6 thực phẩm mà người bị đau dạ dày cần kết thân

Đau dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến và có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Nó gây ra không ít những mệt mỏi, phiền toái, lâu dài còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giảm đề phòng nhờ các thực phẩm dưới đây.

Trà thảo mộc

6 thực phẩm mà người bị đau dạ dày cần kết thân - Ảnh 1.
6 thực phẩm mà người bị đau dạ dày cần kết thân – Ảnh 1.

Ngoài nhữngcông dụng thường thấy của trà thảo mộc như thanh nhiệt, giảm stress thì chúng cònrất có lợi cho dạ dày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trà bạc hà và trà hoa cúc đượcdùng trong việc chữa trị bệnh dạ dày. Bạc hà còn có tác dụng kích hoạt antipain ở đạitràng và giảm triệu chứng buồn nôn.

Chuối

6 thực phẩm mà người bị đau dạ dày cần kết thân - Ảnh 2.
6 thực phẩm mà người bị đau dạ dày cần kết thân – Ảnh 2.

Chuối khôngchỉ giúp tăng thêm năng lượng cho cơ thể khi luyện tập mà chúng còn khiến dạdày không bị khó chịu. Ngoài ra, trong loại quả này còn chứa một lượng pectingiúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn và cải thiện các vấn đề về dạ dày. Bạn nêndùng chúng để ăn sau bữa cơm khoảng 30 phút, như vậy sẽ giúptiêu hóa tốt hơn.

Bánh mì

6 thực phẩm mà người bị đau dạ dày cần kết thân - Ảnh 3.
6 thực phẩm mà người bị đau dạ dày cần kết thân – Ảnh 3.

Một chút ruộtbánh mì hoặc bánh mì nướng sẽ giúp giảm các triệu chứng đau dạ dày. Một vài látbánh mì nướng sẽ ngăn cản tình trạng trào ngược axit và giúp làm dịu dạ dàynhanh chóng. Ngoài ra, loại thức ăn này cũng không chứa hàm lượng chất béo cao nên sẽ giúp dạ dày dễ dàng hấp thu và tránh bị đầy bụng.

Đu đủ chín

6 thực phẩm mà người bị đau dạ dày cần kết thân - Ảnh 4.
6 thực phẩm mà người bị đau dạ dày cần kết thân – Ảnh 4.

Đu đủ là loạitrái cây nhiệt đới mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn đu đủ giúp loạibỏ chứng khó tiêu, cải thiện tiêu hóa và tình trạng táo bón. Trong đu đủ còn chứaenzyme papain và chymopapain giúp phá vỡ các protein và làm dịu dạ dày. Một lưuý nhỏ là bạn nên ăn chúng sau bữa ăn khoảng 30 phút và tránh ăn khi đói nhé!

Sữa chua

6 thực phẩm mà người bị đau dạ dày cần kết thân - Ảnh 5.
6 thực phẩm mà người bị đau dạ dày cần kết thân – Ảnh 5.

Loại thực phẩmnày không chỉ có nhiều công dụng trong việc làm đẹp mà chúng còn có lợi chotiêu hóa nếu biết dùng đúng cách. Mỗi ngày, bạn nên dùng 1 – 2 hộp sữa chua saukhi ăn khoảng 1 – 2 giờ, chú ý lựa chọn nhữngsản phẩm có chứa lợi khuẩn. Chúng sẽ có tác dụng làm tăng các vi khuẩn có lợi chođường ruột, kích thích tiêu hóa tốt hơn.

Bánh quy

6 thực phẩm mà người bị đau dạ dày cần kết thân - Ảnh 6.
6 thực phẩm mà người bị đau dạ dày cần kết thân – Ảnh 6.

Bánh quy rấtdễ tiêu hóa và là có tác dụng thấm hút dịch vị dạ dày giúp giảm bớt các cơnđau. Đây sẽ là loại thực phẩm “cứu nguy” mỗi khi bạn gặp phải tình trạng bụngđau âm ỉ đấy! Hãy luôn để chúng vào trong túi sách để có thể tận dụng bất cứ lúcnào.

Nguồn: kenh14.vn

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments