất dễáp dụng vào thực đơn hàng ngày đấy.

1. Tỏi sống

7 loại thực phẩm cần ăn trong thời tiết giao mùa nếu muốn khỏe mạnh đẹp xinh - Ảnh 1.
7 loại thực phẩm cần ăn trong thời tiết giao mùa nếu muốn khỏe mạnh đẹp xinh – Ảnh 1.

Đương nhiên là hương vị của nó không ngon lành gì và sau khi ăn nó xongthì hơi thở của bạn sẽ có mùi thực “í ẹ”, thế nhưng tỏi lại có đặc tính chốngvirus tuyệt vời giúp bạn chống cảm, cúm, …mùa đông cực tốt. Nếu bạn có cố thế nào cũng không thể ăn sống tỏi thì có thể cắt nhỏ các tép tỏi ra và thêm vào các món chiên xào, nước sốt,… cũng có tác dụng không kém bao nhiêu đâu.

2. Quả việt quất

7 loại thực phẩm cần ăn trong thời tiết giao mùa nếu muốn khỏe mạnh đẹp xinh - Ảnh 2.
7 loại thực phẩm cần ăn trong thời tiết giao mùa nếu muốn khỏe mạnh đẹp xinh – Ảnh 2.

Quả việt quất là loại siêu thực phẩm chứa khối lượng chất chống oxy hóa hết sức phong phú giúp ngăn ngừa bệnh tật nói chung và là một loại thức ăn hoàn hảo để tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông. Cách tốt nhất để hấp thụ chấtdinh dưỡng trong loại quả này là sinh tố việt quất hoặc thêm chúng vào khẩuphần bữa sáng của bạn.

3. Khoai lang

7 loại thực phẩm cần ăn trong thời tiết giao mùa nếu muốn khỏe mạnh đẹp xinh - Ảnh 3.
7 loại thực phẩm cần ăn trong thời tiết giao mùa nếu muốn khỏe mạnh đẹp xinh – Ảnh 3.

Khoai lang có đầy đủ cácchất dinh dưỡng bạn cần đểtăng cường hệ thống miễn dịch. Tất cả các loại rau củ màu cam nói chung, đặc biệt là khoai lang đều rất giàu beta-carotene có thể biến thành vitamin A. Vitamin A sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa vàngăn chặn các loại vi khuẩn gây cảm cúm và rét lạnh.

4. Sữa chua

7 loại thực phẩm cần ăn trong thời tiết giao mùa nếu muốn khỏe mạnh đẹp xinh - Ảnh 4.
7 loại thực phẩm cần ăn trong thời tiết giao mùa nếu muốn khỏe mạnh đẹp xinh – Ảnh 4.

Sữa chua không chỉlà món ăn ngon lành trong mùa hè mà còn cực kì tốt cho cơ thể trong mùa đông.Khi ăn sữa chua, bạn đã nạp một khối lượng vi khuẩn tốt vào trong cơ thể, các vi khuẩn tốt dó sẽ chiến đấu và đẩy lùi với các vi khuẩn xấu mưng mủ bên trong cơ thể bạn.

5. Súp lơ

7 loại thực phẩm cần ăn trong thời tiết giao mùa nếu muốn khỏe mạnh đẹp xinh - Ảnh 5.
7 loại thực phẩm cần ăn trong thời tiết giao mùa nếu muốn khỏe mạnh đẹp xinh – Ảnh 5.

Súp lơ thường bị bỏ qua trong thế giới của các loại rau, cho dù trênthực tế, đây lại là loại siêu thựcphẩm có chứa rất nhiều chấtchống oxy hóa có thể giúp bạnvượt qua mùa đông mà không bị ốm. Món súp gạo súp lơ sẽ là lựa chọntuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch khi mùa đông lạnh về.

6. Nước

7 loại thực phẩm cần ăn trong thời tiết giao mùa nếu muốn khỏe mạnh đẹp xinh - Ảnh 6.
7 loại thực phẩm cần ăn trong thời tiết giao mùa nếu muốn khỏe mạnh đẹp xinh – Ảnh 6.

Uống đủ nướcbất kể thời tiết là điều ai cũng biết, nhưng vẫn cứ phải nhắc lạimột lần nữa ở đây. Có thể bạn nghĩ nước không có tác dụng đặc thù gì trong việcchống cảm cúm nhưng thực ra khi uốngđủ nước, các bộ phận trong cơ thể sẽ được “bôi trơn”, hoạtđộng tốt hơn và giúp cơ thể loại bỏ các loại độc tố, bệnh khuẩn ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn.

7. Mật ong

7 loại thực phẩm cần ăn trong thời tiết giao mùa nếu muốn khỏe mạnh đẹp xinh - Ảnh 7.
7 loại thực phẩm cần ăn trong thời tiết giao mùa nếu muốn khỏe mạnh đẹp xinh – Ảnh 7.

Mật ong từ lâu đã được coi là một loại siêu thực phẩm có hàng loạt các thuộc tính rất tốt cho sức khỏe. Mật ong có tác dụng đặc biệt giúp chống vi khuẩn, chống virus, tăng cường khả năng miễn dịch và chống oxy hóa. Đây thực sự là cách ngọt ngào và dễ dàng để đảm bảo bạn luôn khỏe mạnh trong mùađông.

Ngoài các loại thực phẩm này, hạnhnhân, súp gà và canh xương cũng là những món ăn vừa thơm ngon vừa có khả năngtăng cường hệ thống miễn dịch rất tốt trong mùa đông mà bạn nên ăn.

Nguồn: kenh14.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments